Lũ về trong đêm ở Mường Tè (Lai Châu) làm 4 người mất tích

Thanh Thủy, Khắc Kiên, Theo VOV 16:50 24/06/2019

Đến 14h chiều ngày 24/6, lũ ống, lũ quét tại huyện đặc biệt khó khăn Mường Tè, tỉnh Lai Châu đã làm 4 người mất tích.

Trong số 4 người mất tích do lũ ống, lũ quét , có 3 công nhân đang thi công đường giao thông trên địa bàn Pa Vệ Sủ và một cháu bé ở xã Hua Bum. Nhiều tuyến đường giao thông huyết mạch; công trình thủy lợi; nhà cửa và tài sản của nhân dân bị hư hỏng nặng nề.

Nước lũ trên các suối vẫn tiếp tục lên cao, ngầu đục chảy siết khiến công tác khắc phục hậu quả và tìm kiếm người mất tích gặp muôn vàn khó khăn.

Lũ về trong đêm ở Mường Tè (Lai Châu) làm 4 người mất tích - Ảnh 1.

Lũ ống tràn về gây thiệt hại tại xã Bum Nưa, huyện Mường Tè.


Theo người dân địa phương, trận lũ ống, lũ quét tràn về rất nhanh trong đêm khiến nhiều người không kịp thoát thân. 3 công nhân của Công ty cổ phần đầu tư xây lắp Trường Thành đang ngủ trong lán trại ven đường đã bị lũ cuốn trôi ra suối Nậm Sì Lường. Nước lũ vẫn lên cao, chảy siết kèm theo đất bùn khiến việc tìm kiếm các nạn nhân gặp nhiều khó khăn.

Ông Mai Văn Thạch, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu cho biết: Thiệt hại nặng nề nhất là xã Pa Vệ Sủ và Hua Bum.

Lũ về trong đêm ở Mường Tè (Lai Châu) làm 4 người mất tích - Ảnh 2.

Thiệt hại nặng nề nhất là xã Pa Vệ Sủ và Hua Bum.

Tại xã Hua Bum, 1 cháu bé hiện đang mất tích. Lũ ống đã cuốn trôi 5 nhà; 23 nhà phải di dời khẩn cấp; thiệt hại hơn 30 ha lúa và hơn 200 con gia súc, gia cầm.

Tại xã Pa Vệ Sủ, mưa lũ đã cuốn trôi và làm sạt lở 3 nhà; 4 gia đình phải di dời khẩn cấp.

Lũ về trong đêm ở Mường Tè (Lai Châu) làm 4 người mất tích - Ảnh 3.

Lũ về khiến một số tuyến đường bị sạt lở nặng khiến cuộc sống của người dân bị cô lập, khó khăn trong sinh hoạt.


Đặc biệt tuyến đường Bum Nưa đi Pa Vệ Sủ nhiều vị trí bị sạt lở nặng, một số ngầm, cầu bị cuốn trôi gây ách tắc giao thông khiến hơn một nửa xã Pa Vệ Sủ và đồn biên phòng sẽ bị cô lập trong nhiều ngày tới. Riêng tuyến đường thị trấn Mường Tè đi Hua Bum thuộc Quốc lộ 4H, tại km 301 + 400 bị sạt lở mặt đường nặng.

“Hiện lực lượng Công an, Ban chỉ huy quân sự huyện, Biên phòng và lực lượng tại chỗ như dân quân của các bản đang tập trung lực lượng để giúp dân khắc phục hậu quả và tìm kiếm người mất tích. Hiện nay hơn 1 nửa xã Pa Vệ Sủ bị cô lập khả năng sẽ dài ngày. Huyện đã cho khảo sát khả năng dự trữ lương thực, thực phẩm của dân trong một, hai ngày tới, sau đó sẽ có ứng cứu kịp thời”- ông Mai Văn Thạch cho biết.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Albert Einstein - Người cha khiến con trai tới cuối đời vẫn oán hận

    Vì mải mê dành thời gian cho nghiên cứu khoa học, Albert Einstein không thể chăm sóc tốt cho các con. Đó cũng là 1 trong những lý do khiến cậu con trai ông yêu quý nhất tới cuối đời vẫn không thôi oán hận người cha tài năng.
  • Đọc thêm