Bước 1: - Đầu tiên, bạn cắt tấm vải dạ màu kem hoặc nâu nhạt thành hình thang, khâu các đường chỉ song song vuông góc với nhau làm vỏ que kem. |
|
Bước 2: - Cắt vải dạ trắng làm kem, khâu trang trí thêm đôi mắt, mũi và miệng lên trên. |
|
Bước 3: - Cắt vải dạ nâu làm chocolate, vải dạ đỏ làm quả anh đào. Khâu chồng 2 quả anh đào trên lớp chocolate nâu. |
|
Bước 4: - Tiếp theo, đặt lớp chocolate nâu trên lớp kem trắng, bấm ghim giữ cố định. - Bấm ghim nối phần kem trắng và vỏ bánh với nhau, đặt lên trên tấm vải hồng nhạt rồi cắt đường viền xung quanh cách mép vải 0,2cm. - Khâu đường viền xung quanh vỏ bánh, lớp kem và chocolate lên trên tấm vải hồng nhạt. |
|
Bước 5: - Cắt thêm 1 tấm vải hồng nhạt và 2 tấm vải màu trắng hình que kem có cùng hình dáng với tấm vải hồng nhạt đã khâu ở bước trên. - Đặt chồng hai tấm vải hồng nhạt và màu trắng với nhau, khâu viền mép vải thẳng bên dưới que kem. - Tương tự, bạn đặt chồng hai tấm vải hồng nhạt và trắng que kem còn lại khâu viền mép vải thẳng. |
Bước 6: - Cắt 1 đoạn dây dù dài, chập đôi lại thắt nút với khoen tròn, đầu còn lại luồn hạt nút gỗ tròn vào. - Đặt dây vào giữa hai lớp vải que kem, dùng kẹp cố định vị trí. |
|
Bước 7: - Khâu đường viền xung quanh mép vải vỏ bánh, kem và chocolate. Riêng mép vải thẳng bên dưới vỏ bánh bạn không khâu để gắn chìa khóa vào nhé! |
|
Bao chìa khóa hình que kem mát lạnh đã xong rồi! |