Mì nhem nhuốc: Món mì lạ đang làm mưa làm gió ở Đài Loan khiến các tín đồ ẩm thực đứng ngồi không yên

Phương Anh, Theo Helino 17:32 08/01/2020

Tuy mì nhem nhuốc có bề ngoài không bắt mắt cho lắm nhưng lại được các thực khách đánh giá cao về hương vị.

Nhắc đến Đài Loan, hẳn các tín đồ ẩm thực sẽ nghĩ ngay đến mì bò. Món ăn truyền thống này đứng đầu danh sách những món nhất định phải thử nếu có cơ hội du lịch đến đây. Tuy nhiên ngoài mì bò, thời gian gần đây, hội sành ăn xứ này lại đang bấn loạn vì một món mì mới: mì gai đen hay dân tình còn đùa nhau là mì nhem nhuốc. Sở dĩ có cái tên này là bởi mì được dùng với một loại nước sốt màu đen, khi trộn lên trông có phần lem nhem và không được đẹp mắt cho lắm. Dẫu vậy, những người đã từng ăn qua món này đều cho rằng đây là một món vô cùng hấp dẫn, ăn vô cùng hợp miệng.

Mì nhem nhuốc: Món mì lạ đang làm mưa làm gió ở Đài Loan khiến các tín đồ ẩm thực đứng ngồi không yên - Ảnh 1.

@happy_tako

Mì nhem nhuốc: Món mì lạ đang làm mưa làm gió ở Đài Loan khiến các tín đồ ẩm thực đứng ngồi không yên - Ảnh 2.

@grin1624

Mì nhem nhuốc: Món mì lạ đang làm mưa làm gió ở Đài Loan khiến các tín đồ ẩm thực đứng ngồi không yên - Ảnh 3.

@ching.foodie

Mì nhem nhuốc: Món mì lạ đang làm mưa làm gió ở Đài Loan khiến các tín đồ ẩm thực đứng ngồi không yên - Ảnh 4.

@joanna97101001060623

Được biết đây là một món ăn rất đắt khách tại quán ăn có tên 四鄉五島 馬祖麵 (Sigo Goto Matsu) ở thành phố Đài Bắc. Một bát mì gai đen gồm có sợi mì tươi dày và mịn, ăn cùng nước sốt mè đen và rau. Sốt mè béo ngậy cũng là thành phần chính tạo nên màu sắc và hương vị thơm ngon cho bát mì nhem nhuốc này. Món mì này cũng tựa tựa như mì đen của Hàn Quốc.

@yetta_katori

Một bát nhỏ được bán với giá 50 Đài tệ (khoảng 38 nghìn đồng), bát lớn là 80 Đài tệ (khoảng 62 nghìn đồng). Sau khi ăn bát mì này xong, đảm bảo bạn cũng phải bật cười khi nhìn chính mình cũng lem nhem không kém bát mì đấy. Điều này bỗng khiến việc thưởng thức nó trở nên thú vị hơn bao giờ hết.

@grin1624, @power_pearl, @mengxuan_yan

Ngoài ra, quán Sigo Goto Matsu còn được biết đến với món bánh bao tim đen. Bên trong lớp vỏ bánh bao trắng muốt là thịt xay được trộn cùng mè đen. Nhiều người tỏ ra vô cùng thích thú khi ăn món này, giống như bạn khám phá ra được một kho báu khi cắn một miếng bánh vậy. Vị của mè đen bùi bùi cũng tăng phần thơm ngon cho chiếc bánh bao nhìn bề ngoài có vẻ bình thường. 

Mì nhem nhuốc: Món mì lạ đang làm mưa làm gió ở Đài Loan khiến các tín đồ ẩm thực đứng ngồi không yên - Ảnh 8.

@chingfoodie

Những chiếc bánh bao này có giá 6 Đài tệ cho một chiếc, tương đương khoảng gần 5 nghìn đồng. Tuy nhiên, quán chỉ bán một đĩa 10 cái trở lên thôi nhé!

@travellyko, @marsrei, @eatgoodslife

Sigo Goto Matsu mở bán 24 giờ một ngày và bán suốt tuần. Vào buổi đêm, có rất nhiều khách đến quán ăn khuya. Một số người cho rằng, lượng khách đến đây vào ban đêm còn đông gấp đôi ban ngày. Bạn chỉ cần gọi một bát mì gai đen và một đĩa bánh bao tim đen là đủ bao bụng rồi! Đây cũng là combo được yêu thích nhất tại quán.

Mì nhem nhuốc: Món mì lạ đang làm mưa làm gió ở Đài Loan khiến các tín đồ ẩm thực đứng ngồi không yên - Ảnh 10.

@ice0912

四鄉五島 馬祖麵 (Sigo Goto Matsu)

Địa chỉ: Số 7 Liêu Ninh, Quận Trung Sơn, Thành phố Đài Bắc

Mở cửa: 24 giờ từ thứ hai đến Chủ Nhật

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Bi kịch cô dâu đế chế Samsung: 15 năm chịu đựng quy tắc ngầm, thành bà hoàng chỉ để 2 con được thấy mẹ

    Phần cuộc đời làm dâu nhà tài phiệt Samsung của Á hậu Hàn Quốc/diễn viên Go Hyun Jung được vén màn sau rất nhiều năm. Đến nay, cô vẫn canh cánh trong lòng vì không được gặp chính những đứa con do mình mang nặng đẻ đau.
  • Đọc thêm