Một tay bế con một tay vẫn “cân” cả thế giới, chỉ những ai có con mọn quấn mẹ mới thấm thía cảnh này

Nam An, Theo Helino 11:35 18/09/2018

Hình ảnh người mẹ vừa tất bật nấu nướng, vừa phải xốc nách bế con nhỏ được chia sẻ lên mạng đã lột tả chân thực và sống động tình cảnh chung của đại đa số các bà mẹ bỉm sữa.

Nói về việc chị em có con khác với thời kỳ son rỗi, nhiều người phải nhắc đến đầu tiên là "đầu bù tóc rối" vì tất cả thời gian, sức lực gần như dành cho việc chăm con. Thời kì có con nhỏ, các bà mẹ đều tất bật, vội vã, chẳng có thời gian thảnh thơi, con cái dính như sam suốt cả ngày, chẳng mấy khi được nghỉ ngơi. Đó là chưa kể đến những tình huống con ốm, con khóc, con biếng ăn... cảm thấy vô cùng stress. Và mọi điều gọi là quy củ các mẹ định đặt ra khi xưa, khi chính mình trải nghiệm lại đổ bể.

Quả thật không sai, ai từng làm mẹ bỉm sữa rồi mới thấu hiểu và đồng cảm sâu sắc trước những cảnh tượng quen thuộc đó. Mới đây, trên một hội nhóm MXH, bà mẹ bỉm sữa đã chia sẻ hình ảnh bản thân đang tất bật nấu nướng nhưng vẫn có một "cái đuôi" quấn chân nhận được đồng cảm của nhiều chị em. 

Một tay bế con một tay vẫn “cân” cả thế giới, chỉ những ai có con mọn quấn mẹ mới thấm thía cảnh này - Ảnh 1.

Đoạn chia sẻ của bà mẹ bỉm sữa trên mạng xã hội. Ảnh chụp màn hình

"Bể khổ, có bữa tụt quần các mom ạ. Hãy nói rằng em không cô đơn đi", kèm theo dòng than thở của bà mẹ trẻ Đ.B.T là hình ảnh bản thân đang phải “vật lộn” với con yêu và bữa cơm gia đình. Do con quá quấn mẹ nên người mẹ đành một tay xốc nách bế con, tay còn lại liên tục thao tác các công đoạn nấu nướng cho kịp bữa cơm. 

Mẹ đang bận bịu nấu nướng, nhưng con nhỏ vẫn đu bám đòi được bế 

Ngay sau khi những hình ảnh trên được chia sẻ lên mạng xã hội đã thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng. Nghe qua thì tưởng rằng việc chăm con của mẹ bỉm sữa chẳng có gì to tát, nhưng mục sở thị mới thấy các chị em đã phải cố gắng hết mình để làm tròn thiên chức của mình. Nhìn những hình ảnh tương tự như này, nhiều người phải thốt lên phụ nữ quả thật là những siêu nhân trong gia đình.

Như gãi đúng chỗ ngứa, nhiều chị em đang ở nhà chăm con mọn cũng tranh thủ than thở những vất vả của bản thân, đồng thời cũng nhận được nhiều đồng cảm từ hội chị em bỉm sữa.

Một tay bế con một tay vẫn “cân” cả thế giới, chỉ những ai có con mọn quấn mẹ mới thấm thía cảnh này - Ảnh 3.

Đúng là chỉ những ai có con nhỏ quấn mẹ không rời nửa bước mới thấm thía cảnh này

"Không hề cô đơn nhé, bé nhà mình đang tuổi mọc răng nên sốt xong quấy lắm, đi một bước theo một bước. Mẹ đi tắm thì con ngồi xe trong góc nhìn, rửa chân tay cho con chị thì con em bu trên cổ, nấu nướng nó cũng cứ đứng ôm chân đòi bế... nói chung mệt lắm mà vẫn phải cố", tài khoản S.H chia sẻ. 

Cũng đang trong cảnh ngộ tương tự, chị A.M. cho hay, "Chúng ta cùng cảnh ngộ. Nhiều lúc cáu quát lên con nhỏ mếu máo nhìn thấy thương. Thế nên toàn vừa bế, vừa nấu ăn chỉ cần thả xuống rồi đi đâu 1 2 phút là lại mếu máo ăn vạ. Có có giai đoạn con mình nhất quyết không theo ai ngoài mẹ, thực sự giai đoạn đó rất cực đấy, chỉ mong lớn lớn chút nữa đỡ quấn mẹ chứ không stress mất".

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Con trai nữ lao công bị xe điên đâm tử vong trên đường phố Hà Nội đỗ lớp 10 trường Lương Thế Vinh

    Em Trần Đức Anh, con trai của nữ công nhân môi trường qua đời sau vụ tai nạn do ô tô "điên" gây ra đỗ vào lớp 10 trường THCS&THPT Lương Thế Vinh với 81 điểm.
  • Đọc thêm