Nấu một nồi thịt bò hầm kiểu Mông Cổ nóng hổi ăn ngày rét

, Theo Trí Thức Trẻ 13:20 26/01/2016

Cả nhà quây quần với nhau, mỗi người một bát cơm nóng, thêm nồi thịt bò hầm thơm phức, nóng hổi ăn với cơm thì ai mà chẳng thích cơ chứ!

Những món hầm luôn là món dễ ăn và khá "thân thiện" với tất cả mọi người. Thịt hầm thường mềm, thích hợp cho người già và trẻ em, lại rất đậm vị, dễ ăn với cơm nóng hoặc bánh mì. Trong công thức hôm nay, ta sẽ nấu thịt bò hầm theo công thức của người Mông Cổ, với phần sốt hầm có hương vị rất lạ, ăn với cơm nóng trong ngày rét sẽ hợp lắm.

Nấu một nồi thịt bò hầm kiểu Mông Cổ nóng hổi ăn ngày rét - Ảnh 1.

Để thịt bò được dừ và đậm vị, tốt nhất bạn nên sử dụng nồi nấu chậm (slow cooker). Nhưng nếu không có sẵn nồi này ở nhà, bạn cũng có thể ninh bằng nồi thường rồi vặn lửa nhỏ đi là được.

Nấu một nồi thịt bò hầm kiểu Mông Cổ nóng hổi ăn ngày rét - Ảnh 3.

Bắc nồi ra bếp, bới cơm ra ăn thôi!

Nấu một nồi thịt bò hầm kiểu Mông Cổ nóng hổi ăn ngày rét - Ảnh 4.

 Xắt thêm hành lá cho vào cho đẹp mắt nữa nhé!

Nấu một nồi thịt bò hầm kiểu Mông Cổ nóng hổi ăn ngày rét - Ảnh 5.

 Trông miếng thịt thấm đẫm sốt, lại mềm ơi là mềm ai mà chả thích nhỉ!

Nấu một nồi thịt bò hầm kiểu Mông Cổ nóng hổi ăn ngày rét - Ảnh 6.

 Bạn cũng có thể rắc thêm cả vừng trắng cho hấp dẫn nữa này!

Nguồn: Tip Hero