Lâm Đồng: Phạt 80 triệu đồng cơ sở nấu ăn khiến 130 người nhập viện cấp cứu do ngộ độc

Quân Bảo, Theo Tổ quốc 20:21 09/07/2019

Đó là quyết định xử phạt của UBND tỉnh Lâm Đồng đối với bà Nguyễn Ngọc Diễm - chủ Hộ kinh doanh Dịch vụ ăn uống Hoàng Vy (xã Lộc Châu, TP Bảo Lộc, cơ sở cung cấp thức ăn cho tiệc cưới của một hộ dân tại thị trấn Di Linh) khiến 130 người nhập viện cấp cứu do ngộ độc thực phẩm sau khi dự tiệc về.

Theo đó, quyết định của UBND tỉnh Lâm Đồng nêu rõ: bà Diễm đã có hành vi vi phạm về việc chế biến, cung cấp, bán thực phẩm không đáp ứng quy định về an toàn thực phẩm làm ảnh hưởng đến sức khỏe của rất nhiều người (từ 5 người trở lên).

Rất nhiều trẻ em đã bị ngộ độc sau khi dự tiệc cưới nhà bà K.G về.

Ngoài bị phạt hành chính 80 triệu đồng, bà Diễm còn phải chịu hình thức phạt bổ sung là bị đình chỉ hoạt động chế biến, kinh doanh và cung cấp thực phẩm trong thời gian 3 tháng (từ 13-5 đến 13-8-2019); đồng thời, buộc phải chịu mọi chi phí cho việc xử lý ngộ độc như khám, điều trị của 130 nạn nhân.

Trước đó, vào tối ngày 12-5, Trung tâm Y tế huyện Di Linh đã tiếp nhận cấp cứu, điều trị cho 136 bệnh nhân trong tình trạng nghi ngộ độc thực phẩm. Tất cả những bệnh nhân được đưa đến Trung tâm Y tế huyện Di Linh cấp cứu đều vừa dự đám cưới tại nhà bà K.G (Tổ dân phố Di Linh Thượng, thị trấn Di Linh, tỉnh Lâm Đồng).

Sau khi vụ ngộ độc xảy ra, Chi cục An toàn Vệ sinh thực phẩm tỉnh Lâm Đồng đã phối hợp với cơ quan chức năng huyện Di Linh tiến hành lấy 5 mẫu thức ăn còn dư lại tại nơi tổ chức tiệc cưới nhà bà K.G, gồm: đùi gà chiên, xôi ba màu, thịt heo xào lăn, lẩu (tôm, cá viên), tôm hấp, 2 mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân và 1 mẫu phẩm màu.

Tiến hành xét nghiệm các chỉ tiêu vi sinh và định danh phẩm màu, kết quả cho thấy "5/5 mẫu thực phẩm có sự hiện diện của 2 vi khuẩn E.coli và Staphylococcus aureus; 2/2 mẫu bệnh phẩm có sự hiện diện của vi khuẩn E.coli. Căn cứ kết quả cho thấy, thức ăn chính là nguyên nhân gây nên vụ ngộ độc bởi độc tố vi sinh (hay còn gọi là độc tố tụ cầu khuẩn Staphylococcus aureus).

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Nữ tài xế lái xe ô tô Mercedes GLC 250 gây tai nạn liên hoàn đã ra công an trình diện

    Danh tính nữ tài xế điều khiển chiếc ô tô Mercedes GLC 250 gây tai nạn được xác định là bà Vũ Thị Hồng Thái (SN 1971, ở phường Trung Hoà, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội). Người này đã đến trình diện cơ quan công an.
  • Đọc thêm