Mỗi mùa lễ trao giải về, fandom của EXO và BTS lại đại chiến giành suất diễn cuối cho idol nhà mình

MX, Theo Helino 21:00 19/09/2019

Người hâm mộ Kpop, đặc biệt là fan EXO và BTS lại tiếp tục có những lập luận, tranh cãi về thứ tự biểu diễn tại các sân khấu âm nhạc, lễ trao giải cuối năm.

Trong Kpop nói riêng và giới giải trí nói chung, vị trí diễn cuối thường được dành cho những tên tuổi hàng đầu, những ngôi sao có chỗ đứng và tạo ra tiếng vang lớn ở thời điểm diễn ra sự kiện. Chính vì thế, người hâm mộ ai mà chẳng muốn thần tượng của mình được diễn cuối, nhất là khi các sự kiện âm nhạc cuối năm, các giải thưởng lớn đang dần đến. Không phải chỉ riêng năm nay mà từ 1 - 2 năm trước, BTS EXO đã là 2 nhóm nhạc thường xuyên được netizen đem ra, cân đo đong đếm xem ai mới xứng đáng là người xuất hiện cuối cùng của sự kiện.

Mỗi mùa lễ trao giải về, fandom của EXO và BTS lại đại chiến giành suất diễn cuối cho idol nhà mình - Ảnh 1.

EXO và BTS chính là 2 đối tượng hàng đầu được netizen đưa ra bàn luận về vị trí diễn cuối.

Nhiều người cho rằng, BTS hoàn toàn xứng đáng với vị trí diễn cuối bởi mức độ nổi tiếng của họ đã lan rộng ra toàn cầu. Thậm chí, nhóm còn đang làm ăn ngon nghẻ ở cả thị trường trong nước. Muggles (những người không quan tâm đến Kpop) thậm chí còn biết đến tên tuổi của BTS.

Mỗi mùa lễ trao giải về, fandom của EXO và BTS lại đại chiến giành suất diễn cuối cho idol nhà mình - Ảnh 2.

BTS là nhóm nhạc thành công nhất Kpop hiện tại với mức phủ sóng rộng rãi.

Bên cạnh đó, nhiều ý kiến khác lại nghiêng về EXO. Thứ nhất, EXO thuộc SM - một công ty rất coi trọng vấn đề được diễn cuối. Thứ 2, thời kỳ hoàng kim của EXO tới sớm hơn BTS và đến hiện tại thì nhóm nam nhà SM vẫn giữ được phong độ cần có của những ông hoàng. Không nổi bật hơn BTS ở thời điểm hiện tại nhưng EXO vẫn luôn là nhóm nhạc ở vị thế dẫn đầu, xứng đáng với vị trí diễn cuối.

Mỗi mùa lễ trao giải về, fandom của EXO và BTS lại đại chiến giành suất diễn cuối cho idol nhà mình - Ảnh 3.

EXO đã đạt đến đẳng cấp của những ông hoàng và vẫn duy trì tốt phong độ của mình.

Công nhận là vai trò diễn cuối quan trọng thật. Một nhóm nhạc có lượng fan đông đảo diễn cuối sẽ giúp chương trình duy trì được rating đến phút cuối một cách hiệu quả nhất. Trên thực tế, vị trí diễn cuối tại các lễ trao giải chính là nguồn cơn cho nhiều cuộc fanwar giữa ARMY (cộng đồng fan BTS) và EXO-L (cộng đồng fan EXO). Thay vì phải "cân não" đưa ra sự lựa chọn giữa EXO và BTS, một vài nhà đài đã chọn giải pháp để vị trí diễn cuối cho những bậc tiền bối lão làng, những huyền thoại của Kpop để vừa thể hiện sự tôn trọng vừa tránh gây tranh cãi.


Tại SBS Gayo Daejun 2018, EXO là nhóm diễn kết màn...

... nhưng BTS lại có sân khấu với thời lượng dài gần gấp ba lần EXO.

Thăm dò ý kiến

Theo bạn, BTS hay EXO xứng đáng với vị trí diễn cuối?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Nguồn tham khảo: Knetizen

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Việt Nam 3 - 1 Indonesia: Chiến thắng thuyết phục của thầy trò HLV Park Hang-seo

    HLV Park Hang Seo tự tin sau trận thắng Indonesia, tuyển Việt Nam hoàn toàn có thể đánh bại UAE và Thái Lan trên sân nhà vào tháng 11 tới.
  • Đọc thêm