Làm đúng theo hướng dẫn "cứ cho vào đảo vài phút là được", cô nàng chế biến ra món "mực chiên bóng đêm" khiến ai cũng phì cười

KA, Theo Helino 09:11 08/04/2019

Muốn mua chút mực về ăn cho đỡ buồn nhưng lại không biết chế biến; dù đã làm theo cách mà chị bán hàng hướng dẫn là "cứ cho vào chảo dầu đảo vài phút là được" nhưng đĩa mực thành phẩm lại khiến cô gái lặng người.

Sự thật chứng minh những người thích ăn ngon chưa chắc đã có thể nấu ăn ngon, bởi sau khi chứng kiến pha nấu ăn kiểu bất chấp, vụng về của cô gái vì quá tin lời chị bán hàng và cho ra siêu phẩm như cô gái trẻ dưới đây đã khiến nhiều người bật cười nghiêng ngả. 

Mới đây trên group Không sợ chó, một cô gái đã chia sẻ hình ảnh một đĩa mực "chết cháy" khác xa so với hình ảnh đĩa mực trứng chiên bắt mắt, nhìn thôi đã thấy muốn món ăn đặt cạnh bên. 

"Mực người ta chiên and mực mình chiên. Gọi về ăn cho đỡ buồn. Mà làm xong thấy buồn hẳn luôn. Chắc không gửi ảnh feedback nữa!", tài khoản P.Q.Q. chia sẻ. 

Làm đúng theo hướng dẫn cứ cho vào đảo vài phút là được, cô nàng chế biến ra món mực chiên bóng đêm khiến ai cũng phì cười - Ảnh 1.

Chị bán hàng nhiệt tình hướng dẫn cách chiên mực vô cùng đơn giản cho cô gái

Theo như chia sẻ, cô gái đặt mua một ít mực về thưởng thức, có lẽ cũng không tin tưởng lắm vào tay nghề và tài nữ công gia chánh của bản thân nên cô gái ngỏ ý nhờ chị bán hàng chiên sẵn rồi ship sang cô sẽ trả thêm tiền. 

Tuy nhiên, chị bán hàng lại nhẹ nhàng từ chối, không quên hướng dẫn "thượng đế" cách chiên mực vô cùng đơn giản: "Em về cho tí dầu vào chảo, đảo đảo mấy phút là được". Tin lời chị bán hàng nói, cô gái về nhà cho mực vào chảo và làm theo thì... thành quả cho ra khiến người nấu lẫn người xem chỉ biết nín lặng.

Món mực chết cháy khác xa với hình ảnh minh hoạ bên cạnh

Qua bàn tay chế biến của vị khách, chẳng còn ai nhìn thấy món mực trứng chiên nữa, mà thay vào đó là những con mực đen đúa như than, xấu xí và bám đầy dầu mỡ. Thậm chí, dù chị bán hàng trước đó không quên nhắn xin cái phản hồi về món ăn, nhưng nhìn đĩa mực chiên bóng đêm này chắc chắn cô gái cũng sẽ từ bỏ ý định đó. 

Hình ảnh về đĩa mực chiên đen sau khi được chia sẻ lên mạng xã hội nhanh chóng thu hút sự chú ý của cư dân mạng và khiến nhiều người bật cười, bởi trước đó đã có không ít món mực "lạ lùng" do các tay đầu bếp vụng về chế biến. 

"Bàn tay vàng trong làng nấu nướng, khi nào rang lạc không bị cháy thì hãy học chiên đồ. Nhìn đĩa mực chán chưa, đen ngòm, mà hình như còn chưa chín ý", bạn S.L bày tỏ. 

"Muốn chiên mực trắng và ngon thì cắt túi mực và trần mực qua nước sôi rồi mới chiên nhé. Chị bán hàng chỉ bảo cách chiên mực mà quên không bảo cách sơ chế mực rồi. Quá đen", một bạn khác chia sẻ. 

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Từng dùng rượu để ngược đãi bản thân sau ánh hào quang sân khấu, "Nữ hoàng Kpop" từ bỏ danh vọng, tiền bạc về quê sống cuộc đời hạnh phúc đúng nghĩa.

    Lee Hyori đã từ bỏ ánh hào quang rực rỡ nhất của người nghệ sĩ, để trở về những tháng năm thanh xuân ở tuổi 40, khiến ai cũng ngưỡng mộ.
  • Đọc thêm