"Map of The Soul: Persona" đạt con số chưa từng có trong năm nay, BTS tiếp tục giữ vững kỉ lục!

Ruyi, Theo Trí Thức Trẻ 10:46 04/05/2019

Chuỗi thành tích ấn tượng của BTS và album mới nhất của họ tiếp tục được kéo dài.

Khi niềm vui từ Billboard Music Awards 2019 vẫn chưa phai nhạt thì mới đây, các số liệu thống kê toàn thế giới đã chính thức gọi tên "Map of The Soul - Persona" của BTS trở thành album bán chạy nhất từ đầu năm 2019 đến nay. Đây không chỉ là niềm vui chung cho cộng đồng ARMY toàn thế giới, mà còn là lời khẳng định về sức hút rất lớn của 7 chàng trai nhà Big Hit trên trường quốc tế.

Map of The Soul: Persona đạt con số chưa từng có trong năm nay, BTS tiếp tục giữ vững kỉ lục! - Ảnh 1.

BTS trình diễn "Boy With Luv" tại sân khấu Billboard Music Awards 2019 vừa qua cùng với Halsey.

Cụ thể, chỉ sau 3 tuần ra mắt, album mới nhất của BTS đã vượt mốc 3 triệu đơn vị bán ra trên toàn cầu, đạt mức 3.032.000 bản. Đây chính là album đầu tiên được phát hành trong năm 2019 chạm đến cột mốc này. Điều này cũng khiến cho "Map of The Soul: Persona" trở thành album phát hành trong năm 2019 bán chạy nhất trên toàn cầu tính đến thời điểm hiện tại. 

Ngay cả những album đình đám ra mắt trong năm 2019 như "Thank U, Next" của Ariana Grande cũng chỉ tiêu thụ 1.981.000 bản, "When We Fall Asleep, Where Do We Go?" của Billie Eilish cũng chỉ dừng ở con số 1.123.000.

Map of The Soul: Persona đạt con số chưa từng có trong năm nay, BTS tiếp tục giữ vững kỉ lục! - Ảnh 2.

Số liệu của Chart Data, một kênh thông tin uy tín về lĩnh vực này.

Tuần trước, BTS đã chính thức ghi tên mình vào thành tích thế kỉ khi xếp ở vị trí thứ 5 trong số những album có lượng tiêu thụ tuần đầu tiên cao nhất toàn thế giới trong thế kỉ này. Doanh số của album "Map of The Soul: Persona" trong tuần đầu tiên chạm mốc 2.51 triệu bản trên toàn thế giới. Trong đó bao gồm 2.13 triệu bản tại Hàn Quốc (phá kỉ lục tại quốc gia này), 232.000 bản tại Hoa Kỳ (debut #1 Billboard 200), 26.500 bản tại thị trường Anh. Đây quả thực là một con số cực kì ấn tượng, không chỉ với một nghệ sĩ Hàn Quốc, mà còn là với bất kì nghệ sĩ nào trên thế giới. 

BTS đã có một năm 2018 quá bùng nổ, nhưng với tình hình hiện tại, có lẽ năm nay sẽ còn huy hoàng và vẻ vang hơn rất nhiều!

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Vụ bé trai bị dì ruột tẩm xăng đốt món nợ vì 3 triệu đồng: "Không trả nợ, tao đốt gia đình mày chết hết"

    Theo lời bà ngoại bé trai, dù mẹ ruột bé đã chạy đi mượn tiền để trả cho em gái nhưng vẫn không thể ngăn được sự việc đau lòng xảy ra.
  • Đọc thêm