Kinh hãi con đỉa sống trong mũi bé gái 8 tuổi suốt 10 ngày

Hà Nam, Theo Nhịp Sống Việt 11:43 08/01/2020

Sau 10 ngày bị chảy máu mũi, bé gái 8 tuổi ở huyện miền núi tỉnh Quảng Nam được gia đình đưa đến bệnh viện khám. Tại đây, bác sĩ đã gắp ra một con đỉa sống, khiến mọi người kinh hãi.

Ngày 8/1, bác sĩ Nguyễn Thanh Tiên - Trưởng khoa Tai Mũi Họng (Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Nam) cho biết, vừa gắp thành công 1 con đỉa sống ra khỏi mũi của em Hồ Bích T. (người Ca Dong, 8 tuổi, trú xã Trà Vinh, huyện Nam Trà My, Quảng Nam).

Trước đó, ngày 6/1, em T. được gia đình đưa đến khoa Tai Mũi Họng thăm khám với chẩn đoán chảy máu mũi, theo dõi dị vật.

Kinh hãi con đỉa sống trong mũi bé gái 8 tuổi suốt 10 ngày - Ảnh 1.

Con đỉa được gắp ra từ mũi của bé gái 8 tuổi.

Theo người thân, em T. bị chảy máu mũi hơn 10 ngày nay, cảm giác như có con gì đó bò trong mũi, máu chảy rỉ rả suốt trên đường đi đến bệnh viện.

Tiến hành thăm khám và nội soi, xác định có dị vật bên trong nên bác sĩ Nguyễn Thanh Tiên đã gắp ra một con đỉa nước trong mũi của em T. Hiện, bệnh nhi đang tiếp tục được theo dõi, điều trị tại khoa Tai Mũi Họng.

"Có thể trong lúc uống nước sông suối, đỉa đã chui vào mũi của em T. Trẻ em ở vùng cao thường hay tắm, bơi lội và uống nước suối nên nguy cơ dễ bị đỉa, sên nước chui vào. Nếu phát hiện trẻ có các dấu hiệu bất thường như: chảy máu mũi, ho ra máu, khó thở, khàn tiếng… phải đưa ngay đến bệnh viện để được nội soi, chẩn đoán, xử lý kịp thời, tránh xảy ra những biến chứng nặng nguy hiểm đến tính mạng", bác sĩ Tiên khuyến cáo.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Chân dung ông trùm từng bị chính quyền tổng thống Obama áp đặt lệnh trừng phạt: Tàn ác nhưng thích hát hò, làm thơ tặng đàn em

    Kenichi Shinoda (hay còn gọi là Shinobu Tsukasa), sinh ngày 25-1-1942, là ông trùm thứ 6 của băng đảng Yamaguchi-gumi, một tổ chức xã hội đen lớn nhất Nhật Bản với hơn 20.000 thành viên chính thức và hơn 15.000 không chính thức
  • Đọc thêm