Ronaldo bị loại khỏi đội tuyển Bồ Đào Nha
Ronaldo bị loại khỏi đội tuyển Bồ Đào Nha

Dù vừa chơi trọn 90' trong trận khai mạc La Liga 2014/15 nhưng Ronaldo vẫn bị HLV Bento "bỏ rơi" với lý do sức khỏe.

Lên trên

Cực ấn tượng với máy bay giấy khổng lồ

14:18:59 25/03/2012

Chiếc máy bay giấy có 1-0-2 này đã cất cánh lên trời đấy các bạn ạ!

Chắc hẳn các bạn nghĩ rằng, máy bay giấy chỉ là một trò chơi của những cậu bé nghịch ngợm nhưng máy bay giấy cũng có thể bay được đấy các bạn ạ! Vừa qua, tại Tuscon, Arizona, Mỹ, chiếc máy bay giấy lớn nhất thế giới đã được cất cánh dưới sự trợ giúp của trực thăng. Chiếc máy bay này dài 14m, sải cánh hơn 7m và đã bay với tốc độ 157km/h.


Chiếc máy bay giấy lớn nhất thế giới vừa cất cánh tại bang Arizona, Mỹ.

Chiếc máy bay giấy khổng lồ đã “dạo chơi” trên không trung trong vòng 1 giờ đồng hồ trước khi hạ cánh xuống đất. Tác phẩm này được thực hiện bởi một nhóm các nhà thiết kế và phi công. Trong đó, công sức lớn nhất thuộc về cậu bé 12 tuổi tên là Arturo Valdenegro. Cậu bé này là người chiến thắng của cuộc thi thiết kế máy bay giấy do một tờ báo địa phương tổ chức.


Chiếc máy bay này đã bay lên không trung dưới sự trợ giúp của trực thăng.

Arturo và nhóm thiết kế đặt tên cho chiếc máy bay này là Falconboard. Những người tham gia dự án cho biết, máy bay giấy đã được kéo lên trời bởi trực thăng Sikorsky S58T ở độ cao 1.219m so với mặt đất.

Clip về màn bay lượn ấn tượng của máy bay giấy khổng lồ.

Dự án đặc biệt này được tổ chức bởi bảo tàng Không gian và vũ trụ Pima ở Tucson. Ông Yvonne Morris, Giám đốc điều hành của bảo tàng cho biết: "Hình ảnh của chiếc máy bay giấy đang bay sẽ khơi dậy kỷ niệm về ước mơ và sự sáng tạo ngày chúng ta còn là 1 đứa trẻ. Chúng tôi muốn truyền cảm hứng cho thế hệ thanh niên Mỹ có niềm đam mê đối với ngành thiết kế và chế tạo máy bay."


Người góp công lớn cho dự án này là 1 cậu bé 12 tuổi.
Ban tổ chức muốn khơi dậy lòng đam mê thiết kế máy bay của thế hệ thanh thiếu niên Mỹ.
 

Theo

MASK Online