Những kẻ khó yêu
Những kẻ khó yêu

Có những kẻ, vốn dĩ đã bị chuyện lừa dối làm cho tim thành sẹo, thì người đến sau khó lòng mở cửa tim để bước vào. Trừ khi, người đến sau có đủ thành tâm.

Lên trên

Bộ đôi chun buộc tóc cho cô bạn điệu đà

12:00:01 16/06/2012

Một cái dễ thương, một cái sang chảnh... tha hồ thay đổi phong cách.


Để làm chun buộc tóc kiểu này, các bạn nên dùng vải dạ loại dày một chút là đẹp nhất. Cách làm thì rất đơn giản: chỉ cần cắt vải để tạo hình cái nơ rồi khâu hoặc dùng keo nến gắn vào chun là xong.

Với kiểu chun buộc tóc này, các bạn cần nắm được cách móc sợi cơ bản. Nếu chưa biết thì bạn có thể xem ở đây.

Đầu tiên, tụi mình cần ước lượng số hạt cườm sẽ dùng rồi xâu vào dây kim tuyến dùng để làm chun buộc tóc. Chú ý xâu xen kẽ các hạt to nhỏ khác nhau.

Sau đó, móc dây kim tuyến vào chun buộc tóc như bình thường, đến vị trí nào cần đặt hạt cườm thì bạn kéo hạt để vào đó rồi lại móc tiếp. Trong khi  móc, chúng mình cần kéo căng chun buộc tóc để tạo độ dãn cho chun sau khi hoàn thành nhé!

Mách nhỏ:

- Hiện nay, ở một số hàng bán dụng cụ handmade, họ có bán vải dạ theo mảnh nhỏ hoặc các bạn có thể tìm mua cái này ở một số chợ lớn hay các cửa hàng bán online cũng được.

- Dây kim tuyến, hạt cườm thì có thể tìm ở các cửa hàng bán phụ liệu ngành may nhé!

- Với kiểu thứ nhất, ngoài chun buộc tóc ra thì tụi mình còn có thể ứng dụng để làm kẹp tóc. Còn với kiểu thứ hai, các bạn thử nghĩ đến việc làm vòng tay theo cách này xem.