Mới hơn chục tập mà "Cả một đời ân oán" đã có những màn đối thoại "gắt" thế này!

Bảo Anh/Thiết kế: Tuấn Maxx, Theo Trí Thức Trẻ 08:10 23/01/2018

"Cả một đời ân oán" đã bắt đầu đi vào vòng xoáy của những rắc rối khi Phong (Hồng Đăng) dọn về nhà ông Quang (Mạnh Cường) ở. Giáp mặt với bà Lan (Mỹ Uyên) và Khôi (Thanh Sơn) càng nhiều, khán giả càng bất ngờ về Phong. Đặc biệt, không thể quên những cuộc nói thoại rất "gắt" xoay quanh Phong.

Nếu xem Cả một đời ân oán là sàn diễn cho công cuộc trả thù Vũ gia của Phong (Hồng Đăng) thì chắc chắn những màn kịch tính nhất chính là những cuộc đối thoại "có xương" giữa anh và những người khác. Đúng chất một phim sóng gió gia tộc, ai nói câu nào là có ẩn ý, móc mỉa câu đó. Cùng nhìn lại chặng đường 12 tập đã qua, Phong đã "đấu khẩu" với những người khác gắt như thế nào!

Phong và bà Lan: Mấy đời bánh đúc có xương, mấy đời mẹ ghẻ lại thương con chồng!?

Trong Cả một đời ân oán, đây chính là câu nói mà bà Lan dùng để trách Dung (Hồng Diễm) khi làm bé Nguyên An không vừa ý. Nhưng nếu xét lại khi bà Lan là cương vị mẹ ghẻ, thì bà lại chính là hình mẫu của ca dao ấy. Thế nhưng Phong nào có phải dạng vừa đâu! Anh cũng rất biết cách ép người mẹ này theo ý muốn của mình. Điển hình là lần Phong đi công tác xa, muốn mẹ mình có người chăm sóc nên đã đích thân đến gặp vợ chồng ông Quang và đề nghị rất nhẹ nhàng. Thế nhưng thực chất đó lại chỉ là lời xác nhận chứ không phải hỏi ý kiến từ phía đối phương. Việc này khiến cho nhân vật như thể một chuyên gia tâm lý!

Mới hơn chục tập mà Cả một đời ân oán đã có những màn đối thoại gắt thế này! - Ảnh 1.

Gài hàng hay lắm anh ơi!

Nhưng việc Phong rất sắc sảo và cứng rắn trong lời nói không đợi đến mấy tập sau mới xuất hiện. Ngay từ tập 1, khi bước chân vào nhà của ông Quang, Phong đã từng tuyên bố xanh rờn khiến cả nhà im bặt "Tôi sẽ không bao giờ bước chân vào căn nhà này, trừ khi muốn phá bỏ nó".

Mới hơn chục tập mà Cả một đời ân oán đã có những màn đối thoại gắt thế này! - Ảnh 2.

Chất nhỉ!?

Phong và Khôi: Khắc khẩu ngay từ lần gặp đầu tiên

Trái ngược với Phong là người điềm tĩnh, thì Khôi lại luôn xốc nổi, nghĩ gì nói nấy khiến anh nhiều phen rơi vào tình huống khó đỡ. Thế nhưng cũng có những lúc Khôi lại rất "deep". Như là khi nói chuyện với Đăng (Mạnh Trường), để thể hiện sự thất vọng của mình với bố, anh đã nói "Tình yêu là gì khi người đàn ông không chung thủy".

Mới hơn chục tập mà Cả một đời ân oán đã có những màn đối thoại gắt thế này! - Ảnh 3.

Các bạn có nhớ lại câu của bà Thu trong "Người phán xử" không: Những người nghiêm túc thì càng ngoại tình một cách nghiêm túc!

Tuy nhiên, đó chỉ là những giây phút rất hiếm khi Khôi đột nhiên trở nên sâu sắc, còn khi không, anh vẫn cư xử như một đứa trẻ. Và sự xốc nổi ấy ngay lập tức bị Phong bắt thóp. Nếu lần đầu khi Khôi ném vào mặt Phong câu nói "Thằng con rơi", anh đã không kìm được mà nhảy vào đấm Khôi; thì đến lần thứ 2, Phong đã vô cùng điềm tĩnh trả lời "Cậu Khôi này, cậu đi giày size bao nhiêu ấy nhỉ? Để tôi chắc chắn sẽ bước qua chứ không dẫm lên chân cậu".

Mới hơn chục tập mà Cả một đời ân oán đã có những màn đối thoại gắt thế này! - Ảnh 4.

Phong nhận danh hiệu chàng trai đanh đá nhì phim thì không ai nhận được thứ nhất!

Phong và Dung: Cặp đôi trời hành

Hai người vốn là một cặp từng rất hạnh phúc. Nhưng vì gia đình nên cả hai đã phải biến mất khỏi cuộc đời nhau. Và cho đến khi gặp lại, thì họ đã trở thành anh chồng và em dâu. Bị đẩy và tình huống này, thực sự vô cùng trớ trêu cho cả hai. Nhất là khi Phong đã dọn về ở cùng nhà với cô. Những câu nói đầy ẩn ý trước cả gia đình có, những câu trách móc khi vô tình gặp riêng nhau có, và cả những cuộc nói chuyện nghiêm túc với nhau cũng có.

Dung vẫn luôn thế. Vẫn là một người phụ nữ hiền hậu, nết na, sống biết trước biết sau. Mặc dù vẫn còn tình cảm với Phong, nhưng Dung luôn cố phủ nhận điều đó để bảo vệ được gia đình nhỏ của mình. Cô còn dặn Phong "Nếu anh mang theo thương đau đến gia đình này, thì cuối cùng chính anh là người nhận lấy nỗi đau ấy".

Mới hơn chục tập mà Cả một đời ân oán đã có những màn đối thoại gắt thế này! - Ảnh 5.

Tội nghiệp Dung, sống với mẹ chồng đã khó, nay còn chung nhà với tình cũ còn thương

Nhưng Phong hiểu, cô chỉ đang gồng lên để sống sao cho vừa vặn với gia đình nhà chồng, còn thực chất cô không hề hạnh phúc. Cuộc sống của cô rất có vấn đề, Phong nhận ra điều ấy. Thế nhưng , Dung "không hiểu, hoặc cố tình không hiểu mọi chuyện" – Phong nói.

Mới hơn chục tập mà Cả một đời ân oán đã có những màn đối thoại gắt thế này! - Ảnh 6.

Tất nhiên rồi anh ơi, làm sao dám hiểu được khi sống ở tình cảnh khó khăn như Dung chứ!?

Ngoài Phong, còn một số nhân vật cũng "thủ" được vài câu thoại bảo chứng chất lượng cho mình. Ví dụ như Diệu, một cô nàng lắm chiêu không phải dạng vừa hoặc bà Lan, người phụ nữ sẵn sàng xù lông để bảo vệ hạnh phúc.

Diệu đã sớm xiêu lòng vì Phong nên cố gắng tìm mọi cách để tiếp cận anh. Nhưng tiếc là Phong lại quá lạnh lùng. Không từ bỏ, Diệu tìm ra hướng tấn công mới ngay lập tức. Thay vì trực tiếp tiến tới, cô đã hướng sang lấy lòng mẹ của Phong. Bởi vì đối với Diệu thì "Cái gì mình đã cố gắng chiếm lấy thì không đời nào chịu buông ra".

Mới hơn chục tập mà Cả một đời ân oán đã có những màn đối thoại gắt thế này! - Ảnh 7.

Một câu nói mang đầy tinh thần cổ vũ, cái gì không phải của mình, giành giật riết sẽ thành của mình, các bạn chờ Diệu ra tay nhé!

Chắc chắn nếu nói về bà Lan, sẽ không chỉ có mối quan hệ với Phong – con riêng của chồng, mà còn có sự bất hòa với con dâu Dung.

Dung là vợ thứ 2 của Đăng, dĩ nhiên bà sẽ không lấy gì làm thoải mái cả, nhất là khi bà còn có cháu nội. Bà đã truyền cho Dung tư tưởng của một người phụ nữ gia đình mẫu mực. Đầu tiên là chuyện dù gia đình có người giúp việc, nhưng cô vẫn phải lo lắng việc bếp núc. Sáng vẫn đều đều dậy sớm chuẩn bị đồ ăn cho cả nhà. Không dừng lại ở đó, bà còn nói rõ tâm lý rằng "Là người phụ nữ trong cái gia đình này, khi người đàn ông của mình còn thức thì mình chưa được ngủ".

Mới hơn chục tập mà Cả một đời ân oán đã có những màn đối thoại gắt thế này! - Ảnh 8.

"Làm doanh nhân, khi thấy mệt hãy đi ngủ" - Phan Quân từng nói. Tính ra bà Lan rất hợp làm vợ Phan Quân khi có cùng mối quan tâm về ngủ nghỉ

Không chỉ trách Đăng, bà la mắng Dung cũng gay gắt không kém.

Mới hơn chục tập mà Cả một đời ân oán đã có những màn đối thoại gắt thế này! - Ảnh 9.

Một câu nói nguy hiểm hơn so với câu thành ngữ "Ngưu tầm ngưu, mã tầm mã"

Thật ra, chuyện bà Lan lên mặt ghê gớm với tất cả như vậy là hoàn toàn dễ hiểu. Bà từ hai bàn tay trắng, cùng ông Quang gây dựng cơ đồ. Nay khi tuổi ngả về chiều, không còn đủ sức mà tranh đấu, giành giật thì bỗng dưng xuất hiện những thứ có thể khiến mọi nỗ lực cả đời sụp đổ. Làm người ai mà chẳng bất an rồi xù lông nhím lên! Bà Lan đáng thương hơn là đáng giận.

Mọi chuyện rồi sẽ đi về đâu?

Với diễn biến hiện tại, chắc chắn những xung đột sẽ không dừng lại. Những lần nói mát, những lần cảnh cáo nhau một cách lịch sự chắc chắn sẽ tiếp tục nhiều lên theo từng tập phim. Sống cùng một nhà, ngồi cùng một mâm cơm lại phải chịu những "tra tấn tinh thần" như vậy, sớm sẽ đến ngày tất cả chịu không nổi mà bùng nổ.

Hãy tiếp tục theo dõi những diễn biến mới của Cả một đời ân oán vào 21h50 thứ 4 và thứ 5 hàng tuần.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • TP.HCM: Phát hiện 2 người Trung Quốc nhiễm virus corona

    Hai bệnh nhân người Trung Quốc đến từ thành phố Vũ Hán (Trung Quốc) dương tính với virus corona và hiện đang được cách ...
  • Đọc thêm