Bước 1:
- Trộn bột mì với muối và nước, trộn đều cho tới khi bột thành thành khối.
|
Bước 2:
- Nhào bột đều tay liên tục trong khoảng 10 phút hoặc cho tới khi bột mịn hoàn toàn và không dính tay. |
Bước 3:
- Quấn giấy bọc thức ăn quanh khối bột, để ở nơi khô thoáng trong 30 phút để bột dai và không bị khô nhé!
- Chia bột thành 8 phần bằng nhau và chuẩn bị tạo hình nghen!
|
Loại 1: Mì Orecchiette
- Lăn bột thành những dải dài đường kính khoảng 1cm, cắt miếng nhỏ dài khoảng 1cm, sau đó dùng mũi dao để cán dẹp bột. |
- Phủ miếng bột vừa cán xong lên ngón tay cái để làm lõm miếng bột.
- Tương tự làm cho tới hết chỗ bột còn lại. |
- Mì Orecchiette có cách tạo hình khá đơn giản nhỉ?
|
Loại 2: Mì Cavatelli
- Lăn bột thành các sợi dài, đường kính 1cm.
- Cắt dây bột thành các đoạn 2-3cm, dùng 2 ngón tay ấn giữa đoạn bột, tạo thành hình rỗng ruột. |
- Ngắm gần hơn để hiểu rõ cách tạo hình của mì Cavatelli nha!
|
Loại 3: Mì Malloreddus Sardinia Gnocchi
- Lăn bột thành các dải dài 1cm, cắt bột thành từng đoạn ngắn 1cm, dùng bảng gỗ có các đường sọc rồi ấn 1 mặt bột vào bảng để in lên bột các đường sọc.
|
- Mì Malloreddus khác mì Cavatelli một chút ở các vân sọc trên mì, còn cách làm thì tương tự nha!
|
Loại 4: Mì Trofie
- Lăn và cắt bột thành những dây mỏng dài 3 - 4cm.
- Ấn dẹt rồi lăn nhẹ qua để các sợi bột xoắn lại.
|
- Mì Trofie trông giống như là sợi dây thừng ý!
|
Loại 5: Mì Fileja
- Cách làm tương tư mì Trofie nhưng khi xoắn mì lại thì mình xoắn quanh 1 chiếc đũa để mì rỗng ở giữa nhé! |
- "Zoom" kĩ hơn để mình so sánh sự khác nhau giữa mì Fileja và mì Trofie này!
|
Loại 6: Mì Strozzapreti
- Cán mỏng bột mỏng khoảng 2 - 3mm.
- Cắt bột thành từng dải dài 15cm, rộng 1,5cm. |
- Dùng lòng bàn tay lăn nhẹ bột để tạo thành các sợi dài rỗng ruột.
|
- Đây là loại mì ống số 7 thường bán trong siêu thị mà chúng mình vẫn hay mua đó!
|
Loại 7: Lagane
- Lăn bột mỏng 2 - 3mm rồi cắt bột thành từng dải như chiều dài của miếng bột, rộng khoảng 1,5cm. |
- Tùy theo món ăn mà mình có thể cắt mì Lagane thành sợi hoặc thành từng miếng vuông để phù hợp với cách làm riêng của từng loại mì nha!
|
Loại 8: Mì Maccheroncini
- Cán bột mỏng khoảng 2 - 3mm rồi cắt thành từng sợi. |