Mẹ trẻ đánh vật với 2 con nhỏ, hạnh phúc sau mỗi ngày "sập nguồn" là giây phút thấy chồng đi làm về

Kim Anh, Theo Helino 11:05 21/08/2018

Hình ảnh bà mẹ trẻ "đánh vật" cùng hai đứa con nhỏ trong nhà vệ sinh, chờ đợi anh chồng đi làm về ứng cứu được chia sẻ lên mạng xã hội nhận được đồng cảm của nhiều người.

Bà mẹ trẻ đánh vật với hai con nhỏ ở nhà 

Đối với phụ nữ, được làm mẹ là thiên chức thiêng liêng và hạnh phúc nhất, tuy nhiên việc chăm con mọn cũng là cả một quá trình gian nan, đầy vất vả. Có lẽ những ai từng trải qua khoảng thời gian làm mẹ bỉm sữa mới có thể hiểu được cảnh con cái quấn chân, quấy khóc hay nhằng nhẵng bám theo phía sau. Khoảng thời gian ấy khiến nhiều chị em dù hạnh phúc nhưng cũng khó tránh được stress nặng nề. 

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn chia sẻ của tài khoản T.L trên group Không sợ chó về những vất vả, khó khăn khi một nách 2 con lại còn phải quán xuyến việc nhà nhận được nhiều đồng cảm của mọi người. 

Mẹ trẻ đánh vật với 2 con nhỏ, hạnh phúc sau mỗi ngày sập nguồn là giây phút thấy chồng đi làm về - Ảnh 1.

Đoạn chia sẻ trên mạng xã hội của bà mẹ bỉm sữa. Ảnh chụp màn hình

"Xin phép các "mày" lớn tuổi được xưng mày tao cho tiện ạ. Cuối ngày rồi và đây là lúc tao hạnh phúc nhất khi nhìn thấy chồng tao chúng mày ạ. Hạnh phúc của chúng mày là gì? Đây là ảnh chồng tao chụp. Chụp xong lão mới lao vào cứu mẹ con tao chúng mày ạ. 

Qua bức ảnh này tao mong các mày là chồng thì thương vợ 1 tí nhá. Chỉ ở nhà trông con thôi tối đến bọn tao cũng hết pin sập nguồn vậy. Cảm ơn các mày đã nghe tao luyên thuyên", đoạn chia sẻ của tài khoản T.L.

Kèm theo đó là hình ảnh bà mẹ trẻ vừa bế đứa nhỏ trên tay, vừa cố gắng đỡ đứa lớn đang đi vệ sinh. Hình ảnh ba mẹ con chật vật, túm tụm lại nhưng vẫn không quên ngó ra cửa, vui vẻ đón chồng về "cứu trợ" khiến nhiều người vừa buồn cười vừa thương. 

Mẹ trẻ đánh vật với 2 con nhỏ, hạnh phúc sau mỗi ngày sập nguồn là giây phút thấy chồng đi làm về - Ảnh 2.

Ba mẹ con đánh vật với nhau trong nhà vệ sinh. Nguồn ảnh: Group Không sợ chó

Ngay sau khi những hình ảnh trên được chia sẻ lên mạng xã hội nhận được nhiều đồng cảm của các chị em bỉm sữa. "Mom giống mình, chỉ mong chồng đi làm về là quẳng đứa nhỏ cho chồng ẵm, đứa lớn cho nó ngồi tô màu còn mình tranh thủ nằm dài ra dù chỉ là 5 phút thôi cũng thấy thoải mái. Có con nhỏ cũng vui nhà vui cửa nhưng lúc quấy khóc thì đúng là nhức đầu, may còn được ông bà với chồng đỡ đần như không ngất", tài khoản D.L chia sẻ. 

"Lâu lắm rồi mình chả được hưởng thụ cảm giác một mình một chốn, lúc nào cũng có hai cái đuôi bám theo. Chiều đến cứ thấy chồng đi làm về đến cổng là cười như được mùa vì có người trông lũ giặc cho. Đúng là chẳng gì vất vả bằng chăm con mọn cả.  Bây giờ, thời gian đi tắm là khoảng thời gian yên tĩnh thư giãn nhất với mình trong ngày mà không bị con quấn chân", chị D.T bình luận. 

"Hạnh phúc nhất là nhìn thấy chồng về nhà vào cuối ngày"

Liên hệ với chị Thùy Linh - bà mẹ trẻ trong hình ảnh trên được biết, tình huống trên liên tục diễn ra ở nhà chị. "Mình có 2 bé, bé gái lớn 28 tháng và một bé sau 7 tháng. Mọi người trong gia đình và chồng đều bận công việc nên hầu như chỉ có 3 mẹ con xoay xở với nhau. Nên mỗi lần con gái nhỏ khóc mếu, hay muốn vào nhà vệ sinh là mình vẫn phải bế theo bé thứ 2 vào cùng như vậy". 

Mẹ trẻ đánh vật với 2 con nhỏ, hạnh phúc sau mỗi ngày sập nguồn là giây phút thấy chồng đi làm về - Ảnh 3.

Mẹ bỉm sữa vui mừng khi thấy chồng trở về "ứng cứu" ba mẹ con. Nguồn ảnh: Group Không sợ chó

Chị Thùy Linh cũng chia sẻ thêm, chăm một đứa đã vất vả rồi, giờ lại phải chăm hẳn 2 bé khiến chị bận bịu gấp nhiều lần. "Tại hai bé cách nhau ít tháng nên vất vả lắm. Chị lớn có em lúc còn nhỏ nên ganh tị lắm. Giờ bé 7 tháng cũng biết theo và giữ mẹ rồi nên 2 đứa tranh nhau đủ thứ. Nhiều lúc hai đứa cũng khóc nháo inh nhà khiến mẹ phải ra sức dỗ dành cũng đau đầu lắm nhưng phải cố thôi".

Mẹ trẻ đánh vật với 2 con nhỏ, hạnh phúc sau mỗi ngày sập nguồn là giây phút thấy chồng đi làm về - Ảnh 4.

Chị Thùy Linh và cô con gái nhỏ

Bên cạnh đó, chị Linh cho biết may mắn chị cũng được chồng đỡ đần và động viên nhiều nên cũng đỡ stress hơn. "Chồng mình bận công việc nên bình thường chủ yếu 3 mẹ con trông nhau, chỉ tranh thủ lúc tối hoặc khi rảnh thì mới phụ vợ trông con được. Vì hai đứa còn nhỏ nên mình cũng chỉ tranh thủ lúc con ngủ để làm việc nhà, nấu nướng các thứ. Nhưng nhiều lúc còn quấy, theo mẹ quá là mẹ đi một bước, con theo ngay một bước, muốn làm việc gì đó cá nhân hoặc cơm nước dọn dẹp cũng đều phải cắp nách con theo".

Theo chị Linh, trước kia đọc sách và nghe mọi người kể mình cũng chưa thể hình dung ra chăm con mọn lại vất vả và stress như vậy. Bây giờ mới thấy làm mẹ rất vất vả, làm mẹ trông con mọn lại càng vất vả hơn. Qua đó, cũng chỉ mong các anh chồng hãy san sẻ với vợ công việc nhà, chăm sóc con cái nhiều hơn để những người vợ có thời gian nghỉ ngơi. 

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Thu Quỳnh kể về buổi sáng cả thế giới biết mình là người phụ nữ bị phản bội

    "Ô, thì ra mình đã từng đau khổ như này, mình đã mạnh mẽ vượt qua như thế ư" - Thu Quỳnh.
  • Đọc thêm