Tổng hợp các phương pháp làm mì ống, mì nui siêu đơn giản

Sherry, Theo Mask Online 12:14 27/03/2012

Chỉ với một phương pháp trộn bột nhưng mình cho ra lò được tận 8 loại mì cơ nhé!

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:


  

- 400gr bột mì

- 200gr nước ấm (40-50 độ C)

- 6gr muối


Đến phần hành động này: >:D<





Bước 1:

- Trộn bột mì với muối và nước, trộn đều cho tới khi bột thành thành khối.



Bước 2:

- Nhào bột đều tay liên tục trong khoảng 10 phút hoặc cho tới khi bột mịn hoàn toàn và không dính tay.



Bước 3:

- Quấn giấy bọc thức ăn quanh khối bột, để ở nơi khô thoáng trong 30 phút để bột dai và không bị khô nhé!

- Chia bột thành 8 phần bằng nhau và chuẩn bị tạo hình nghen!



Loại 1: Mì Orecchiette

- Lăn bột thành những dải dài đường kính khoảng 1cm, cắt miếng nhỏ dài khoảng 1cm, sau đó dùng mũi dao để cán dẹp bột.


- Phủ miếng bột vừa cán xong lên ngón tay cái để làm lõm miếng bột.

- Tương tự làm cho tới hết chỗ bột còn lại.



- Mì Orecchiette có cách tạo hình khá đơn giản nhỉ?


Loại 2: Mì Cavatelli

- Lăn bột thành các sợi dài, đường kính 1cm.

- Cắt dây bột thành các đoạn 2-3cm, dùng 2 ngón tay ấn giữa đoạn bột, tạo thành hình rỗng ruột.



- Ngắm gần hơn để hiểu rõ cách tạo hình của mì Cavatelli nha!


Loại 3: Mì Malloreddus Sardinia Gnocchi

- Lăn bột thành các dải dài 1cm, cắt bột thành từng đoạn ngắn 1cm, dùng bảng gỗ có các đường sọc rồi ấn 1 mặt bột vào bảng để in lên bột các đường sọc.



- Mì Malloreddus khác mì Cavatelli một chút ở các vân sọc trên mì, còn cách làm thì tương tự nha!


Loại 4: Mì Trofie

- Lăn và cắt bột thành những dây mỏng dài 3 - 4cm.

- Ấn dẹt rồi lăn nhẹ qua để các sợi bột xoắn lại.



- Mì Trofie trông giống như là sợi dây thừng ý!


Loại 5: Mì Fileja

- Cách làm tương tư mì Trofie nhưng khi xoắn mì lại thì mình xoắn quanh 1 chiếc đũa để mì rỗng ở giữa nhé!



- "Zoom" kĩ hơn để mình so sánh sự khác nhau giữa mì Fileja và mì Trofie này!


Loại 6: Mì Strozzapreti

- Cán mỏng bột mỏng khoảng 2 - 3mm.

- Cắt bột thành từng dải dài 15cm, rộng 1,5cm.


- Dùng lòng bàn tay lăn nhẹ bột để tạo thành các sợi dài rỗng ruột.



- Đây là loại mì ống số 7 thường bán trong siêu thị mà chúng mình vẫn hay mua đó!
     

Loại 7: Lagane 

- Lăn bột mỏng 2 - 3mm rồi cắt bột thành từng dải như chiều dài của miếng bột, rộng khoảng 1,5cm.



- Tùy theo món ăn mà mình có thể cắt mì Lagane thành sợi hoặc thành từng miếng vuông để phù hợp với cách làm riêng của từng loại mì nha!


Loại 8: Mì Maccheroncini

- Cán bột mỏng khoảng 2 - 3mm rồi cắt thành từng sợi.
Chia mì ra thành từng loại để sử dụng nha!


Thật đơn giản để có tận 8 loại mì khác nhau đúng không?


Mì Orecchiette trông như những con sò nhỉ?


Đối với từng món mì Ý khác nhau thì cũng cần sử dụng loại mì ống hay mì nui cho phù hợp nha!


Mì Cavatelli và mì Malloreddus có cách làm gần giống nhau nhưng hãy nhìn vào các đường vân để phân biệt chúng!


Mì tươi tự làm bao giờ cũng là số một đó!


Mình thích mì Ý ăn với thật nhiều pho mát, còn bạn thì sao?


Mình thử tập làm mì tươi xem sao, chắc chắn sẽ thú vị vô cùng đấy!




Cuộc thi TÔI YÊU LỚP TÔI 2012 đã chính thức ra mắt rồi các bạn nhé! Nhanh tay tìm hiểu và tham gia để rinh giải thưởng lên đến 100 TRIỆU ĐỒNG nào cả nhà! 



Website chính thức của cuộc thi: http://toiyeuloptoi.kenh14.vn/