Nếu bạn nghĩ chốn văn phòng chỉ có thể để làm việc hay buôn chuyện thì sai rồi, giờ văn phòng hoàn toàn có thể trở thành nơi tài năng của các đầu bếp không chuyên được thăng hoa. Nếu bạn không tin, thì "thánh ăn vụng" nổi đình nổi đám nhất hiện nay sẽ chứng minh điều đó.
Người con gái ấy đã đưa chúng ta đi từ hết bất ngờ này đến bất ngờ khác, dường như không có món ăn nào trên đời là "thánh ăn vụng" không thể làm được thì phải...
Bánh bao chính là món ăn mới nhất mà "thánh ăn vụng" Tiểu Dã chọn để trổ tài. Không khác gì so với một chiếc bánh bao được làm ngoài hàng, bánh bao của Tiểu Dã cũng đủ vỏ, đủ nhân, đủ hương và theo đúng quy trình, chỉ khác chăng, dụng cụ làm thì có phần hơi đặc biệt.
"Thánh ăn vụng" cũng nhào bột và ủ bột bánh bao một cách chuyên nghiệp
Bánh cũng có đầy đủ nhân và được nặn rất đẹp
Tiêu biểu như phần nhân rau thịt, khắc phục sự thiếu thốn vật dụng ở nơi làm việc, cô nàng đã quyết định dùng một cái máy xay tự chế từ cánh quạt mini và... máy khoan. Tiếp theo đó, xửng hấp cũng được đan thủ công từ cành cây trang trí đã bỏ hết lá. Bá đạo nhất phải kể đến chiếc bàn là hơi nước đứng được sử dụng như chiếc lò hấp đơn giản.
Chiếc máy xay tự chế được làm bằng cánh quạt và máy khoan...
... Hoàn toàn có thể xử lí đống thịt nhanh gọn chỉ sau một nốt nhạc
Chiếc xửng hấp thì được đan thủ công
Lò hấp thì chỉ cần một chiếc bàn là hơi nước, thêm cái bát làm lồng chụp là ok
Sản phẩm ra lò ngon lành và nóng hổi chẳng khác gì mua được ngoài hàng. Nếu bạn đã chán bánh bao kiểu truyền thống, bạn hoàn toàn có thể sáng tạo thêm bằng cách nghiền cánh hoa hồng tạo màu và làm bánh bao hình hoa hồng cực xinh.
Bánh bao ra lò nóng hôi hổi...
... Và ngon lành chẳng khác gì bánh bao ngoài hàng nhé
Bánh bao chay làm từ cánh hoa hồng...
... Thì vừa đẹp vừa dễ ăn
Đúng là "thánh ăn vụng" chưa bao giờ đánh mất phong độ, nhỉ?