Bước 1:
- Cắt giấy bìa thành đoạn dài và dán chập 2 đầu với nhau để tạo hình quả trứng.
- Đặt khuôn quả trứng lên giấy nến rồi đổ chocolate đã đun chảy vào bên trong, dàn đều cho bề mặt thật nhẵn. |
Bước 2:
- Đợi chocolate đông cứng lại rồi nhẹ nhàng nhấc khuôn ra và làm tương tự thêm 1 quả trứng chocolate như vậy. |
Bước 3:
- Dùng sợi dây cuốn quanh tấm bìa để đo chu vi khuôn hình quả trứng. |
Bước 4:
- Đổ chocolate (đã đun nóng chảy) ra giấy nến rồi dàn đều. Khi chocolate hơi đông lại, bạn cắt chocolate thành tấm có chiều dài bằng đoạn dây vừa đo ở bước 3, chiều rộng bằng 5cm. |
Bước 5:
- Sau đó, nhanh tay uốn cong đoạn chocolate vừa cắt ở bước 4 và đặt lên tấm quả trứng làm thành hộp. Các bạn dùng chocolate đun chảy để gắn kết các phần của hộp lại với nhau nhé!
|
Bước 6:
- Tương tự, quết thêm 1 chút chocolate đun chảy ở mép nối tấm nghen. |
Bước 7:
- Đợi chocolate khô lại và kết dính, chúng mình sẽ được phần thân hộp như thế này. |
Bước 8:
- Tương tự, các bạn làm thêm 1 tấm chocolate trắng hình quả trứng lớn làm lông, 2 tấm oval nhỏ làm mắt. 2 tấm chocolate đen hình oval dài để làm cánh, 2 tấm tròn nhỏ xíu làm lòng đen của mắt. Đừng quên cắt thêm chocolate cam làm mỏ và chân cho cánh cụt nhé!
Để có tấm chocolate cam, bạn pha chocolate trắng với một chút phẩm màu cam nhé! |
Bước 9:
- Giờ thì “make up” cho em cánh cụt béo với mắt, mũi, chân và cánh trên tấm quả trứng còn lại thôi nào! Chúng mình cũng dùng chocolate đun chảy để gắn kết mọi thứ lại với nhau nhé!
|