Đan Trường khoe clip lãng mạn hát cùng vợ kỷ niệm 1 năm ngày cưới
Đan Trường khoe clip lãng mạn hát cùng vợ kỷ niệm 1 năm ngày cưới

Rất đông các fan đã vào gửi lời chúc hai vợ chồng Đan Trường mãi mãi hạnh phúc bên nhau.

Lên trên

Tuyển tập cách in hình lên đủ kiểu chất liệu

12:00:01 26/07/2012

Không cần đến những máy móc phức tạp mà chúng mình vẫn có cách để in được.

In màu là 1 vấn đề không đơn giản, nhất là in trên những chất liệu khó như gỗ, vải. Thế nhưng bằng những cách thủ công với nguyên liệu dễ kiếm và sẵn có mình lại dễ dàng thực hiện được. Nguyên tắc chung cho hầu hết những cách này là lấy hình mẫu được in sẵn để in lại vào những vật liệu khác.

1. In lên giấy

Bình thường muốn in hình màu ra giấy thì mọi người làm thế nào? In ra bằng máy in màu? Nhưng nhà mình không có thì phải làm thế nào?

Chỉ cần có aceton (a-xi-ton) hoặc xăng  là đã giải quyết được vấn đề rùi đấy. Chúng mình làm theo những bước hướng dẫn tại đây để có được bức hình in ưng ý nha!

Chú ý là khi in hình mình phải chọn ảnh giấy không quá dày, không cán ni-lông mỏng ở trên nhé! Với những ảnh rửa thông thường thì mình không thể in trực tiếp theo cách này được, vì giấy ảnh dày sẽ khó ngấm aceton . Mình phải scan lại hoặc lấy file gốc in ra giấy thường trước rồi mới thao tác theo hướng dẫn được.2. In lên vải

Bạn có đoán được lần này mình sẽ dùng gì để in không?  Chính là keo sữa và… xà phòng đấy. Công thức pha chế rất chi là đơn giản luôn nhé: mài vụn xà phòng ra rồi hòa với nước và keo sữa là xong. Cụ thể các bước thực hiện bạn xem ở đây nha!

Với cách in này thì mình nên dùng để làm đồ lưu niệm hay trang trí thì tốt hơn nhé!


Đối với vải nhung thì chúng mình lại có một cách in riêng đấy. Không cần đến một loại hóa chất nào, cũng không cần pha chế gì cả đâu. Tò mò không nào? Xem hướng dẫn tại đây nhé!


3.In lên gỗ

Keo sữa dường như là một “bí kíp” cho “công nghệ” in thủ công nên được dùng rất nhiều. Với sự trợ giúp này, in ảnh lên gỗ đã trở nên dễ hơn rất nhiều và hình ảnh lại rất sắc nét nữa. Click vào link này để học cách làm nè.


Có hẳn video cận cảnh cho chúng mình “ngâm cứu” nữa. Xem video tại đường link này nhé!

4. In lên nến

Cách in hoa văn lên nến là một trong những cách dễ nhất đấy. Sẽ rất đơn giản nếu mình có những hình mẫu từ mực hay màu vẽ. Rồi mình làm như thế này nè.In ảnh lên nến cũng thực hiện được, nhưng sẽ mất thời gian hơn chút thôi. Cách làm xem tại link này nha!

5. Một số mẹo in khác

Giới thiệu thêm với các bạn một số loại hình in khác này.

Tiếp tục một ứng dụng nữa từ keo sữa nha! In nhưng thật ra lại không phải là in đâu. Xem tại đây để biết rõ hơn ha.


Dùng hoa để in hình hoa. Xem tại link này.


Hay dùng lá và sơn acrylic để có những bức in đường gân lá tuyệt đẹp. Link đây nhé!