siêu trí tuệ việt nam

Màn tái ngộ bất ngờ của 2 thí sinh Olympia trên "Siêu trí tuệ"

Jafar, Theo Trí Thức Trẻ 08:00 08/12/2019

Hai chàng sinh viên Bách Khoa từ sân chơi "Đường lên đỉnh Olympia 2017" tiếp tục chạm trán ở sân chơi "Siêu trí tuệ Việt Nam".

Huy Hoàng, cậu sinh viên năm 2 chuyên ngành Toán Tin, Đại học Bách Khoa Hà Nội chính là thí sinh từng dự thi "Đường lên đỉnh Olympia" tiếp theo sau Hà Việt Hoàng đến với sân chơi "Siêu trí tuệ Việt Nam". Cả Huy Hoàng và Việt Hoàng đều là những nhân tài của Olympia góp mặt trong vòng Chung kết năm 2017. Huy Hoàng về nhì, hơn Việt Hoàng xếp thứ 3 đúng 5 điểm, cả hai gây ấn tượng cùng "cậu bé Google" Phan Đăng Nhật Minh năm đó.

Sau 2 năm, "song Hoàng" lại cùng hội ngộ tại một cuộc thi đỉnh cao khác mang tên "Siêu trí tuệ". Việt Hoàng còn đến buổi ghi hình để cổ vũ cho người bạn cùng trang lứa Huy Hoàng. Khác với vẻ ngoài lanh lợi, láu cá của Việt Hoàng thì Huy Hoàng được nhận xét là khá hiền, rụt rè, nhút nhát.

Màn tái ngộ bất ngờ của 2 thí sinh Olympia trên Siêu trí tuệ - Ảnh 1.

"Song Hoàng" gây ấn tượng ở "Siêu trí tuệ Việt Nam"

Màn tái ngộ bất ngờ của 2 thí sinh Olympia trên Siêu trí tuệ - Ảnh 2.

4 thí sinh tại chung kết "Đường lên đỉnh Olympia" năm thứ 17 (lần lượt từ trái sáng phải): Phan Đăng Nhật Minh, Hà Việt Hoàng, Phạm Thọ Quốc Long, Phạm Huy Hoàng

Dù từng là đối thủ của nhau nhưng Việt Hoàng vẫn giành lời khen cho bạn mình: "Em nghĩ là ở cuộc thi Chung kết năm đấy, mặc dù Huy Hoàng có vượt em 5 điểm thật nhưng về nhì hay về ba đều không phải mục tiêu của chúng em. Mục tiêu của chúng em đương nhiên phải là người chiến thắng. Và đến với cuộc thi này em tin rằng Huy Hoàng sẽ làm được điều đấy".

Để xóa bỏ lời nói đùa hai người còn chơi với nhau nhưng không có ưa lắm, MC Trấn Thành đã yêu cầu Việt Hoàng gửi lời đến Huy Hoàng để mọi người hiểu đúng về tình bạn này: "Em nghĩ là từ năm 2017 đến bây giờ thì chúng em đều có một điểm chung là đã thi cái gì thì thi hết mình. Ở sân chơi "Siêu trí tuệ" này em tin rằng em gọi thì bạn ấy sẽ trả lời".

Nếu như ở những tập trước, Việt Hoàng làm người xem "choáng ngợp" khi giải mã 50 từ khóa và sẽ phải dùng trí nhớ không gian để điền đáp án lên tọa độ có sẵn trên ô chữ mà không có gợi ý nào, thì lần này một đại diện khác của trường Bách Khoa – Huy Hoàng khiến khán giả phải "rùng mình" và nể phục với thử thách ma trận số nguyên tố được tạo thành từ 1.380 con số trong 31 phút, vượt kỷ lục thế giới.

Màn tái ngộ bất ngờ của 2 thí sinh Olympia trên Siêu trí tuệ - Ảnh 3.

Huy Hoàng hoàn thành thử thách ma trận số nguyên tố

Màn tái ngộ bất ngờ của 2 thí sinh Olympia trên Siêu trí tuệ - Ảnh 4.

Các giám khảo không ngừng tự hào về thành tích của Huy Hoàng. MC Trần Thành thậm chí còn rơm rớm nước mắt

Màn tái ngộ bất ngờ của 2 thí sinh Olympia trên Siêu trí tuệ - Ảnh 5.

Việt Hoàng lên sân khấu chúc mừng Huy Hoàng trở thành thành viên tiếp theo trong Biệt đội "Siêu trí tuệ Việt Nam"

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tết trong mắt người trẻ: có phải tết đã nhạt dần theo thời gian hay chỉ vì bạn đã khác xưa?

    Người trẻ kết nối với bạn bè nhiều hơn trên mạng xã hội thì cũng mất kết nối với họ hàng, người thân trong cuộc sống thật. Chúng ta kết nối bản thân nhiều hơn thì cũng là lúc mất kết nối với gia đình. Người trẻ nói rằng Tết tẻ nhạt và cô đơn, đó là lựa chọn của họ khi để những kết nối truyền thống đứt gãy.
  • Đọc thêm