Lần đầu tiên phải gọi hỗ trợ y tế trên máy bay, cô nàng này đã rút ra bài học nhớ đời về sức khỏe khi đi du lịch

Phương Anh, Theo Nhịp Sống Việt 19:16 16/10/2019

Phải cấp cứu ở sân bay thậm chí gọi loa tìm bác sĩ hỗ trợ trên máy bay, đây chắc chắn sẽ là trải nghiệm không thể nào quên của cô bạn Hà Phương.

Vừa qua, cô bạn Hà Phương cùng mẹ của mình đã có một trải nghiệm không thể nào quên trong chuyến du lịch đến Nga: lần đầu tiên phải cấp cứu ở phòng y tế sân bay nước ngoài, lên máy bay phải gọi loa hỏi xem có ai là bác sĩ trợ giúp không. Chắc chắn sau lần này nhân vật chính của chúng ta sẽ chuẩn bị kĩ lưỡng hơn trước mỗi chuyến hành trình để đảm bảo sức khỏe.

Lần đầu tiên phải gọi hỗ trợ y tế trên máy bay, cô nàng này đã rút ra bài học nhớ đời về sức khỏe khi đi du lịch - Ảnh 1.

Sau 10 ngày đi chơi bị thấm lạnh mưa, vào ngày cuối ở Nga, Hà Phương bị đau họng, sốt và vô cùng mệt mỏi. Trên đường ra sân bay thậm chí mẹ của cô nàng phải hai lần nhờ taxi dừng lại để tìm nước nóng uống trà gừng. Lúc này Phương có cảm giác tim đập nhanh, tay run, khó thở, toàn thân lạnh toát. "Đến sân bay mẹ mình phải tức tốc đưa vào phòng y tế sân bay, ở đây các bác sĩ sân bay Sheremetyevo rất nhiệt tình cho mình uống thuốc bổ trợ và hoàn toàn không mất tiền. Chuẩn bị đến giờ lên máy bay, bác sĩ nói huyết áp và nhiệt độ có thể bay được, mặc dù lúc đó mình còn rất khó chịu nhưng vẫn cố gắng đi."

Lần đầu tiên phải gọi hỗ trợ y tế trên máy bay, cô nàng này đã rút ra bài học nhớ đời về sức khỏe khi đi du lịch - Ảnh 2.

Lên bay được 10 phút, cơ thể lại bắt đầu biểu tình. Chưa bao giờ cô nàng cảm thấy 10 tiếng bay lại dài như cả thế kỉ. Không thể gắng gượng được nữa nên mẹ và Phương đã phải gọi tiếp viên để nhờ hỗ trợ. Trên máy bay chỉ có dụng cụ sơ cứu cơ bản và tiếp viên cũng chỉ biết cách giải quyết chứ không có nghiệp vụ y tế chuyên sâu, nên bạn tiếp viên đã gợi ý dùng loa gọi trên máy bay tìm bác sĩ. Loa phát bằng cả tiếng Nga, tiếng Anh, tiếng Việt và chỉ cỡ 5 phút sau, ba bác sĩ cùng hai anh chị phiên dịch viên xuất hiện. Các bác sĩ đã kiểm tra tình trạng sau đó cho Hà Phương thuốc làm giảm nhịp tim cũng như dặn cả hai mẹ con phải giữ bình tĩnh và tinh thần thoải mái.

Lần đầu tiên phải gọi hỗ trợ y tế trên máy bay, cô nàng này đã rút ra bài học nhớ đời về sức khỏe khi đi du lịch - Ảnh 3.

Khoảng 1 tiếng sau, mọi chuyện đã được kiểm soát. Với sự giúp đỡ tận tình của mọi người, cô gái của chúng ta và mẹ đã hạ cánh an toàn. Đúng là chỉ khi sự sống bị đe doạ mới cảm thấy trân trọng cuộc sống này hơn. Và trong cái rủi có cái may khi trên chuyến bay lại gặp ngay đoàn bác sĩ đi công tác.

Dù hiện nay sức khỏe đã trở lại bình thường nhưng sắp tới Hà Phương sẽ vẫn đi khám sức khoẻ tổng quát. Khi tường thuật lại câu chuyện, cô nàng chia sẻ rằng: "Thật sự cuộc đời đi du lịch đã từng nhiều lần bay một mình nhưng chưa bao giờ bị như vậy. May mắn lần này đi với mẹ nếu không thật sự mình cũng không biết xoay xở ra sao". Sau trải nghiệm nhớ đời này, Hà Phương khẳng định vấn đề sức khỏe khi đi du lịch vô cùng quan trọng và bản thân đã rút ra được một bài học đắt giá.

MỘT SỐ LƯU Ý VỀ SỨC KHỎE KHI DU LỊCH

- Kiểm tra sức khoẻ trước khi đi du lịch dài ngày.

- Nếu sức khỏe gặp bất cứ vấn đề nào, tuyệt đối không đi du lịch một mình.

- Chắc chắn phải mua bảo hiểm du lịch.

- Mang đầy đủ các loại thuốc cơ bản theo người.

- Giữ ấm cơ thể, tránh bị ngấm mưa khi đi đến những vùng lạnh.

- Nếu sức khoẻ có vấn đề cần gọi ngay trợ giúp từ mọi người xung quanh, nếu chuẩn bị bay thì nên huỷ chuyến ngay.

- Ăn uống đầy đủ chất, bổ sung các loại vitamin.

- Thường xuyên khám sức khỏe tổng quát, theo dõi huyết áp thường xuyên.

Nguồn : Hà Phương (Fiona Nguyễn)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Trấn Thành hát bất chấp tra tấn Lê Giang, đến Hari cũng bó tay

    Trong đám bạn luôn có một đứa như vậy: Hát không hay nhưng lại hay hát!
  • Đọc thêm