Khối rubik khổng lồ nặng 800kg thách thức người chơi

Hiền Phan, Theo Thời Đại 09:35 21/04/2017

Với khối rubik khổng lồ, người chơi phải tốn ít nhất một giờ đồng hồ mới có thể phá đảo được trò chơi.

Những khối rubik hình lập phương đầy màu sắc từ lâu đã khiến không ít người say mê. Thậm chí, có những người còn có khả năng xếp xong một khối rubik chỉ trong vài giây. Tuy vậy, khối rubik khổng lồ với khối lượng gần 800 kg do các sinh viên tại trường đại học Michigan, Mỹ tạo ra mới đây có thể sẽ khiến những người chơi rubik điêu luyện nhất cũng phải đau đầu.

Khối rubik khổng lồ nặng 800kg thách thức người chơi - Ảnh 1.

Khối rubik nặng gần 800 kg tại trường đại học Michigan.

Được biết, các sinh viên kĩ thuật tại đại học Michigan, Mỹ đã tốn khoảng 3 năm để lên ý tưởng và hoàn thành sản phẩm này. Phần lớn thời gian dành cho việc nghiên cứu làm sao để các mảnh ghép nhỏ có thể di chuyển dễ dàng trong lúc chơi. Ngoài ra, họ còn sử dụng các con lăn và ổ bi để giúp các mảnh ghép này chỉ dính liền với nhau ở một trục quay chính như những khối rubik thông thường.

Khi chơi, người chơi cần phải ghi nhớ từng bước đi của mình thì mới có thể hoàn thành được thử thách chứ không phải dựa vào các thuật toán hình học như những cao thủ chơi rubik hay làm. Do đó, thời gian nhanh nhất để xếp xong khối rubik này là khoảng một giờ đồng hồ thay vì chỉ vài giây như thông thường.

Hiện tại, khối rubik khổng lồ này đang được trưng bày tại khuôn viên trường đại học Michigan. Tuy nhiên, để có thể trải nghiệm việc xếp rubik mới lạ, các sinh viên phải xếp hàng khá lâu vì thời gian cho mỗi lượt chơi không hề ngắn.

Khối rubik khổng lồ nặng 800kg thách thức người chơi - Ảnh 2.

Thời gian để chế tạo xong khối rubik này là hơn 3 năm.

Khối rubik khổng lồ nặng 800kg thách thức người chơi - Ảnh 3.

Ngay cả người chơi giỏi nhất cũng phải mất ít nhất 1 giờ để xếp xong khối rubik khổng lồ.

(Nguồn: H.P)

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Tin mới trong ngày