Kiểm điểm Bí thư xã bị tố có quan hệ bất chính với vợ nhân viên bảo vệ

Văn Minh, Theo Trí Thức Trẻ 19:02 29/10/2019

Ông Nguyễn Vũ Hoàng, nguyên Chánh Văn Phòng Huyện ủy, hiện nay là Bí thư Đảng ủy xã Phong Mỹ bị kiểm điểm vì bị tố cáo có quan hệ bất chính với vợ nhân viên bảo vệ.

Ngày 29/10, Huyện ủy Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp thông tin về việc giải quyết tố cáo ông Nguyễn Vũ Hoàng, nguyên Chánh Văn Phòng Huyện ủy, hiện nay là Bí thư Đảng ủy xã Phong Mỹ.

Ban chấp hành Đảng bộ huyện Cao Lãnh đã tổ chức cuộc họp bất thường để kiểm điểm sâu ông Nguyễn Vũ Hoàng, do có những hạn chế, khuyết điểm là Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã và là người đứng đầu, nhưng thiếu tiêu biểu, gương mẫu trong thực hiện trách nhiệm nêu gương và tu dưỡng rèn luyện đạo đức, lối sống (do thiếu chuẩn mực trong giao tiếp).

Ông Hoàng để xảy ra tố cáo tạo dư luận xấu, làm giảm uy tín của cá nhân và tổ chức. Trong cuộc họp các đồng chí thành viên Ban chấp hành Đảng bộ Huyện đã phân tích, làm rõ những hạn chế, khuyết điểm của ông Hoàng và đề nghị có giải pháp sửa chữa, khắc phục.

Ông Hoàng đã nghiêm túc nhận khuyết điểm và hứa sẽ khắc phục trong thời gian tới. Đồng thời, Ban Thường vụ Huyện ủy cũng đang xem xét lại kết quả đánh giá phân loại cán bộ, đảng viên đối với đồng chí Nguyễn Vũ Hoàng theo quy định.

Trước đó, Văn phòng Huyện ủy Cao Lãnh có tiếp nhận tố cáo của ông N.T.M., nhân viên bảo vệ VP HĐND & UBND Huyện đối với Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy nội dung là giải quyết tố cáo đối ông Hoàng chưa khách quan.

Kiểm điểm Bí thư xã bị tố có quan hệ bất chính với vợ nhân viên bảo vệ - Ảnh 1.

Huyện ủy Cao Lãnh.

Ban Thường vụ Huyện ủy đã thành lập đoàn giải quyết tố cáo và tiến hành quy trình, thẩm tra, xác minh vụ việc. Kết quả thẩm tra, xác minh Ban Thường vụ Huyện ủy nhận thấy Ủy ban Kiểm tra đã thực hiện đúng quy trình quy định và đảm bảo khách quan trong quá trình giải quyết tố cáo.

Việc tố ông Nguyễn Vũ Hoàng, nguyên Chánh Văn Phòng Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy xã Phong Mỹ ôm ấp và quan hệ tình dục với vợ ông M. vào rạng sáng ngày 20/2, là chưa đủ cơ sở kết luận.

Theo tố cáo của ông M. tháng 3/2018, ông Hoàng được cho đã nhắn tin cho vợ bảo vệ rằng "em có nhớ anh không?". Ông M. phát hiện và yêu cầu vợ chấm dứt, không nhắn tin qua lại với Chánh văn phòng Huyện ủy Cao Lãnh.

Đến tháng 9/2018, ông Hoàng được Huyện ủy Cao Lãnh điều động về làm Bí thư Đảng ủy xã Phong Mỹ. Theo lời ông M., sau đó ông tiếp tục phát hiện số điện thoại của Văn phòng Đảng ủy xã Phong Mỹ và số cá nhân của ông Hoàng gọi vào điện thoại vợ mình.

Đầu năm 2019, Huyện ủy Cao Lãnh tổ chức hội trại tòng quân. Ông Hoàng đến Văn phòng Huyện ủy, nơi vợ ông M. làm việc xin nước uống, sau đó hẹn gặp người này tại phòng nghỉ của huyện.

"Khoảng 4h30 phút ngày 20/2, vợ tôi tranh thủ đi làm sớm. Thấy có điều bất thường, tôi đã theo sau đến Huyện ủy", ông M. trình bày. Khi đó, Văn phòng Huyện ủy không mở đèn. Ông M. tìm xung quanh cũng không thấy vợ.

Theo lời người đàn ông này, khi đó ông đến trước cửa phòng nghỉ của Huyện ủy và gọi điện thoại cho vợ.

Người phụ nữ này không bắt máy. Một lúc sau, ông ta phát hiện vợ bước ra từ trong phòng nghỉ. Ông M. bước đến hỏi vợ, người phụ nữ này thừa nhận đến gặp ông Hoàng và có tâm lý hoảng sợ.

Theo ông M., sau khi xảy ra sự việc ông đã điện thoại báo cáo Bí thư Huyện ủy Cao lãnh. Người này yêu cầu ông vào phòng kiểm tra và phát hiện ông Hoàng ở bên trong.

"Tôi vào thì gặp ông Hoàng nên hỏi ông ấy và vợ tôi đã quan hệ đúng không", ông M. bức xúc. Tuy nhiên, ông Hoàng không thừa nhận và cho rằng mình "đã lớn không lẽ đi làm như vậy".

Ông Hoàng còn bị tố cáo, khi còn là Chánh văn phòng Huyện ủy đã nhiều lần có hành vi không đúng đắn với vợ của nhân viên bảo vệ.

Sau đó, ông M. làm đơn tố cáo đến Ủy ban kiểm tra Huyện ủy Cao Lãnh. Ngày 17/6, UBKT Huyện ủy Cao Lãnh kết luận việc ông H. nhắn tin, trao đổi qua điện thoại với vợ của nhân viên bảo vệ là có. Còn chuyện hai người ân ái với nhau và quan hệ tại phòng nghỉ, không đủ cơ sở kết luận.

Ông Hoàng với vai trò là Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã Phong Mỹ, cựu Chánh văn phòng Huyện ủy có khuyết điểm vì để xảy ra việc bị tố cáo có tình cảm, quan hệ bất chính với vợ nhân viên cấp dưới.

Việc này tạo ra sự nghi ngờ, gây dư luận không tốt đối với cơ quan Văn phòng Huyện ủy, làm giảm uy tín cá nhân, cần phải nghiêm túc kiểm điểm tại Đảng bộ xã Phong Mỹ.

Sau khi có kết luận, ông M. không đồng ý. Quá trình giải quyết, Ủy ban kiểm tra Huyện ủy Cao Lãnh còn để lộ thông tin người tố cáo.

Theo một lãnh đạo Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Đồng Tháp, vụ việc này đã kết thúc ở Huyện ủy Cao Lãnh. Người tố cáo có gửi đơn trực tiếp cho Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy và đang trong quá trình xử lý. "Người tố cáo chưa hài lòng, gửi đơn rất nhiều nơi", vị này nói.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Tết trong mắt người trẻ: có phải tết đã nhạt dần theo thời gian hay chỉ vì bạn đã khác xưa?

    Người trẻ kết nối với bạn bè nhiều hơn trên mạng xã hội thì cũng mất kết nối với họ hàng, người thân trong cuộc sống thật. Chúng ta kết nối bản thân nhiều hơn thì cũng là lúc mất kết nối với gia đình. Người trẻ nói rằng Tết tẻ nhạt và cô đơn, đó là lựa chọn của họ khi để những kết nối truyền thống đứt gãy.
  • Đọc thêm