Lộ diện thủ khoa, á khoa Học viện Hậu cần được nâng "khống" 18,8 điểm

ĐẶNG CHUNG, Theo Lao Động 16:10 16/04/2019

Năm 2018, cả thủ khoa và á khoa của Học viện Hậu cần (thuộc Bộ Quốc phòng) đều là thí sinh tỉnh Hòa Bình. Cả hai thí sinh này đều nằm trong danh sách những thí sinh được nâng điểm.

Theo danh sách trúng tuyển mà Học viện Hậu cần công bố  vào tháng 8.2018, thủ khoa của học viện là thí sinh Đ.T.G đến từ Hòa Bình, với môn Toán 9,2 điểm; Lý 9,75 điểm; Hóa 9 điểm.

Tuy nhiên, thí sinh này nằm trong danh sách 64 thí sinh được nâng điểm ở Hòa Bình .

Theo đó, sau chấm thẩm định, điểm thật của thí sinh này là: 5,8 điểm môn Toán; 5,25 điểm môn Lý và 7,25 điểm môn Hóa.

Đ.T.G được nâng tổng cộng 14,95 điểm/3 môn. Sau khi vụ gian lận thi cử ở tỉnh Hòa Bình được phát hiện vào tháng 7.2018, thủ khoa này đã không đến nhập học.

Nguồn tin của Lao Động, sau khi vụ việc gian lận điểm thi ở Hòa Bình bị phát hiện, Đ.T.G đã không nhập học vào Học viện Hậu cần dù đỗ thủ khoa mà nhập học vào một trường tư ở Việt Nam.

Những ngày qua, trường tư này tiến hành rà soát theo danh sách mà Sở GDĐT Hòa Bình gửi, dù được nâng điểm, nhưng Đ.T.G không bị buộc thôi học vì điểm thật của thí sinh này vẫn đủ để trúng tuyển vào trường.

Ngoài thủ khoa, á khoa của Học viện Hậu cần cũng nằm trong danh sách thí sinh được nâng điểm.

Cụ thể, thí sinh N.H.H.Đ (đạt điểm số 28,25) trúng tuyển tổ hợp khối A (Toán 9, Lý 9,25; Hóa 9,25) nhưng sau chấm thẩm định, phát hiện thí sinh này được nâng 18,8 điểm (môn Toán  còn 5,4; Lý 4; Hóa 5,25).

Thí sinh N.H.H.Đ đã nhập học vào Học viện Hậu cần và có thể bị xử lý xóa tên trong danh sách trúng tuyển vào những ngày tới.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Không đủ cơ sở kết luận bàn tay trái của ông Nguyễn Hữu Linh có sàm sỡ bé gái trong thang máy

    Kết luận giám định bổ sung khẳng định: “Không đủ cơ sở kết luận giám định bàn tay trái của ông Nguyễn Hữu Linh có chạm vào phần cơ thể phía trước thân người của bé gái hay không”.
  • Đọc thêm