Xem bản thử nghiệm

Mách bạn những cách tự in áo độc đáo "dễ như ăn kẹo"

PV, Theo Trí Thức Trẻ 00:01 12/04/2014

Với những cách in áo bằng đủ mọi nguyên liệu này, bạn sẽ tha hồ mà sáng tạo với những chiếc áo thun luôn đấy!

Chắc hẳn mấy ngày nay, các bạn đã nghe về cuộc thi thiết kế áo đồng phục lớp Tôi Yêu Lớp Tôi rồi đúng không? Dưới đây sẽ là một số gợi ý hay ho để các bạn có thêm ý tưởng đi thi này:

1. In áo bằng sơn:

Cách in áo bằng sơn này sẽ rất phù hợp cho những bạn thích họa tiết aztec, với ưu điểm là nguyên liệu dễ tìm và một đặc điểm nhỏ là có thời gian chờ khá lâu. Cách in bằng sơn rất hợp với những bạn thích sáng tạo và tỉ mẩn với các họa tiết nhỏ, bạn không chỉ có thể tìm họa tiết aztec mà còn các kiểu họa tiết khác, nên là những họa tiết có kích thước vừa phải, không quá to và có ít màu.

Dụng cụ cần thiết: áo thun, sơn phun, giấy báo, bìa nylon, keo dán, băng keo


Với cách này, bạn chỉ cần chế khuôn in 1 lần là có thể làm được cho nhiều áo, rất thích hợp để in áo đồng phục.


2. In áo bằng khung:

Hẳn trong nhà ai cũng có những chiếc khung thêu bé nhỉ! Bạn có thể tận dụng chúng để in hình lên áo đấy! Ưu điểm của cách in áo này cũng là dễ tìm dụng cụ, dễ in cho số lượng lớn nhưng bạn nên cẩn thận một chút trong khi in để màu acrylic không bị lem ra nhé!

Dụng cụ: khung thêu, keo sữa, màu acrylic, cọ, mẫu in, bút


3. In áo bằng con dấu:

Cách này sẽ khó hơn một chút so với 2 cách trên ở khâu thiết kế con dấu, nhưng bù lại khi đã xong, thao tác in áo của bạn sẽ nhanh hơn rất nhiều. Để làm con dấu, bạn có thể làm bằng tẩy (đối với các họa tiết nhỏ li ti), đất sét hoặc... củ khoai tây. Khoai tây cũng là một cách làm con dấu in áo phổ biến vì bạn có thể dễ dàng thiết kế mẫu in rồi cắt ra mà không gặp nhiều khó khăn.

Dụng cụ: đất sét/khoai tây, màu acrylic, cọ vẽ


Một ý tưởng áo in khác cho bạn tham khảo này!


4. In áo bằng giấy in chuyển nhiệt:

Cách này có một ưu điểm rất lớn đó là có thể in bất cứ hình gì lên áo. Bạn tìm mua loại giấy in chuyển nhiệt dùng cho vải để in áo. Cách này sẽ có hiệu quả tốt nhất với hình đen trắng, do hình tự in màu thường có chất lượng không cao và màu không đẹp. Bạn có thể in chữ hay hình ảnh lên áo tùy theo ý thích, đối với những hình to, bạn có thể in từng phần một lên áo.

Dụng cụ: mẫu in, giấy in chuyển nhiệt, bàn ủi (bàn là), kéo
Bạn có thể sáng tạo rất nhiều với cách in áo này.


Thử sức với các họa tiết đơn giản, chiếc áo của bạn trông sẽ hay ho bất ngờ đấy!

Bạn biết gì chưa? Tôi Yêu Lớp Tôi sẽ mở cổng đăng ký tham gia cuộc thi vào ngày 15/4 này. Hãy truy cập website toiyeuloptoi.kenh14.vn để cập nhật chi tiết cuộc thi nhé!

Cảm ơn nhà tài trợ Nokia đã tài trợ độc quyền cho Tôi Yêu Lớp Tôi 2014! 

Các bạn có thể tham khảo thêm:


Những mẹo vặt hay ho với quần áo bạn không thể bỏ qua

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Tin mới trong ngày