Lên trên

The Voice "minh bạch" Vòng Liveshow để lấy lại uy tín

00:00:01 20/09/2012

BTC đang cố gắng lấy lại niềm tin nơi khán giả.

Sau Vòng Đối Đầu đầy sóng gió với hàng loạt scandal diễn ra, BTC The Voice Việt đang cố gắng dùng mọi cách để lấy lại sự hứng thú của khán giả đối với chương trình như lúc ban đầu. Và buổi chiều hôm nay (19/9), hàng loạt những chi tiết mới nhất về Vòng Liveshow của The Voice Việt đã được công bố.

the-voice-minh-bach-vong-liveshow-de-lay-lai-uy-tin

Công khai hoàn toàn tin nhắn bình chọn

Kể từ Vòng Liveshow, khán giả sẽ trực tiếp tham gia vai trò tìm kiếm người thật sự xứng đáng để được vinh danh là The Voice Việt bằng cách nhắn tin bình chọn. Để đảm bảo tính minh bạch cho kết quả, BTC đã nhờ đến GAPIT - đơn vị cung cấp đầu số bình chọn uy tín, từng là đối tác tin cậy của nhiều chương trình lớn tại Việt Nam. Số tin nhắn nhận về sẽ được kiểm kê bởi cả ba bên: VTV, Cát Tiên SaGAPIT để đảm bảo sự công bằng và tính minh bạch cho kết quả của chương trình.

the-voice-minh-bach-vong-liveshow-de-lay-lai-uy-tin

the-voice-minh-bach-vong-liveshow-de-lay-lai-uy-tin

Tỉ lệ bình chọn của các thí sinh sẽ được thông báo trong đêm công bố kết quả. Sau đó, mọi số liệu cụ thể liên quan đến kết quả bình chọn sẽ được đưa lên website chính thức của chương trình. Trong đó có bản scan hồ sơ về số lượng tin nhắn gửi về, được chứng nhận bởi cả 3 bên. 

the-voice-minh-bach-vong-liveshow-de-lay-lai-uy-tin

Tỉ lệ bình chọn này sẽ ảnh hưởng đến kết quả từng vòng thi của The Voice. Sau khi MC thông báo mở tổng đài trong đêm Liveshow 1 và Liveshow 3, khán giả sẽ có một tuần để bình chọn cho thí sinh có phần biểu diễn xuất sắc nhất trong đêm thi đó. Kết quả sẽ được công bố trong Liveshow 2 và Liveshow 4. Kể từ Liveshow 5 trở đi, thời gian bình chọn rút ngắn chỉ còn 2 tiếng, bắt đầu từ lúc MC thông báo mở tổng đài ở đầu chương trình, và kết thúc vào lúc MC thông báo đóng tổng đài ở cuối chương trình.

Hơn 50% ca khúc dự thi là nhạc Việt Nam

Sau khi bị dư luận phản đối về số lượng bài hát tiếng Anh áp đảo ở 2 vòng trước, BTC The Voice đã có những thay đổi ở vòng này. Họ sẽ ưu tiên chọn các ca khúc Việt Nam. Trong Liveshow 1 diễn ra ngày 23/9, hơn 70% ca khúc được chọn để trình diễn sẽ là nhạc Việt Nam. Đội Hồ Ngọc Hà luyện tập cùng ca sĩ Thanh Bùi, đội Thu Minh tìm đến nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong để học hỏi thêm về cách xử lý ca khúc, nhạc sĩ Hồ Hoài Anh là người đồng hành cùng các thí sinh đội Trần Lập, còn những “đứa con” của Đàm Vĩnh Hưng được luyện thanh với ca sĩ Hoài Nam. Các vũ đoàn nổi tiếng nhất showbiz cũng sẽ hỗ trợ phần vũ đạo cho các thí sinh. 

the-voice-minh-bach-vong-liveshow-de-lay-lai-uy-tin

the-voice-minh-bach-vong-liveshow-de-lay-lai-uy-tin

Ngoài ra, đối với những thí sinh chọn ca khúc tiếng Anh, trước mỗi liveshow, bản thu demo bài dự thi sẽ được gửi sang Tập đoàn truyền thông Talpa ở Hà Lan (đơn vị giữ bản quyền format The Voice) để các chuyên gia âm nhạc tại đây thẩm định và tư vấn, nhằm tối ưu hóa chất lượng các ca khúc trình diễn trong đêm thi.

the-voice-minh-bach-vong-liveshow-de-lay-lai-uy-tin

Cấu trúc Vòng Liveshow

Mỗi HLV sẽ chỉ còn 7 giọng ca xuất sắc nhất để bước vào Vòng Liveshow. Các thí sinh sẽ trình diễn các tiết mục đơn ca. Họ phải chinh phục không chỉ các HLV, mà còn cả khán giả và công chúng yêu nhạc tại Việt Nam. Những đêm liveshow sẽ diễn ra vào lúc 21h20 các ngày Chủ nhật (trừ ngày Chủ nhật đầu tiên trong tháng) bắt đầu từ 23/9/2012 đến 13/01/2013. Tất cả các đêm thi đều được truyền hình trực tiếp trên VTV3. 

the-voice-minh-bach-vong-liveshow-de-lay-lai-uy-tin

Vòng liveshow chung kết có tổng cộng 12 đêm thi, được tổ chức tại 3 địa điểm: 5 liveshow đầu tại NTĐ Phan Đình Phùng, 2 liveshow tiếp theo tại NTĐ Tân Bình và 5 liveshow cuối cùng tại NTĐ Nguyễn Du. Thời lượng mỗi đêm thi là 2 tiếng.

the-voice-minh-bach-vong-liveshow-de-lay-lai-uy-tin

Liveshow 1 và Liveshow 3 là 2 đêm chỉ bao gồm những tiết mục thi. Liveshow 2 và Liveshow 4 là 2 đêm hát sing-off* và công bố kết quả. Từ Liveshow thứ 5 trở đi sẽ bao gồm luôn phần thi, hát sing-off và công bố kết quả.

*Hát sing-off là cơ hội thứ hai dành cho các thí sinh có lượt bình chọn thấp nhất, lọt vào tốp nguy hiểm, có nguy cơ phải chia tay cuộc thi. Các thí sinh thuộc tốp này sẽ biểu diễn một bài đơn ca bất kì. Sau đó, HLV được quyền giữ lại một thí sinh tốt nhất trong các thí sinh thuộc tốp nguy hiểm của đội mình. Các thí sinh còn lại trong tốp này sẽ chia tay cuộc thi. 
 

Theo

Pax Le / Trí Thức Trẻ
JAM