Mnet có thể bị phạt gần 600 triệu đồng nếu bê bối gian lận phiếu bầu là có thật

HwangPD, Theo Trí Thức Trẻ 11:00 23/10/2019

Đại diện cơ quan truyền thông tối cao tại Hàn Quốc tiết lộ mức phạt dự kiến mà Mnet sẽ phải chịu trách nhiệm nếu scandal gian lận là có thật.

Đã hơn 3 tháng trôi qua kể từ ngày "Produce X 101" kết thúc, tuy nhiên những tranh cãi về kết quả chung cuộc của chương trình này cũng như hàng loạt show sống còn khác thuộc đài Mnet vẫn chưa bao giờ hết hot trên các diễn đàn. Rất nhiều chuyên gia trong ngành công nghiệp giải trí và pháp luật chính thức vào cuộc để tìm ra sự thật đằng sau những lời đồn đoán có căn cứ.

Mnet có thể bị phạt gần 600 triệu đồng nếu bê bối gian lận phiếu bầu là có thật - Ảnh 1.

Ủy ban Tiêu chuẩn Truyền thông Hàn Quốc (KCSC) đưa ra một số quan điểm về sự việc đang gây chú ý tại "Produce X 101"

Trong cuộc trao đổi gần đây nhất giữa Ủy ban Tiêu chuẩn Truyền thông Hàn Quốc (KCSC) và ông Noh Woong Rae – Chủ tịch Ủy ban Khoa học, Công nghệ thông tin, Phát thanh và Truyền thông của Quốc hội, cơ quan truyền thông hàng đầu xứ Hàn đã đưa ra một vài quan điểm về vụ việc của "Produce X 101".

Cụ thể, KCSC phát biểu như sau: "Chúng tôi đang xem xét vụ việc một chương trình thử giọng sử dụng cách thức bỏ phiếu có quy mô quốc gia để đánh lừa khán giả. Chúng tôi có thể áp dụng hình phạt nặng dựa trên khoản 1, điều 1 Luật Phát thanh truyền hình. KCSC quyết định sẽ lắng nghe quan điểm của tất cả các bên liên quan đến vụ việc và đưa ra phán quyết cuối cùng sau khi có được kết quả từ phía cảnh sát điều tra."

Trong Bộ luật Phát thanh Truyền hình, "hình phạt nặng" là thuật ngữ nói về việc "cải thiện hoặc đình chỉ chương trình phát sóng có liên quan tới thương mại hoặc có tính thương mại", hoặc "kỷ luật người phụ trách chương trình có liên quan tới thương mại hoặc có tính thương mại."

Mnet có thể bị phạt gần 600 triệu đồng nếu bê bối gian lận phiếu bầu là có thật - Ảnh 2.

Mùa giải drama nhất lịch sử "Produce" có nguy cơ khiến Mnet phải trình diện pháp luật

Theo KCSC, đối với nhà sản xuất Mnet, mức phạt dự kiến sẽ rời vào khoảng từ 10 triệu – 30 triệu won (tương đương 196 triệu – 589 triệu VNĐ). Đây là mức phạt dựa trên Nghị định Chính phủ về Luật Phát thanh Truyền hình.

Mnet có thể bị phạt gần 600 triệu đồng nếu bê bối gian lận phiếu bầu là có thật - Ảnh 3.

Mức phạt dành cho Mnet nếu scandal được xác nhận là từ 10 triệu – 30 triệu won (tương đương 196 triệu – 589 triệu VNĐ)

Sau khi "Produce X 101" chính thức khép lại, hàng loạt cáo buộc về kết quả cuối cùng bị thao túng xuất hiện tràn lan trên các mạng xã hội. Số lượng bình chọn của Top 20 bị nghi ngờ có sự sắp đặt trước để lựa chọn ra 11 thực tập sinh góp mặt trong đội hình X1 như dự định. Kể từ khi cuộc điều tra bắt đầu, cảnh sát đã thực hiện nhiều cuộc kiểm tra và thu giữ nhiều tài liệu cùng các thông tin liên quan. Tuy nhiên, kết luận cuối cùng vẫn chưa được đưa ra tính tới thời điểm hiện tại.

Mnet có thể bị phạt gần 600 triệu đồng nếu bê bối gian lận phiếu bầu là có thật - Ảnh 4.

Vị trí thực sự của Top 20 "Produce X 101" là gì? Liệu đội hình X1 của hiện tại được giữ nguyên hay sẽ thay đổi sau khi cuộc điều tra kết thúc?

Nguồn: Yonhapnews, Soompi

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Nữ tài xế lái xe ô tô Mercedes GLC 250 gây tai nạn liên hoàn đã ra công an trình diện

    Danh tính nữ tài xế điều khiển chiếc ô tô Mercedes GLC 250 gây tai nạn được xác định là bà Vũ Thị Hồng Thái (SN 1971, ở phường Trung Hoà, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội). Người này đã đến trình diện cơ quan công an.
  • Đọc thêm