Học sinh quay lại trường Danwon trong không khí tang thương
Vụ chìm phà Hàn Quốc
Học sinh quay lại trường Danwon trong không khí tang thương

Đối mặt với những chiếc bàn vắng bóng người, những vật dụng thân thương của hàng trăm học sinh đã thiệt mạng trong vụ chìm phà có lẽ là nỗi đau đớn khó có thể vượt qua của các học sinh trường Trung học Danwon.

Lên trên

"Ngất ngây" với bánh gato siêu khủng và siêu đẹp

11:48:21 16/07/2011

Bánh đẹp thế này thì chẳng ai nỡ ăn cả...

Với những chi tiết hết sức tỉ mỉ và cầu kỳ, những chiếc bánh gato dưới đây khiến ai cũng phải... thèm thuồng. Chắc hẳn ai cũng sẽ trầm trồ về tài năng của người tạo ra những chiếc bánh này, nhưng ngạc nhiên hơn khi bạn biết rằng chúng được tạo ra từ đôi tay của người phụ nữ chưa từng học về làm bánh. Và mặc dù không phải là chuyên gia về bánh ngọt, nhưng cô Karen, phụ trách trang trí của cửa hàng bánh ngọt ở Atlanta, Georgia, Mỹ, luôn được khách hàng tín nhiệm đặt làm bánh cho các dịp sự kiện.


Quý bà làm bằng bánh rất sống động và đầy màu sắc.

Nhờ bàn tay khéo léo của mình cô đã tạo ra những chiếc bánh có hình thù trông như thật. Những tác phẩm của cô không chỉ đẹp để thỏa mãn những con mắt nghệ thuật mà còn đủ ngon để làm đáp ứng được khẩu vị của bất cứ vị thực khách khó tính nào. Khách hàng của cô cũng có rất nhiều người nổi tiếng như Elton John, Demi moore hay rapper L’il Wayne.


Cô Karen - Người trang trí bánh tài ba.

Trong blog của cô, cô nói rằng những tác phẩm cô tạo ra được phác thảo ngay trong đầu. Cô nói rằng để có thể tạo ra các bộ phận, các chi tiết nhỏ của chiếc bánh, cô phải cần đến các dụng cụ đặc biệt. Ví dụ như lông mềm mại của chú cún khó có thể làm y hệt nếu không có máy tạo đường bông. Với chiếc bánh hình bạch tuộc phức tạp, cô đã phải dùng tới những chiếc ống để tạo ra những chiếc xúc tu, gắn chúng vào thân và sau đó tạo hình cơ bản cho con bạch tuộc, cuối cùng là sử dụng kẹo mềm để nối các vết nối.
 
Bánh hình bạch tuộc. Rất cầu kỳ phải không nào?


Chú cún này được tạo ra một cách tỉ mỉ

Karen bắt đầu công việc này một cách rất tình cờ. Khi cô tới giúp bạn cô Stacey Eames, người đã mở cửa hàng bánh Highland Bakery tại Atlanta vào năm 2005, Karen đã thấy rằng các chiếc bánh của cửa hàng bạn cô quá đơn giản và không được trang trí đẹp mắt và vì thế cô đã hỏi bạn cô xem có thể làm thử một vài chiếc bánh không. “Đó là cách tôi bắt đầu công việc trang trí bánh” Karen nói.
 
Chiếc bánh này chi tiết tới từng chiếc răng,
 từng sợi lông ở bờm của con sư tử.
   
Karen nói rằng, những mẫu động vật được yêu thích và đặt hàng nhiều nhất vì chúng quá sinh động và dễ thương. Khách hàng của cô đã bị choáng ngợp bởi các con vật cô tạo ra quá giống thật. Cô Karen nói: “Tôi không được đào tạo về cách làm bánh mà chỉ làm việc giống như một người trang trí bánh mà thôi. Cả thời thơ ấu của tôi là những hình ảnh về lò làm bánh của ông tôi.”

Một đơn đặt hàng khổng lồ.

Cô đã học tại trường Ringling về nghệ thuật. Sau đó, cô nghiên cứu về trang sức, đồ gốm sứ tại trường Penland và nhận bằng cử nhân mỹ thuật từ Trường Cao đẳng Nghệ thuật Atlanta. Năm 1995, cô làm việc như một nhà thiết kế quảng cáo, cô từng làm cho Maybeline.

Chúng ta cùng chiêm ngưỡng những chiếc bánh tuyệt đẹp của cô nhé!
 
 
Alice ở xứ sở thần tiên.
 

Cuộc chiến của thức ăn.


Đáng yêu quá đi mất.


1 chú heo nè.


Có ai dám ăn chiếc bánh này không nào???


Chiếc chai trông như thật vậy.


Chiếc bánh hình đầu rồng này.


Ấn tượng quá.


Các tác phẩm của cô rất chi tiết!
Tổ chim đầy màu sắc.