Xem bản thử nghiệm

Khoa học chứng minh: Tập gym nhiều với cường độ càng cao, "chuyện ấy" càng yếu

Ken, Theo Trí Thức Trẻ 23:24 19/04/2017

Nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ đã chỉ ra mối liên hệ giữa việc tập gym cường độ mạnh với sự "yếu đuối" khi ở trên giường.

Hẳn chàng trai nào cũng mong muốn mình sở hữu 1 thân hình săn chắc, thon gọn, cùng cơ bụng 6 múi nhìn thôi cũng toát ra vẻ quyến rũ chết người... Nhưng phải chăng vì thế mà các chàng chăm tập gym và cho rằng, tập càng nhiều, cơ thể càng khỏe mạnh thì "chuyện ấy" càng sung mãn?

Nhưng kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ này hẳn sẽ khiến phái mày râu phải suy nghĩ lại, bởi bạn có hay, càng tập gym ở cường độ mạnh bao nhiêu, "chuyện ấy" lại càng yếu.

Khoa học chứng minh: Tập gym nhiều với cường độ càng cao, chuyện ấy càng yếu - Ảnh 1.

Kết quả này được đưa ra sau khi các nhà khoa học thuộc ĐH North Carolina ở Chapel Hill tiến hành nghiên cứu trên 1.100 nam giới đang sống tại Mỹ.

Theo đó, mỗi tình nguyện viên phải trả lời câu hỏi liên quan đến đời sống tình dục của mình. Ví dụ như mỗi tuần họ quan hệ bao nhiêu lần, hay số lần nghĩ đến "chuyện ấy" hàng ngày ra sao...

Cùng với đó, 1.100 người tham gia nghiên cứu phải thông báo chi tiết về thói quen tập luyện cũng như cường độ, tần suất, mục tiêu rèn luyện sức khỏe...

Khoa học chứng minh: Tập gym nhiều với cường độ càng cao, chuyện ấy càng yếu - Ảnh 2.

Dựa trên câu trả lời, những người này sau đó được phân thành nhóm nhỏ, dựa trên chế độ tập luyện lâu ngày hay ngắn ngày, tập nhẹ, trung bình hay nặng.

Sau đó, họ được phân tiếp thành nhóm ham muốn "chuyện ấy" cao, trung bình hay thấp.

Kết quả là...

Nam giới tập gym càng nhiều, với cường độ càng cao thì "chuyện ấy" càng yếu hơn so với những người tập luyện ở cường độ thấp hơn.

Lý do là vì, tập gym ở cường độ cao khiến cơ thể mệt mỏi, hormone testosterone trong cơ thể nam giới sụt giảm, dẫn tới việc không còn hứng thú với tình dục nữa.

Anthony Hackney - giáo sư dinh dưỡng và sinh lý thể dục tại Đại học North Carolina (Mỹ) chia sẻ với New York Time rằng, mỗi cá thể đều có một ngưỡng nhất định.

Khoa học chứng minh: Tập gym nhiều với cường độ càng cao, chuyện ấy càng yếu - Ảnh 3.

Dù là bạn chọn tập luyện môn thể thao nào thì khi vượt qua ngưỡng, nó sẽ phản tác dụng, và ham muốn tình dục là 1 trong những số đó. Vì thế sự cân bằng giữa tập luyện và nghỉ ngơi là tối quan trọng, có như vậy bạn mới nâng cao được sức khỏe cũng như đời sống gối chăn của mình.

Thay vì quá dồn công sức tập luyện với cường độ cao, sao bạn không chia nhỏ ra, tập với bài tập vừa phải, nó cũng có tác dụng như trên. Hiện, nhóm nghiên cứu sẽ tiếp tục tiến hành thí nghiệm để hiểu rõ hơn về mối quan hệ giữa tập gym và ham muốn "chuyện ấy" này.

Nhưng dẫu vậy, bạn cũng nên điều chỉnh lại cường độ tập của mình nhé! Bởi cái gì quá cũng không tốt mà...

Nguồn: Dailymail, Telegraph

Chia sẻ

Bình luận

  • Con gái có nhất thiết phải lấy chồng?

    Có người nhất định sẽ lấy chồng như lời bố mẹ dạy, có người đã có chồng thì lại hối hận. Bạn thì sao?
  • Tin mới trong ngày