Trung Quốc

Máy bay Boeing 767 bị siêu bão thổi bay khỏi đường băng

Đình Đình, Theo Trí Thức Trẻ 15:17 15/09/2016

Sau khi càn quét khắp Đài Loan, siêu bão Meranti đã đổ bộ vào lục địa Trung Quốc vào sáng 15/9. Cơn bão được mệnh danh là "mạnh nhất thế giới" này đã gây ra gió giật cấp 15 và thổi bay cả máy bay Boeing 767 ở sân bay Hạ Môn.

Sau khi quét qua Đài Loan, Trung Quốc và gây ra những thiệt hại đáng kể, sáng sớm ngày 15/9, siêu bão Meranti đã đổ bộ vào đất liền Trung Quốc. 

Với sức gió giật lên đến 360km/h, Meranti là cơn bão mạnh nhất từng quét qua Đài Loan trong hơn 20 năm qua và được đánh giá là mạnh ngang siêu bão Haiyan từng khiến 7.000 người chết ở Philippines năm 2013

Máy bay Boeing 767 bị siêu bão thổi bay khỏi đường băng - Ảnh 1.

Máy bay Boeing 767 bị gió thổi bay khỏi đường băng.

Đến rạng sáng ngày 15/9, cơn bão đã rời Đài Loan và tiến về lục địa Trung Quốc. Cơ quan Khí tượng Trung Quốc đã ban hành báo động đỏ - mức cao nhất - khi siêu bão Meranti đổ bộ đại lục. Vận tốc gió dự kiến là 65m/giây, gây ra lượng mưa khoảng 380mm/giờ.

Vào khoảng 03h05' sáng ngày 15/9, cơn bão Meranti đã đổ bộ vào vùng ven biển Tường An, Hạ Môn, gây ra gió giật cấp 15 và mưa lớn trên diện rộng kéo dài suốt 2 tiếng đồng hồ.

Không chỉ khiến cho cây cối đổ rạp, đường phố tan hoang hay nước ngập lênh láng khắp mọi nơi, cơn bão còn thổi bay cả máy bay Boeing 767 của hãng Hàng không Hạ Môn đang đỗ tại sân bay Hạ Môn và gây ra nhiều thiệt hại nặng nề khác.

Máy bay Boeing 767 bị siêu bão thổi bay khỏi đường băng - Ảnh 2.

Rất nhiều rào chắn đã bị xô đổ.

Những chiếc máy bay khổng lồ bị gió thổi bay cả mét trên đường băng, thậm chí có những chiếc còn lao vào tường và rào chắn xung quanh. Ngoài ra, đài kiểm soát không lưu cũng bị hư hại nặng, còn xưởng sửa chữa máy bay bỗng chốc trở nên hỗn loạn.

Theo dự tính, vào ngày 14/9, tại sân bay Hạ Môn sẽ có 536 chuyến bay đến và đi, thế nhưng đến 08h30' sáng ngày 15/9, đã có 105 chuyến bay bị hủy bỏ vì thời tiết xấu.

Hiện các cơ quan chức năng và người dân Hạ Môn đang nỗ lực khắc phục những hậu quả nghiêm trọng mà siêu bão Meranti đã để lại trong ngày đầu tiên càn quét thành phố này.

Máy bay Boeing 767 bị siêu bão thổi bay khỏi đường băng - Ảnh 3.

Máy bay Boeing 767 bị siêu bão thổi bay khỏi đường băng - Ảnh 4.

Máy bay Boeing 767 bị siêu bão thổi bay khỏi đường băng - Ảnh 5.

Siêu bão Meranti đã gây ra rất nhiều hậu quả nặng nề.

Máy bay Boeing 767 bị siêu bão thổi bay khỏi đường băng - Ảnh 6.

Máy bay Boeing 767 bị siêu bão thổi bay khỏi đường băng - Ảnh 7.

Máy bay Boeing 767 bị siêu bão thổi bay khỏi đường băng - Ảnh 8.

Xưởng sửa chữa máy bay cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Máy bay Boeing 767 bị siêu bão thổi bay khỏi đường băng - Ảnh 9.

Máy bay Boeing 767 bị siêu bão thổi bay khỏi đường băng - Ảnh 10.

Đài kiểm soát không lưu bị tàn phá.

Máy bay Boeing 767 bị siêu bão thổi bay khỏi đường băng - Ảnh 11.

Các cơ quan chức năng và người dân đang tích cực khắc phục hậu quả mà cơn bão gây ra.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tết trong mắt người trẻ: có phải tết đã nhạt dần theo thời gian hay chỉ vì bạn đã khác xưa?

    Người trẻ kết nối với bạn bè nhiều hơn trên mạng xã hội thì cũng mất kết nối với họ hàng, người thân trong cuộc sống thật. Chúng ta kết nối bản thân nhiều hơn thì cũng là lúc mất kết nối với gia đình. Người trẻ nói rằng Tết tẻ nhạt và cô đơn, đó là lựa chọn của họ khi để những kết nối truyền thống đứt gãy.
  • Đọc thêm