Lưu ngay 3 địa chỉ bán sụn nướng hiếm hoi "khó lắm mới tìm thấy được" ở Hà Nội

Anh Ninh, Ảnh: QP, Theo Trí Thức Trẻ 16:20 23/07/2018
Chia sẻ

Quyến rũ với phần sụn giòn sần sật và phần thịt thơm mềm, thịt sụn nướng là một phiên bản xiên nướng "xịn xò" độc đáo mà chưa có nhiều nơi bán tại Hà Nội.

Nếu như thịt xiên nướng thu hút bởi màu sắc hấp dẫn, hương vị đậm đà và độ mềm thơm thì sụn nướng lại hay ho và thú vị hơn hẳn bởi cảm giác giòn sật đã miệng khi nhai. Có lẽ do khâu chọn lựa nguyên liệu tốn công nên ở Hà Nội không có nhiều hàng phục vụ món này như thịt xiên nướng. Với những người đã trót "phải lòng" món ăn vặt độc đáo này, chắc hẳn cũng cần thuộc "nằm lòng" 3 địa chỉ bán sụn nướng ở Hà Nội dưới đây.

Sụn nướng Nghĩa Tân

Núp mình ngay trong khu thiên đường ẩm thực Nghĩa Tân, với đủ loại đồ ăn vặt từ chè, tào phớ, nước mía, hay nộm, bánh gối... hàng xiên nướng này dù nhỏ bé nhưng vẫn cực nổi tiếng bởi món sụn nướng ít nơi bán. Chẳng có tên tuổi hay biển hiệu gì, nhưng cứ vào độ tan tầm, khu vỉa hè này lại nhộn nhịp với thật nhiều khách ghé đến, mùi thơm từ thịt nướng xèo xèo trên bếp tỏa ra ngào ngạt.

Nói về hương vị thì sụn nướng ở đây được đánh giá là tươi, tẩm ướp vừa miệng nhưng thiên nhiều về vị ngọt đường. Một xiên sụn cũng không quá dài, miếng sụn thái to, dày, nướng lên  hơi cứng và dai nên ai ưa lai rai sẽ thích hơn. Còn với những bạn răng yếu thì chỉ đến xiên thứ hai thôi là đã thấy rất… mỏi miệng rồi. Lý tưởng nhất là bạn ăn ngay lúc còn nóng, kèm với chút tương ớt cho dậy vị, bởi nếu để nguội, sụn sẽ càng dai và thịt còn dễ bị tanh nữa.

Địa chỉ: Đối diện 108 C2 Nghĩa Tân (Đối diện quán Bún bò Trịnh)

Giờ mở cửa: 15h30 – 19h

Giá cả: 10k/xiên

Sụn nướng Trần Quý Kiên

Cứ mỗi độ chiều về, khoảng sân nhỏ dưới chung cư NO2 Trần Quý Kiên lại rộn rã nhộn nhịp bởi hàng thịt xiên hút khách. Nơi đây đúng kiểu là một tổ hợp các loại thịt xiên nướng, từ thịt nướng, ba chỉ ướp sả buộc lạt nướng bếp củi và cả sụn nướng thơm nức lòng.

Sụn được chọn lọc tương đối kỹ, tẩm ướp hơi nhạt nên không mấy ấn tượng, phải ăn cùng tương cà, tương ớt mới vừa đủ đậm đà. Bù lại, sụn được thái vừa miệng nên khi ăn không bị dai cứng. Một xiên tương đối đầy đặn và còn được rắc thêm vài hạt vừng nướng thơm bùi thú vị. Bạn có thể gọi riêng sụn nướng hoặc kẹp bánh mì. Bên cạnh hàng thịt xiên còn là hàng bán bánh giò, bánh bao và sữa đậu, thích hợp để biến bữa ăn nhẹ thành một bữa ăn no căng "tràn" bụng trong một buổi chiều.

Địa chỉ: Sau chung cư NO2 Trần Quý Kiên

Giờ mở cửa: 15h – 20h

Giá cả: 10k/xiên

Sụn nướng Lò Đúc

Hàng thịt xiên nướng nằm ngay đầu con ngõ nhỏ số 29 Lò Đúc, phải để ý kỹ lắm mới thấy nhưng lại có món thịt sụn nướng "hiếm có khó tìm" ở Hà Nội. Một xiên sụn nướng ở đây có đắp thêm cả thịt nạc và mỡ nên ăn có cảm giác mềm, dễ nhai hơn.

Khâu tẩm ướp cũng được đánh giá là đậm đà, nhưng sẽ phù hợp hơn với các bạn thích ăn mặn. Anh chị chủ hàng thì rất niềm nở nhưng quạt thịt hơi lâu, do đó, bạn sẽ phải chờ kha khá thời gian nếu chẳng may đến vào lúc chưa có xiên nướng sẵn.

Địa chỉ: Đầu ngõ 29 Lò Đúc

Giờ mở cửa: 15h – 23h

Giá cả: 6k/xiên

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày