Muôn kiểu tình cũ không rủ cũng tới gây nhức nhối trong 3 phim Việt đáng xem nhất hiện nay

Lệ, Theo Trí Thức Trẻ 11:54 01/08/2018

Không hề hẹn trước nhưng cả ba bộ phim truyền hình đình đám nhất hiện nay là "Gạo Nếp Gạo Tẻ", "Ngày Ấy Mình Đã Yêu" và "Cả Một Đời Ân Oán" đều xoay quanh câu chuyện người cũ còn thương.

Dù không oán hận, không nhớ nhung nhưng người yêu cũ vẫn là một vấn đề hết sức nhạy cảm, là thứ gì đó đặc biệt khó tả khi phải vô tình gặp lại. Ấy vậy mà, các nam nữ chính trong những phim Việt đình đám nhất hiện này lại phải ngày ngày đối diện với người cũ.

Người cũ mặt dày bất chấp

Danh hiệu tình cũ mặt dày nhất màn ảnh Việt ắt hẳn là phải trao cho Tùng (Nhan Phúc Vinh) trong Ngày Ấy Mình Đã Yêu. Không những mặt dày đeo bám Hạ (Nhã Phương), Tùng còn bất chấp việc mình  sẽ phải trở thành con giáp thứ 13, bất chấp xen ngang vào chuyện tình đẹp như mộng của Hạ với người mới.

Muôn kiểu tình cũ không rủ cũng tới gây nhức nhối trong 3 phim Việt đáng xem nhất hiện nay - Ảnh 1.

Vì còn thương nên ta đành bất chấp

Chẳng là, Hạ - Tùng đã từng có một quãng thời gian thanh xuân yêu đương mặn nồng. Hai người chia tay vì Tùng đã quá vô tâm, không ở bên Hạ những lúc cô chênh vênh, khốn khổ nhất. Suốt 4 năm chia tay, không một lần họ gặp lại và chỉ vô tình lướt qua nhau khi Hạ đã có chốn bình yên để nương tựa. Gặp lại Hạ, Tùng mới nhận ra trái tim mình vẫn còn thuộc về cô, anh bất chấp làm mọi thứ để Hạ quay về.

Muôn kiểu tình cũ không rủ cũng tới gây nhức nhối trong 3 phim Việt đáng xem nhất hiện nay - Ảnh 2.

Làm đủ trò để níu kéo Hạ

Muôn kiểu tình cũ không rủ cũng tới gây nhức nhối trong 3 phim Việt đáng xem nhất hiện nay - Ảnh 3.

Thậm chí còn tuyên chiến với người yêu của Nam

Tùng quyết định kí hợp đồng làm ăn với Hạ, không quan tâm năng lực của đối phương chỉ để được đường đường chính chính gặp gỡ cô. Anh lợi dụng công việc để có những buổi hẹn hò riêng, thả thính, nói những lời ngọt nhạt, khơi gợi quá khứ khiến Hạ… sống không bằng chết. Đã vậy, Tùng còn tuyên chiến với Nam, người yêu mới của Hạ khiến Nam thường xuyên phải sống trong sự nghi kị.

Muôn kiểu tình cũ không rủ cũng tới gây nhức nhối trong 3 phim Việt đáng xem nhất hiện nay - Ảnh 4.

Và cái kết cho kẻ mặt dày

Người cũ "ngàn năm" vẫn vấn vương nhưng đành nhìn người mình thương hạnh phúc

Chia tay ngót nghét 20 năm, con cái đều khôn lớn, trưởng thành nhưng Đăng (Mạnh Trường) của Cả Một Đời Ân Oán vẫn còn rất nặng lòng với Dung (Hồng Diễm). Đăng bất chấp việc Dung đã có một bờ vai nương tựa, bất chấp con trai không nhìn mặt mình, càng bất chấp chuyện bị mẹ ngăn cấm. Dĩ nhiên, Đăng không thuộc dạng mặt dày như Tùng, Đăng không đeo bám, dai dẳng và luôn tôn trọng quyết định của Dung.

Muôn kiểu tình cũ không rủ cũng tới gây nhức nhối trong 3 phim Việt đáng xem nhất hiện nay - Ảnh 5.

Dù còn thương nhưng Đăng vẫn tôn trọng quyết định của Dung

Không đến nỗi một lòng một dạ như Đăng nhưng Kiệt (Trung Dũng) và Phúc (Thùy Trang) của Gạo Nếp Gạo Tẻ vẫn luôn dành cho đối phương sự trân trọng dù đã chia tay tròn 10 năm. Vô tình gặp lại khi cả hai đều có cuộc sống riêng, dù vẫn chưa thể quên được chuyện cũ nhưng họ cũng chỉ nói chuyện với nhau như hai người bạn, kể nhau nghe về cuộc sống hiện tại. Phúc và Kiệt đều dấu kín những tủi hờn mà họ đang phải chịu đựng, không muốn để đối phương biết mình không hạnh phúc, càng không muốn để mình phải lay động trước sự thương cảm của đối phương.        

Muôn kiểu tình cũ không rủ cũng tới gây nhức nhối trong 3 phim Việt đáng xem nhất hiện nay - Ảnh 6.

Kiệt và Phúc nói chuyện với nhau như hai người bạn

Người cũ cần được... "chôn sống"

Ắt hẳn, các chị em sẽ đồng loạt biểu tình đòi "chôn sống" người yêu cũ của mình nếu gã giống với Kiên (Trọng Lân) trong Cả Một Đời Ân Oán. Đồng ý là Kiên cũng có lí do để oán hận Tú khi bị đá đẹp nhưng những việc Kiên làm quả là khó chấp nhận được.

Muôn kiểu tình cũ không rủ cũng tới gây nhức nhối trong 3 phim Việt đáng xem nhất hiện nay - Ảnh 7.

Kiên tống tiền tình cũ

Chẳng những mặt dày đeo bám, Kiên còn dùng những hình ảnh tình cảm năm nào của hai người để tống tiền Tú. Dĩ nhiên với một kẻ đang xây dựng quá khứ trong sạch như Tú, cô đành phải bất chấp tất cả để mua đứt những hình ảnh này. Tú không ngờ khi Kiên nhận tiền xong thì lập tức trở mặt, dọa cô rằng mỗi lần gặp sau lại có những bất ngờ khác đang đợi cả hai người. Cứ vậy, Kiên tiếp tục đeo bám cuộc đời người cũ, theo dõi và lên kế hoạch cho những bất ngờ sắp tới.

Muôn kiểu tình cũ không rủ cũng tới gây nhức nhối trong 3 phim Việt đáng xem nhất hiện nay - Ảnh 8.

Trở thành "camera hành trình" theo sát Tú

Người cũ dùng tiền để mua tình yêu

Cũng xuất hiện trong Gạo Nếp Gạo Tẻ nhưng Hùng (Quốc Trường) không giống Phúc hay Kiệt, anh mặc kệ chuyện Hân (Thúy Ngân) đã có gia đình, ngấm ngầm chinh phục cô thêm một lần nữa bằng tiền. Hùng mời Hân về công ty mình về làm giám đốc với mức lương siêu khủng, chẳng quan tâm chuyện Hân không hề có bằng cấp gì. Anh thừa hiểu người cũ của mình là kẻ ham vật chất đến nhường nào nên dù Hân từ chối gần gũi nhưng chỉ cần rủ đi tiêu tiền là cô lập tức gật đầu.  

Muôn kiểu tình cũ không rủ cũng tới gây nhức nhối trong 3 phim Việt đáng xem nhất hiện nay - Ảnh 9.

Chức giám đốc anh còn có thể cho em thì còn điều gì mà anh không dám

Tiếp tục theo dõi 3 bộ phim đình đám này để xem "bộ sưu tập" người cũ sẽ làm gì để chứng tỏ quyền lực nhé!

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tết trong mắt người trẻ: có phải tết đã nhạt dần theo thời gian hay chỉ vì bạn đã khác xưa?

    Người trẻ kết nối với bạn bè nhiều hơn trên mạng xã hội thì cũng mất kết nối với họ hàng, người thân trong cuộc sống thật. Chúng ta kết nối bản thân nhiều hơn thì cũng là lúc mất kết nối với gia đình. Người trẻ nói rằng Tết tẻ nhạt và cô đơn, đó là lựa chọn của họ khi để những kết nối truyền thống đứt gãy.
  • Đọc thêm