Mua kiwi không phí tiền với 3 mẹo chọn được quả ngọt - chua theo ý muốn

ĐOAN TRANG, Theo Trí Thức Trẻ 22:33 15/08/2017

Kiwi rất khó chọn nên nếu chọn nhầm sẽ không ngon mà lại phí tiền nữa nhé.

Kiwi là loại trái cây khá đắt tiền nên nếu chọn mua nhầm quả không ngon thì rất tiếc tiền. Trong khi đó quả kiwi khá giống nhau nên rất khó phân biệt được quả nào ngon, quả nào dở. Do đó, hãy bỏ túi sẵn 3 mẹo chọn kiwi sau để có lúc cần sẽ có mà mang ra áp dụng ngay nhé.

Sờ vào phần cuống kiwi

Bạn dùng ngón tay ấn nhẹ vào phần đầu cuống kiwi, nếu cuống nào mềm thì quả đó ngọt, cuống nào cứng thì quả đó chua. Tuy nhiên, không phải chua là dở nhé, chỉ là tùy khẩu vị bạn thích chua hay ngọt để chọn cho đúng vị mà thôi. Đôi khi chua chua lại khiến nhiều bạn thích hơn đấy.

Quan sát bên ngoài quả

Bạn cầm 2 quả kiwi lên, quả nào to tròn và có độ cong thì quả đó ngon, còn quả nào bị méo mó, bẹp dính thì đừng nên chọn. Ngoài ra, quả kiwi nào có nhiều lông tơ bên ngoài cũng là quả ngon nhé.

Kiểm tra phần vỏ kiwi

Bạn xoay quả kiwi một vòng nếu thấy vỏ trơn láng và không có dấu vết gì thì đó là quả ngon.

Những quả có vết côn trùng đốt hoặc có vết dập hỏng thì không nên chọn. Nhiều bạn cứ nghĩ vết dập nhỏ xíu nên chắc không sao nhưng thật ra kiwi rất nhanh hỏng, chỉ cần một vết nhỏ xíu là đủ cho cả quả hỏng sau vài giờ. Do đó, hãy chọn quả trơn láng và không có dấu vết gì ngoài vỏ nhé.

Nguồn: YTN Science

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Làm idol thì mờ nhạt chẳng ai biết thế mà chuyển sang đóng phim, loạt sao nữ này lại đổi đời, lấy được chồng đại gia đây này

    Liệu bao nhiêu người biết rằng các sao nữ này vốn xuất thân là idol Kpop từ thời làn sóng Hallyu mới nổi rồi sau đó mới bén duyên với nghiệp diễn xuất?
  • Đọc thêm