Khi áo phao thành chiếc áo quốc dân ở Hàn, đây là cảnh tượng mà kiểu gì bạn cũng gặp ít nhất một lần

Ah Gil, Theo Trí Thức Trẻ 15:00 25/11/2018

Không ai bảo ai nhưng cứ đến mùa đông lạnh lẽo, 90% số học sinh, sinh viên Hàn Quốc sẽ tự động trưng diện với kiểu áo phao này.

Thời trang đôi khi sẽ "phang" cả thời tiết nhưng ở một đất nước có mùa đông khắc nghiệt như ở Hàn Quốc, bạn sẽ khó mà mặc phong phanh mấy kiểu váy áo mỏng manh, trendy được, nhất là khi đợt tuyết đầu mùa đã tới. Như một thông lệ ngầm mà không cần bảo, ai cũng tự tuân theo, đó là khi trời chuyển lạnh, dân tình từ học sinh bình thường đến idol nổi tiếng, từ người trẻ đến người già, đều sẽ lôi áo phao dáng dài ra mặc. Với độ lan tỏa rộng như hiện nay, có ví kiểu áo này là chiếc áo quốc dân của người Hàn cũng chẳng ngoa.

Trong số muôn ngàn kiểu áo phao dáng dài thì mẫu áo đen suông đứng, không chiết eo, có độ dài qua đầu gối hoặc ngang bắp chân là mẫu phổ biến nhất. Nó hợp với tất cả mọi người, mọi độ tuổi, mọi giới tính. Từ học sinh, sinh viên bình thường...

... đến các idol nổi tiếng đều mặc kiểu áo này, nói vậy là đủ để bạn mường tượng độ phủ sóng của nó lớn đến đâu. Kiểu áo này, vừa sạch sẽ, vừa tiện dụng và quan trọng là có khả năng giữ ấm tuyệt đối.

Nhưng ở một diễn biến khác, khi áo phao trở thành đồng phục toàn dân đều mặc, kiểu gì cũng có lúc, bạn gặp phải những cảnh tượng thế này. Trăm người như một là có thật...

- Hôm trước ra đến căng tin tôi giật mình khi thấy cảnh mọi người hối hả lấy đồ ăn khi đang mặc áo phao y hệt nhau. Và chính tôi cũng đang mặc như thế, cảm thấy vừa ngượng vừa buồn cười.

- Hình như ai cũng có áo phao dáng dài thì phải, điều này làm tôi hơi lo ngại khi ra đường mà cũng mặc chiếc áo này.

- Tùy mọi người nghĩ gì thì nghĩ, nghiêm túc mà nói thì tôi thấy kiểu áo này siêu ấm luôn,

- Tôi cũng từng gặp cảnh này. Vì thế tôi từng rất ghét áo phao dáng dài nhưng cuối cùng thì năm nay tôi cũng mua nó và thấy thật hối hận vì sao không mua từ trước. Chiếc áo này giống như một chiếc chăn vậy, nó có thể giữ ấm cho chân bạn. Mặc áo phao không phải vì cool đâu mà vì nó là thứ thích hợp nhất cho mùa lạnh đấy.

- Đúng là đồng phục rồi.

Nguồn: Nate

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Hất văng PUBG, Halo: The Master Chief Collection lọt vào top 3 tựa game có nhiều người chơi nhất trên Steam

    Đã 12 năm kể từ phiên bản Halo cuối cùng (Halo 2) đặt chân lên hệ máy PC. Những tưởng game thủ PC sẽ phải “ngậm đắng nuốt cay”, chấp nhận hóa thân vào nhân vật Master Chief huyền thoại thông qua… YouTube, thì hồi tháng 3/2019, Microsoft đã đem đến một tin không-thể-vui-hơn cho game thủ PC là nguyên bộ Halo: The Master Chief Collection sẽ ra mắt trên Steam và Microsoft Store vào cuối năm 2019.
  • Đọc thêm