Lừa đảo chiếm đoạt hơn 62 tỷ đồng của nhiều người, 2 vợ chồng vào tù

PV, Theo VOV 22:39 28/11/2019

Lừa đảo chiếm đoạt hơn 62 tỷ đồng của nhiều người, 2 vợ chồng ở thành phố Đông Hà, Quảng Trị chịu mức án cao nhất là chung thân.

Hôm nay (28/11), Tòa án Nhân dân tỉnh Quảng Trị mở phiên sơ thẩm xét xử Nguyễn Thị Lan Hương, 34 tuổi, trú phường 1, thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị và đồng phạm về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Nguyễn Thị Lan Hương bị tuyên án tù chung thân vì lừa đảo chiếm đoạt hơn 62 tỷ đồng của nhiều người.

Lừa đảo chiếm đoạt hơn 62 tỷ đồng của nhiều người, 2 vợ chồng vào tù - Ảnh 1.

Phiên tòa xét xử “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Trước đó, ngày 11/7, Tòa án Nhân dân tỉnh Quảng Trị đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án này, tuy nhiên Tòa đã tuyên trả hồ sơ để điều tra bổ sung nhằm làm rõ một số nội dung vụ án, tránh bỏ lọt tội phạm. Qua điều tra bổ sung, cơ quan điều tra đã làm rõ, khởi tố thêm 1 bị can là Võ Lê Long, 39 tuổi là chồng của Hương.

Theo cáo trạng, từ tháng 1/2015 đến tháng 8/2016, để có tiền trả nợ do kinh doanh thua lỗ và tiêu xài cho cá nhân và gia đình, Nguyễn Thị Lan Hương đã dùng thủ đoạn cần tiền đáo hạn ngân hàng, nhiều người tin tưởng cho vay khoản tiền lớn.

Tổng số tiền Hương chiếm đoạt của các bị hại hơn 62 tỷ đồng, có người bị Hương lừa đảo, chiếm đoạt gần 19 tỷ đồng. Trong đó, Võ Lê Long cùng ký tên với vợ trong giấy nhận của 7 trường hợp. Tổng cộng số tiền Long phải chịu trách nhiệm đồng phạm với bị cáo Hương chiếm đoạt của 7 bị hại là gần 7,3 tỷ đồng. Hội đồng xét xử đã tuyên phạt Nguyễn Thị Lan Hương mức án Chung thân, Võ Lê Long 15 năm tù.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Phía sau ngôi trường trên mây đẹp nhất Việt Nam: Nơi chuyện con cái học giỏi lại trở thành nỗi khổ tâm của bố mẹ

    Dù nổi tiếng với cái tên "ngôi trường trên mây" cùng những dãy núi hùng vĩ và biển mây trắng xóa nhưng cuộc sống của học trò nơi đây còn gặp rất nhiều khó khăn. Mặc cho bất lợi đó, những đứa trẻ vùng cao vẫn quyết tâm đi học vì tin rằng giấc mơ thoát nghèo chỉ có học hành mới thực hiện được.
  • Đọc thêm