Khởi tố, bắt đối tượng tổ chức đưa người đi nước ngoài trái phép

Văn Nguyễn, Theo Tổ quốc 08:08 19/11/2019

Nguyễn Minh Cầm vừa bị công an bắt tạm giam về tội “Tổ chức, môi giới người khác trốn đi nước ngoài hoặc ở lại nước ngoài trái phép” xảy ra trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh.

Chiều 18/11, Công an tỉnh Hà Tĩnh vừa ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Minh Cầm (55 tuổi, quê xã Thanh Tiên, huyện Thanh Chương, Nghệ An) về hành vi "tổ chức, môi giới người khác trốn đi nước ngoài".

Theo điều tra, Cầm không được cơ quan chức năng cấp phép hoạt động trong lĩnh vực xuất khẩu lao động và đưa người Việt Nam ra nước ngoài. Nhưng do từng làm việc tại Đức, có quen biết một số người ở Đức nên Cầm nhận lời và hứa sẽ giúp một số người ở Việt Nam sang Đức lao động.

Khởi tố, bắt đối tượng tổ chức đưa người đi nước ngoài trái phép - Ảnh 1.

Đối tượng Cầm thời điểm bị bắt giữ

Cách đưa người đi của Cầm là lợi dụng visa du lịch, sau đó nhập cảnh vào Azerbaijan, từ đó làm thủ tục xuất cảnh sang một nước châu Âu rồi vào Đức. Nếu trót lọt, Cầm sẽ được hưởng lợi 1.000 USD/người.

Chiều cùng ngày, Cơ quan an ninh điều tra Công an tỉnh Hà Tĩnh đã khám xét nơi ở của Cầm tại phường Trần Phú, thành phố Hà Tĩnh.

Hiện Công an Hà Tĩnh đang mở rộng điều tra thêm về hành vi này. Thời gian tới cơ quan sẽ khởi tố một số vụ án hình sự khác để xử lý các đối tượng nghiêm minh trước pháp luật.

Trước đó, liên quan đến vụ 39 người tử vong trong xe container tại Anh, Cơ quan an ninh điều tra Công an tỉnh Hà Tĩnh đã ra quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt giam 2 đối tượng, triệu tập 8 đối tượng liên quan đến hành vi "tổ chức, môi giới người khác trốn đi nước ngoài hoặc ở lại nước ngoài trái phép" xảy ra tại tỉnh Hà Tĩnh để điều tra.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Vụ bé trai bị dì ruột tẩm xăng đốt món nợ vì 3 triệu đồng: "Không trả nợ, tao đốt gia đình mày chết hết"

    Theo lời bà ngoại bé trai, dù mẹ ruột bé đã chạy đi mượn tiền để trả cho em gái nhưng vẫn không thể ngăn được sự việc đau lòng xảy ra.
  • Đọc thêm