Không khởi tố đối tượng đánh phóng viên khi tác nghiệp tại hiện trường vụ tai nạn ở Đà Nẵng

Hà Nam, Theo Trí Thức Trẻ 18:53 07/05/2019

Công an quận Thanh Khê không khởi tố vụ án, chỉ phạt hành chính đối tượng Khải 2,5 triệu đồng vì hành vi côn đồ với phóng viên tác nghiệp.

Liên quan đến vụ việc anh Trần Văn Quyên (phóng viên Báo Người Lao Động, bút danh Vĩnh Quyên) bị nhóm người hành hung khi đang tác nghiệp tại hiện trường một vụ tai nạn, ngày 7/5, Công an quận Thanh Khê (Đà Nẵng) cho biết, đã mời anh Quyên lên trụ sở cơ quan để thông báo về việc Cơ quan CSĐT không tiến hành khởi tố vụ án hình sự.

Theo đó, cơ quan chức năng không tiến hành khởi tố vụ án hình sự do hành vi không cấu thành tội phạm. Tuy nhiên, đã ra quyết định xử phạt hành chính đối với đối tượng Nguyễn Đình Khải (SN 1986, trú quận Sơn Trà, Đà Nẵng) 2,5 triệu đồng, do hành vi "xâm hại sức khỏe của người khác".

Không khởi tố đối tượng đánh phóng viên khi tác nghiệp tại hiện trường vụ tai nạn ở Đà Nẵng - Ảnh 1.

Phóng viên Vĩnh Quyên làm việc với cơ quan công an.

Tuy nhiên, đáng nói là việc PV Vĩnh Quyên bị hành hung khi đang tác nghiệp không được nhắc đến theo quy định tại Luật báo chí. Và việc PV Vĩnh Quyên bị đánh ngay khi có lực lượng công an tại hiện trường, thể hiện hành vi côn đồ của các đối tượng nhưng chỉ bị xử phạt hành chính cũng gây bất ngờ.

Như đã đưa tin, ngày 25/3, phóng viên Vĩnh Quyên đang cùng các đồng nghiệp tham gia tác nghiệp tại một vụ tai nạn trên địa bàn quận Thanh Khê. Tại đây, đối tượng Khải đã có hành vi đánh phóng viên, yêu cầu xóa dữ liệu tác nghiệp.

Sau khi vụ việc xảy ra, Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã chỉ đạo xử lý nghiêm vụ việc khiến dư luận bức xúc này.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Hành trình 'gieo rắc' virus Corona cho hàng chục người của 'bệnh nhân số 31' tại Hàn Quốc

    Số ca nhiễm virus corona ở Hàn Quốc đã tăng đột biến trong 3 ngày qua, với phần lớn ca mới bắt nguồn từ giáo phái Shincheonji ở thành phố Daegu - nơi mà "Bệnh nhân số 31" cũng là một tín đồ nhiệt thành.
  • Đọc thêm