Không chỉ rẻ và ăn ngon, thực phẩm này còn được các chuyên gia khuyên dùng vì có rất nhiều lợi ích

Ngọc Ánh, Ảnh: Đức Thắng, Theo Helino 20:48 22/11/2018

Các bạn nên bổ sung thực phẩm này vào thực đơn hàng ngày bởi nó giúp ngăn ngừa rất nhiều bệnh, không những thế còn tốt cho da và giúp giảm cân nữa đó.

Khoai lang là một thực phẩm vô cùng quen thuộc với cuộc sống của chúng ta. Không chỉ xuất hiện thường xuyên trong bữa ăn của các gia đình, là món ăn vặt yêu thích của nhiều người, khoai lang còn được sử dụng trong các thực đơn giảm cân. Đó là bởi thực phẩm này không chỉ ngon, rẻ mà còn mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khoẻ và phòng tránh được nhiều căn bệnh.

Làm đẹp da

Khoai lang chứa nhiều chất chống oxy hoá, điển hình như beta carotene. Khi nạp vào cơ thể, nó sẽ giảm thiểu đi các gốc tự do gây hại, ngăn ngừa quá trình lão hoá. Bên cạnh đó, khoai lang cũng chứa nhiều vitamin như vitamin A, C, D, E... Nhờ đó, ăn khoai lang giúp làn da trở nên săn chắc, trẻ trung và mịn màng hơn.

Không chỉ rẻ và ăn ngon, thực phẩm này còn được các chuyên gia khuyên dùng vì có rất nhiều lợi ích - Ảnh 1.

Giảm cân

Nếu để ý thì bạn hoàn toàn có thể thấy rằng khoai lang được sử dụng trong rất nhiều thực đơn cũng như chế độ ăn kiêng, giảm cân. Ăn khoai lang giúp no lâu và hạn chế thèm ăn bởi nó chứa một lượng chất xơ dồi dào. Bởi vậy, nếu bạn cũng đang thực hiện một chế độ ăn kiêng, giảm cân thì đừng quên cho thực phẩm này vào thực đơn nhé.

Tốt cho đôi mắt

Nguồn vitamin dồi dào nhất trong khoai lang chính là vitamin A. Đây lại là dưỡng chất vô cùng cần thiết cho đôi mắt bởi thiếu vitamin A không chỉ là sức khoẻ mắt suy giảm mà còn dẫn đến các tình trạng như khô mắt, giảm tầm nhìn vào ban đêm và mất thị lực toàn bộ trong các trường hợp nặng. Bởi vậy, hãy bổ sung khoai lang vào thực đơn để có một đôi mắt khoẻ mạnh hơn.

Không chỉ rẻ và ăn ngon, thực phẩm này còn được các chuyên gia khuyên dùng vì có rất nhiều lợi ích - Ảnh 2.

Tốt cho trí nhớ và não bộ

Các chuyên gia đã chỉ ra rằng, ăn khoai lang cũng rất tốt cho não bộ, đặc biệt là trí nhớ của chúng ta. Các chất dinh dưỡng và chất chống oxy hoá mà khoai lang mang lại giúp cải thiện trí nhớ rất hiệu quả.

Ổn định lượng đường trong máu

Tinh bột trong khoai lang khi nạp vào cơ thể sẽ chuyển thành dạng đường đơn không gây hại cho sức khoẻ. Vì thế, không chỉ với những người khoẻ mạnh bình thường mà cả người mắc tiểu đường cũng có thể sử dụng khoai lang trong bữa ăn để giúp điều chỉnh lượng đường trong máu. Ngoài ra, ăn khoai lang còn có tác dụng ngăn ngừa bệnh tiểu đường hiệu quả hơn.

Không chỉ rẻ và ăn ngon, thực phẩm này còn được các chuyên gia khuyên dùng vì có rất nhiều lợi ích - Ảnh 3.

Hỗ trợ điều trị bệnh loét dạ dày

Với rất nhiều chất như các vitamin B tổng hợp, vitamin C, kali và canxi..., khoai lang có hiệu quả cao trong việc chữa viêm loét dạ dày. Chất xơ trong khoai lang còn ngăn ngừa táo bón, nhờ đó mà cũng đẩy lùi bệnh loét dạ dày hiệu quả hơn.

Phòng ngừa ung thư

Lượng beta carotene dồi dào có trong khoai lang có công dụng hiệu quả trong việc điều trị và phòng chống ung thư. Cùng với đó, vitamin C cũng giúp hỗ trợ đẩy lùi các căn bệnh ung thư khác nhau như ung thư đại tràng, tuyến tiền liệt, thận...

Nguồn: Boldsky