LĐBĐ Thái Lan cảnh báo Việt Nam, Curacao tránh tái diễn scandal giẫm chân lên cúp của U18 Hàn Quốc

HIẾU LƯƠNG (TỪ BURIRAM, THÁI LAN), Theo Trí Thức Trẻ 17:36 07/06/2019

Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) đã có những động thái rào trước đón sau chu đáo, đề phòng câu chuyện của U18 Hàn Quốc tại Panda Cup mới đây lặp lại.

Đại diện của FAT cho biết: "Chúng tôi đã đề nghị các thành viên đội tuyển Việt Nam và Curacao rằng nếu họ vô địch thì không có những hành động thiếu lịch sự đối với chiếc cúp giống như câu chuyện của U18 Hàn Quốc mới đây".

Khi được hỏi các đội bóng như Liverpool mới đây cũng đặt chân lên cúp, vị này khẳng định: "Văn hoá phương Tây và phương Đông khác nhau. Đây cũng là giải đấu tôn vinh nhà vua Thái Lan nên chiếc cúp có giá trị biểu tượng. Chúng tôi không muốn có những hành động bất kính".

Phía FAT đã thông báo điều này đến đội tuyển Việt Nam và đội tuyển Curacao, đồng thời chia sẻ cho các phóng viên tác nghiệp tại King’s Cup để tất cả cùng hiểu vấn đề.

Trước đó, vào ngày 29/5, đội tuyển U18 Hàn Quốc đánh bại U18 Trung Quốc với tỷ số 3-0 và giành chức vô địch Panda Cup. Sau khi nhận cúp, một tuyển thủ Hàn Quốc đã dẫm chân lên chiếc cúp vô địch ngay trên SVĐ ở Trung Quốc. Trong khi đó, các đồng đội của anh xếp hàng và tỏ ý bình thản trước hành động.

Hành động này khiến Liên đoàn bóng đá và người hâm mộ Trung Quốc lên tiếng phản đối và yêu cầu lời giải thích từ U18 Hàn Quốc. Họ cũng khẳng định sẽ không mời U18 Hàn Quốc tham dự giải giao hữu trong tương lai. Sau đó, các thành viên của U18 Hàn Quốc đã phải gửi lời xin lỗi.

"Chúng tôi đã có một hành động rất đáng trách. Chúng tôi xin gửi lời xin lỗi chân thành nhất tới các cầu thủ cùng người dân Trung Quốc. Chúng tôi sẽ không bao giờ để hành động trên lặp lại một lần nào nữa", HLV trưởng Kim Jong-su chia sẻ.

Đội tuyển Việt Nam và Curacao sẽ tranh chức vô địch King's Cup 2019. Ảnh: Hiếu Lương, Tiến Tuấn.

Trong khi đó, đại diện của đội cũng bày tỏ sự hối hận và mong rằng mối quan hệ giữa LĐBĐ Trung Quốc và LĐBĐ Hàn Quốc sẽ không bị sứt mẻ sau sự cố trên.

Cùng ngày, LĐBĐ Hàn Quốc đã gửi thư xin lỗi tới LĐBĐ Trung Quốc và LĐBĐ tại Thành Đô, nơi diễn ra giải đấu Panda Cup.

Trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và đội tuyển Curacao diễn ra lúc 19h45 ngày 8/6 trên SVĐ Thunder Castle. Trước đó, trận tranh hạng ba giữa Thái Lan và Ấn Độ diễn ra lúc 15h30.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tết trong mắt người trẻ: có phải tết đã nhạt dần theo thời gian hay chỉ vì bạn đã khác xưa?

    Người trẻ kết nối với bạn bè nhiều hơn trên mạng xã hội thì cũng mất kết nối với họ hàng, người thân trong cuộc sống thật. Chúng ta kết nối bản thân nhiều hơn thì cũng là lúc mất kết nối với gia đình. Người trẻ nói rằng Tết tẻ nhạt và cô đơn, đó là lựa chọn của họ khi để những kết nối truyền thống đứt gãy.
  • Đọc thêm