Kinh doanh thua lỗ 4 tỷ đồng, người phụ nữ hoang báo bị cướp gần 300 triệu để tránh bị đòi nợ

X.Tú, Theo Trí Thức Trẻ 19:57 14/12/2019

Làm ăn thua lỗ, sợ bị người dân đến đòi nợ, Hoa nghĩ ra cách đến công an trình báo mình bị cướp gần 300 triệu đồng.

Kinh doanh thua lỗ 4 tỷ đồng, người phụ nữ hoang báo bị cướp gần 300 triệu để tránh bị đòi nợ - Ảnh 1.

Hoa tại cơ quan công an.

Ngày 14/12, Công an huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang cho biết đang củng cố hồ sơ để xử phạt vi phạm hành chính đối với Nguyễn Thị Hoa (35 tuổi, ngụ xã Long Định, huyện Châu Thành) về hành vi "Báo tin giả đến cơ quan nhà nước có thẩm quyền".

Trước đó, Hoa đến Công an huyện Châu Thành trình báo rằng, ngày 9/12, chị ta đang chạy xe trên Quốc lộ 1 theo hướng từ cầu Mỹ Thuận về TP. Mỹ Tho, đến đoạn xã Nhị Bình, huyện Châu Thành, bị 2 thanh niên chạy xe máy từ phía sau vượt lên giật túi xách. Theo "bị hại", số tiền bị cướp là 294 triệu đồng.

Tiến hành điều tra, khám nghiệm hiện trường, lực lượng chức năng xác định không có sự việc Hoa bị cướp tài sản.

Qua làm việc, với các chứng cứ nhà chức trách thu thập được, Hoa đã thừa nhận hành vi báo tin giả. Hoa khai do kinh doanh thua lỗ khoảng 4 tỉ đồng mà hạn trả sắp, chị ta bị nhiều người đến đòi. Hoa nghĩ ra việc báo tin giả bị cướp tài sản nhằm tránh bị đòi nợ.

Theo điểm b khoản 2 Điều 5 Nghị định 167/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính về an ninh, an toàn xã hội, hành vi "Báo thông tin giả đến cơ quan Nhà nước có thẩm quyền" sẽ bị phạt tiền từ 500.000 đồng - 1 triệu đồng.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Tết trong mắt người trẻ: có phải tết đã nhạt dần theo thời gian hay chỉ vì bạn đã khác xưa?

    Người trẻ kết nối với bạn bè nhiều hơn trên mạng xã hội thì cũng mất kết nối với họ hàng, người thân trong cuộc sống thật. Chúng ta kết nối bản thân nhiều hơn thì cũng là lúc mất kết nối với gia đình. Người trẻ nói rằng Tết tẻ nhạt và cô đơn, đó là lựa chọn của họ khi để những kết nối truyền thống đứt gãy.
  • Đọc thêm