Không thể ngờ chuyện đi ăn buffet còn được đúc kết thành "bài học đạo lý" như thế này

Qin Lan, ảnh: anh H, Theo Trí Thức Trẻ 19:14 14/05/2019

Ăn buffet là một nghệ thuật, thế nên hãy học các bí kíp ăn buffet cho đúng để trở thành nghệ sĩ thực thụ nhé!

Câu chuyện đi ăn buffet từ lâu đã không còn là chuyện của riêng ai. Ăn buffet thế nào cho có lợi nhất? Ăn cách nào mới đúng? Ăn như thế nào để giữ phép lịch sự?

Rất nhiều bí kíp và bài học đi ăn buffet đã được mọi người chia sẻ. Ngay cả "thực thần" Goo Dae Young cũng từng đưa ra "nghệ thuật" ăn buffet để mọi người cùng học tập.

Tuy nhiên, bao nhiêu kinh nghiệm vẫn là chưa đủ. Với những người thường xuyên đi ăn buffet thì càng nhiều bí kíp sẽ càng tốt phải không nào? Thế nên, chỉ mới đây, một video chia sẻ về cách ăn buffet sao cho có lợi nhất đã khiến mọi người đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác.

Clip này với các hình ảnh trong bộ phim hoạt hình về tiểu hoà thượng Nhất Thiền nhưng lại là một "bài học đạo lý" về... bí kíp đi ăn buffet. Điều đó đã khiến rất nhiều người ngỡ ngàng...

Không thể ngờ chuyện đi ăn buffet còn được đúc kết thành "bài học đạo lý" như thế này

Các tập phim về về tiểu hoà thượng Nhất Thiền thường truyền tải đến người xem các thông điệp cuộc sống. Thế nên, chẳng ai ngờ rằng, cuối clip này, điều mà vị sư phụ đưa ra cho học trò của ông cũng như rất nhiều người xem lại chính là một bí kíp đi ăn buffet. Và quả thật, điều đó đúng, rất đúng...

- Con thả 10 viên đá vào bình vẫn có thể rót thêm nước. Nhưng khi con rót nước đầy bình rồi thì không thể thả nổi một hòn đá. Nhất Thiền, con có ngộ ra được gì không?

- *lắc đầu*.

- Đây là một đạo lý vô cùng thiết thực. Chính là nói với mọi người: Trước khi ăn buffet không nên uống nước.

Phải công nhận một điều rằng, uống nhiều nước trước khi ăn buffet sẽ khiến bạn nhanh bị no và không thể ăn được nhiều. Thế nên, nếu muốn ăn nhiều cho bõ số tiền bỏ ra thì hãy nhớ bí kíp này nhé!

Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo thêm một số bí kíp khác để ăn cho ngon, cho đúng và vẫn giữ phép lịch sự nhé:

- Đầu tiên, chọn món khai vị nhẹ nhàng như súp, salad, nộm, gỏi... giúp kích thích vị giác và hệ tiêu hoá. Vì là khai vị nên đừng vội ăn quá nhiều nhé!

- Tiếp đó, hãy ăn các món luộc, nướng (ít dầu mỡ) trước rồi mới đến các món chiêu, xào. Ăn các món nhiều dầu mỡ trước sẽ khiến bạn nhanh bị ngấy đó.

- Nên ăn xen kẽ rau với các món thịt, cá để tránh ngấy.

- Những món giúp no bụng như mì, cơm, phở... thì nên ăn sau cùng, trước khi chuyển sang món tráng miệng.

- Một lưu ý rất quan trọng nữa, đó là không nên lấy quá nhiều cùng một lúc. Vì chúng ta hay bị "no bụng đói mắt" nên cứ lấy rất nhiều, cuối cùng lại bỏ thừa đồ ăn và không thể ăn nhiều món mới, vừa lãng phí vừa thiếu lịch sự.

Với các bí kíp trên, chúc bạn có những bữa buffet thật vui vẻ, ngon miệng nhé!

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • 2 bệnh nhân Việt Nam nghi nhiễm virus corona: Có nữ sinh trở về từ Vũ Hán

    Một trong hai bệnh nhân nghi ngờ nhiễm virus corona là sinh viên đi du học, vừa trở về từ Vũ Hán, Trung Quốc.
  • Đọc thêm