Vượt qua tất cả, viên kim cương giá lên tới 1.200 tỷ đồng đã lập kỷ lục mới

Vượt qua tất cả, viên kim cương giá lên tới 1.200 tỷ đồng đã lập kỷ lục mới

Viên kim cương xanh mang tên Oppenheimer Blue được định giá 57,5 triệu USD (tương đương 1.270 tỷ VND) đã trở thành món đồ trang sức đắt giá nhất thế giới hiện nay.

Những bức ảnh mới nhất về... quái vật hồ Loch Ness

00:00:00 16/09/2011

Bức ảnh này đang gây xôn xao dư luận...

Quái vật hồ Loch Ness vẫn là câu chuyện được nhắc đi nhắc lại… Một lần nữa, con vật nổi tiếng này lại được báo cáo là đã trông thấy, lần này, người ta phát hiện nó tại một hồ gần trang trại cá nuôi thương mại tại Scotland.

Ông Jon Rowe, sống gần Lewiston tại Drumnadrochit, đã may mắn chụp lại những khoảnh khắc hiếm hoi trước khi con vật có hình thù kỳ lạ lẩn sâu xuống mặt nước. Người nông dân này rất kinh ngạc và ông nói với mọi người 2 chiếc bướu đó chính là của thủy quái Nessie (quái vật hồ Loch Ness, thường còn được gọi là Nessie).


Bức ảnh được cho là quái vật Nessie.

Ông Jon Rowe nói: “Đó là một buổi sáng lạ lùng. Trời vẫn có sương mù và mưa trong khi lại có nắng. Do có cầu vồng xuất hiện nên tôi lấy máy ảnh để chụp vài bức ảnh và tôi nhận ra có một vật kích thước lớn kỳ lạ với 2 chiếc bướu nổi trên mặt nước. Một ý nghĩ xuất hiện ngay trong đầu tôi, đó chính là Nessie.”

Ông Rowe bác bỏ mọi ý kiến cho rằng đó không phải là con thủy quái huyền thoại. Ông nói thêm: “Chẳng còn nghi ngờ gì nữa, tôi làm việc trên hồ này hàng ngày và chưa từng thấy thứ gì như thế. Gần như ngay lúc tôi chụp ảnh, vật đó biến mất dưới làn nước.”


Sinh vật lạ với 2 cái bướu nổi trên mặt nước.

Người đàn ông 31 tuổi chưa bao giờ tin có một con quái vật sống trong hồ cho đến khi chính mắt ông trông thấy vật kỳ lạ này. Ông nói: “Đó không thể là một cái phao hay thứ gì đó neo đậu trên hồ, nếu vậy chiếc dây sẽ dễ dàng bị nhận ra trên mặt nước. Vài người nói với tôi đó có thể là những con chim đang lặn xuống nước săn mồi, nhưng tôi tuyệt đối chẳng thấy con nào bay cả. Đó không thể là chim, cả cái khối đó đã lặn xuống hồ. Điều này thật kỳ quái nhưng tôi thấy nó rất thú vị.”

Truyền thuyết về quái vật hồ Loch Ness đã bắt đầu từ năm 1933 khi “sự tồn tại của nó” được phát hiện bởi George Spicer và vợ ông. Sau đó, vô số những cuộc tìm kiếm sử dụng sóng siêu âm cùng các công nghệ hiện đại khác đã được tiến hành để chứng minh con thủy quái là tồn tại và đang sống dưới hồ Loch Ness, nhưng cuối cùng tất cả đều thất bại.

Giả thuyết phổ biến nhất về sinh vật thần thoại này đó là một cá thể còn sót lại của loài khủng long Plesiosaur, mặc dù chưa bao giờ được khẳng định. Trải qua rất nhiều câu chuyện, thủy quái Loch Ness vẫn chỉ là một thần thoại và bị phủ nhận bởi các hội đồng khoa học.
Theo QV
để xác nhận bình chọn
  • Hãy cài đặt hoặc cập nhật phiên bản mới nhất của Ứng dụng đọc tin Kenh14
  • Đăng nhập bằng tài khoản VietID tương ứng và chọn tab "WeChoice Awards" để xác nhận bình chọn cho để cử mà bạn yêu thích
  • WeChoice sẽ tổng hợp đề cử bạn đã bình chọn trên web và gửi thông báo xác nhận tới ứng dụng đọc tin Kenh14 trên thiết bị di động của bạn
quét qr code để cài đặt
Nhằm duy trì tính ổn định, công bằng và bảo mật cao.
Độc giả chỉ có thể bình chọn qua ứng dụng đọc tin Kenh14
xem thể lệ