Lật tàu thủy tại Indonesia, nhiều hành khách thiệt mạng và mất tích

ĐÌNH ÁNH, Theo TTXVN 20:52 15/06/2019

Theo phóng viên TTXVN tại Indonesia, ít nhất 2 người thiệt mạng và 8 người mất tích sau khi một tàu thủy chở khách bị lật ở Đông Nusa Tenggara sáng 15/6.

Người đứng đầu Cơ quan Tìm kiếm và cứu nạn quốc gia (BASARNAS) ở Maumere, ông Putu Sudayana cho biết, vào lúc xảy ra tai nạn, trên tàu có khoảng 30 hành khách cùng các thủy thủ. Có ít nhất 20 người, trong đó có thuyền trưởng và một thành viên thủy thủ đoàn, đã may mắn thoát chết do biết bơi.

Lật tàu thủy tại Indonesia, nhiều hành khách thiệt mạng và mất tích - Ảnh 1.

(Ảnh minh họa: unsplash)

Tuy nhiên, ông Putu Sudayana cũng cho biết số lượng hành khách trên tàu vẫn chưa chính xác, vì con tàu hoạt động "chui", không được Cảng vụ Alor (KSOP) cấp phép.

Hiện BASARNAS đang triển khai đội cứu nạn và các phương tiện để tìm kiếm những người mất tích. Nguyên nhân vụ lật dẫn tới chìm tàu đang được điều tra.

Chia sẻ

Bình luận

  • Phía sau ngôi trường trên mây đẹp nhất Việt Nam: Nơi chuyện con cái học giỏi lại trở thành nỗi khổ tâm của bố mẹ

    Dù nổi tiếng với cái tên "ngôi trường trên mây" cùng những dãy núi hùng vĩ và biển mây trắng xóa nhưng cuộc sống của học trò nơi đây còn gặp rất nhiều khó khăn. Mặc cho bất lợi đó, những đứa trẻ vùng cao vẫn quyết tâm đi học vì tin rằng giấc mơ thoát nghèo chỉ có học hành mới thực hiện được.
  • Đọc thêm