Hoa Hồng Trên Ngực Trái (2019)

Khán giả Hoa Hồng Trên Ngực Trái tranh cãi kịch liệt vì lời thoại của Bống: Sao đạo diễn lại "tập hư" em nhỏ vậy?

Paul, Theo Helino 13:50 15/11/2019

Cách Bống "phá bĩnh" chuyến đi chơi của mẹ Khuê và chú Bảo trong "Hoa Hồng Trên Ngực Trái" hơi hỗn nào đã khiến nhiều khán giả không đồng ý.

Đến tập 30 của Hoa Hồng Trên Ngực Trái thì Thái (Ngọc Quỳnh) đã biết ân hận, muốn quay lại với vợ của mình - Khuê (Hồng Diễm). Trong chuyến du lịch của công ty Khuê, Thái đã phái một gián điệp đi theo phá rối. Đó là bé Bống (Hồng Nhung), nhiệm vụ của em là ngăn không cho bất kỳ người đàn ông nào đến gần mẹ.

Khán giả Hoa Hồng Trên Ngực Trái tranh cãi kịch liệt vì lời thoại của Bống: Sao đạo diễn lại tập hư em nhỏ vậy? - Ảnh 1.

Thái dặn con gái đi làm gián điệp hộ mình.

Sẽ chẳng có gì nếu Bống chỉ cảnh giác với những người đàn ông hoàn toàn xa lạ, giống hệt như lời bố dặn. Đằng này, cô bé lại nói năng nhiều câu khá hỗn hào với cả chú Bảo (Hồng Đăng). Đỉnh điểm là khi Bống ám chỉ Bảo là "người lạ" với hai chị em. Câu nói này của em khiến chú Bảo bị sượng thấy thương và Khuê phải lên tiếng can ngăn con gái mình.

Khán giả Hoa Hồng Trên Ngực Trái tranh cãi kịch liệt vì lời thoại của Bống: Sao đạo diễn lại tập hư em nhỏ vậy? - Ảnh 2.
Khán giả Hoa Hồng Trên Ngực Trái tranh cãi kịch liệt vì lời thoại của Bống: Sao đạo diễn lại tập hư em nhỏ vậy? - Ảnh 3.

Bống dặn Mun không được cho người lạ động vào người.

Khán giả Hoa Hồng Trên Ngực Trái tranh cãi kịch liệt vì lời thoại của Bống: Sao đạo diễn lại tập hư em nhỏ vậy? - Ảnh 4.

Nhưng chú Bảo nào có phải là người lạ?

Tới đây, khán giả chỉ ra thái độ của Bống đối với Bảo là hơi hỗn. Đành rằng cô bé xem Quân - anh chàng nhân viên trong công ty đang ve vãn Khuê là người lạ, nhưng đối với Bảo - đã quá thân quen với hai chị em mà vẫn còn bị gọi là người lạ thật có hơi thiếu lễ phép.

Khán giả Hoa Hồng Trên Ngực Trái tranh cãi kịch liệt vì lời thoại của Bống: Sao đạo diễn lại tập hư em nhỏ vậy? - Ảnh 5.
Khán giả Hoa Hồng Trên Ngực Trái tranh cãi kịch liệt vì lời thoại của Bống: Sao đạo diễn lại tập hư em nhỏ vậy? - Ảnh 6.

Nhiều khán giả cho rằng Bống đã bị Thái... dạy hư?

Khán giả Hoa Hồng Trên Ngực Trái tranh cãi kịch liệt vì lời thoại của Bống: Sao đạo diễn lại tập hư em nhỏ vậy? - Ảnh 7.

Khán giả chỉ ra rằng Mun và Bống đã gặp qua Bảo khá nhiều lần, thậm chí còn tỏ ra khá ngoan ngoãn. Tự nhiên đến tập 30 hơi hỗn nên chưa hợp với Bống.

Ngược lại, một số khán giả cũng chỉ ra là diễn xuất của Bống cũng hơi kỳ. Nghĩa là tâm lý, phản ứng của Bống chưa hợp lý lắm. Đồng ý rằng tâm lý chung của con cái đều mong muốn bố mẹ mình làm hòa với nhau, bỏ qua mọi xích mích nhưng trong trường hợp của Hoa Hồng Trên Ngực Trái lại khác. Bống là chị cả, người trưởng thành và thông minh nhất, lại từng chứng kiến cảnh bố bạo hành mẹ mình. Thường thì những cô bé như thế sẽ trở nên thông minh trước tuổi, hiểu ra một chuyện rằng mẹ nên ly dị bố đi thì hơn.

Khán giả Hoa Hồng Trên Ngực Trái tranh cãi kịch liệt vì lời thoại của Bống: Sao đạo diễn lại tập hư em nhỏ vậy? - Ảnh 9.
Khán giả Hoa Hồng Trên Ngực Trái tranh cãi kịch liệt vì lời thoại của Bống: Sao đạo diễn lại tập hư em nhỏ vậy? - Ảnh 10.

Một số khán giả tinh ý nhận ra rằng cách chỉ đạo diễn xuất dành cho bé Bống mới là thứ chưa ổn.

Thế mà Bống lại nỗ lực giúp bố canh chừng mẹ, để bố mẹ quay về với nhau thì chẳng khác nào cô bé tự tái hiện lại cảnh tượng mẹ mình bị đánh đập?

Có thể là ý đồ của đạo diễn muốn tạo ra vài tình huống níu giữ mối quan hệ của Thái và Khuê, nhưng dường như dùng bé Bống làm quân bài trong tình huống này lại trở nên thiếu hợp lý. Không những vậy, lại còn vô tình khiến hình ảnh bé Bống xấu đi trong mắt khán giả.

Hoa Hồng Trên Ngực Trái lên sóng vào 21h40 thứ Tư, thứ Năm hàng tuần trên kênh VTV3.

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy sao về thái độ của Bống trong tập 30 "Hoa Hồng Trên Ngực Trái"?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Mẹ con Bà Tân Vlog bị ném đá vì đăng clip cosplay thanh niên bôi mặt đen "cầm đầu gà" xin tiền: Ủa, hổng có dzui!

    Phần lớn ý kiến cho rằng clip này đã khiến độ yêu thích của mình dành cho mẹ con Bà Tân bị giảm đi ít nhiều.
  • Đọc thêm