Muốn đưa chó đi dạo nơi công cộng, bạn đừng quên thực hiện những điều này!

Muốn đưa chó đi dạo nơi công cộng, bạn đừng quên thực hiện những điều này!

Nơi công cộng có bao nhiêu người, vì thế, đừng quên làm những điều này để bảo vệ chú chó cưng của mình cũng như những người xung quanh nhé!

Discoblog

Tranh vẽ "cào xé khuôn mặt" mang thông điệp ý nghĩa

15:14:47 02/11/2013

Tranh vẽ mang đến cho chúng ta một câu hỏi: Những suy nghĩ và cảm xúc ẩn dưới khuôn mặt và làn da con người là gì?

Với nhiều người, việc "giữ hình ảnh đẹp của bản thân" trong mắt những người xung quanh là việc làm tối thượng. Điều này hiểu theo nghĩa tích cực có nghĩa là đưa đến hình ảnh tốt nhất của chính mình, khoe cái tốt và che đi cái xấu. Còn nghĩ theo hướng tiêu cực, nhiều lúc việc "giữ hình ảnh đẹp" được hiểu là làm nhiều cách để tự tô vẽ cho bản thân mình đẹp lên (dù bản thân mình không hề như vậy).

Và rốt cuộc thì, những suy nghĩ thực bị ẩn sau khuôn mặt và làn da của chúng ta là gì? Cùng xem series tranh vẽ dưới đây và tự đi tìm câu trả lời cho chính mình...

Series tranh vẽ mang tên "Skin" (Làn da) của nghệ sĩ 19 tuổi Rosanna Jones mang đến thông điệp về việc khám phá "danh tính thực" của bản thân đằng sau khuôn mặt mỗi người.

Tranh vẽ "cào xé khuôn mặt" mang thông điệp ý nghĩa 1

Tranh vẽ "cào xé khuôn mặt" mang thông điệp ý nghĩa 2


Điều đó được thể hiện bằng những khắc họa về hành động mạnh mẽ: cào xé gương mặt, dùng tay cố gắng lật tẩy mọi thứ bên trong khuôn mặt và làn da của cơ thể.

Tranh vẽ "cào xé khuôn mặt" mang thông điệp ý nghĩa 3


Cảm hứng của bộ tranh được lấy từ câu nói của nhà văn François de La Rochefoucauld: "Chúng ta quá quen với việc lừa phỉnh người khác bằng những lớp mặt nạ, để rồi cuối cùng, chính chúng ta lừa phỉnh bản thân mình".

Tranh vẽ "cào xé khuôn mặt" mang thông điệp ý nghĩa 4

Tranh vẽ "cào xé khuôn mặt" mang thông điệp ý nghĩa 5


Việc mỗi chúng ta tự cảm nhận về màu da, vóc dáng cơ thể, màu tóc, màu mắt và độ tuổi... có thể ảnh hưởng tới chuyện chúng ta "tô vẽ" cho bản thân trước mặt người khác như thế nào.

Tranh vẽ "cào xé khuôn mặt" mang thông điệp ý nghĩa 6


Những bức tranh "cào xé" mang đến ý nghĩa về việc mỗi con người cần cảm thấy ra sao, cần có sự so sánh như thế nào giữa con người thực từ chính nội tâm của mình và con người "bề nổi".

Tranh vẽ "cào xé khuôn mặt" mang thông điệp ý nghĩa 7

(Nguồn tham khảo: Unknown Editors/Cross Connect)
để xác nhận bình chọn
  • Hãy cài đặt hoặc cập nhật phiên bản mới nhất của Ứng dụng đọc tin Kenh14
  • Đăng nhập bằng tài khoản VietID tương ứng và chọn tab "WeChoice Awards" để xác nhận bình chọn cho để cử mà bạn yêu thích
  • WeChoice sẽ tổng hợp đề cử bạn đã bình chọn trên web và gửi thông báo xác nhận tới ứng dụng đọc tin Kenh14 trên thiết bị di động của bạn
quét qr code để cài đặt
Nhằm duy trì tính ổn định, công bằng và bảo mật cao.
Độc giả chỉ có thể bình chọn qua ứng dụng đọc tin Kenh14
xem thể lệ