Lấy cảm hứng từ thảm họa thiên nhiên, vị kiến trúc sư này đã tạo ra những ngôi nhà ven biển có thiết kế vô cùng độc đáo

Z-Lion, Theo Trí thức trẻ 17:00 11/11/2017

Chùm ảnh dưới đây sẽ gợi lại cho bạn thấy hình ảnh những ngôi nhà sau bão sẽ trông như thế nào!

Trong hàng trăm năm qua, các cư dân trên đảo Dauphin, Alabama đã phải trải qua rất nhiều trận bão khắc nghiệt của mẹ thiên nhiên. Và điều này đã truyền cảm hứng cho kiến trúc sư Dionisio González để tạo ra những thiết kế vừa phản ánh sự phá hủy của tự nhiên, vừa thể hiện quá trình tái tạo trên hòn đảo này.

Hãy cùng chiêm ngưỡng một số tuyệt tác dưới đây của vị kiến trúc sư tài ba này nhé!

Lấy cảm hứng từ thảm họa thiên nhiên, vị kiến trúc sư này đã tạo ra những ngôi nhà ven biển có thiết kế vô cùng độc đáo - Ảnh 1.

Thiết kế độc đáo của căn nhà này được lấy cảm hứng từ sự tàn phá nặng nề đến từ thiên tai.

Lấy cảm hứng từ thảm họa thiên nhiên, vị kiến trúc sư này đã tạo ra những ngôi nhà ven biển có thiết kế vô cùng độc đáo - Ảnh 2.

Trong vòng 10 năm qua, đảo Dauphin đã phải hứng chịu rất nhiều hậu quả nặng nề đến từ hàng chục cơn bão lớn nhỏ, trong đó không thể không kể đến Katrina - siêu bão năm 2005 khiến ít nhất 1,833 người thiệt mạng cùng tổng thiệt hại về vật chất lên đến 108 tỷ USD và được mệnh danh là cơn bão chết chóc tại Hoa Kỳ.

Lấy cảm hứng từ thảm họa thiên nhiên, vị kiến trúc sư này đã tạo ra những ngôi nhà ven biển có thiết kế vô cùng độc đáo - Ảnh 3.

Dionisio González muốn lưu lại những kỷ niệm dữ dội nhất giữa thiên nhiên và con người nơi đây, như bức ảnh này là một căn nhà với thiết kế vô cùng kỳ lạ, không hoàn chỉnh như thể vừa bị gió bão quét qua vậy.

photo-3

Đồng thời, vị kiến trúc sư này cũng muốn nâng cao nhận thức của người dân nơi đây rằng họ đã từng nhiều lần trở thành mục tiêu cho sức mạnh khủng khiếp của thiên nhiên và mong muốn mọi người có thể chung tay xây dựng và bảo vệ nơi này.

Lấy cảm hứng từ thảm họa thiên nhiên, vị kiến trúc sư này đã tạo ra những ngôi nhà ven biển có thiết kế vô cùng độc đáo - Ảnh 5.

Lấy cảm hứng từ thảm họa thiên nhiên, vị kiến trúc sư này đã tạo ra những ngôi nhà ven biển có thiết kế vô cùng độc đáo - Ảnh 6.

Thiết kế của ông rất trừu tượng không theo quy tắc nào và trông giống như một đống đổ nát, hỗn độn sau cơn bão vậy, chỉ gồm những hình khối méo mó chồng chất lên nhau, không ra hình thù cụ thể.

Lấy cảm hứng từ thảm họa thiên nhiên, vị kiến trúc sư này đã tạo ra những ngôi nhà ven biển có thiết kế vô cùng độc đáo - Ảnh 7.

González hi vọng các tác phẩm của mình có thể bày tỏ niềm hi vọng về bản năng sinh tồn, sự tái tạo cũng như mong ước được chung sống hòa bình với thiên nhiên trước bối cảnh khí hậu luôn liên tục biến đổi khó lường.

Lấy cảm hứng từ thảm họa thiên nhiên, vị kiến trúc sư này đã tạo ra những ngôi nhà ven biển có thiết kế vô cùng độc đáo - Ảnh 8.

Lấy cảm hứng từ thảm họa thiên nhiên, vị kiến trúc sư này đã tạo ra những ngôi nhà ven biển có thiết kế vô cùng độc đáo - Ảnh 9.

Đây có lẽ cũng là những biểu tượng, những dấu ấn không thể phai mờ mà thiên nhiên đã từng gây ra cho khu vực này .

Theo BusinessInsider

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Khởi tố vụ đốt pháo sáng trên sân Hàng Đẫy, triệu tập 14 CĐV Nam Định

    Cảnh sát nhận định, việc đốt pháo sáng ở trận đấu bù vòng 22 V-League 2019 giữa CLB Hà Nội và CLB Nam Định trên sân Hàng Đẫy vào tối 11/9 là nghiêm trọng.
  • Đọc thêm