Lên trên

Quái thú gieo rắc nỗi kinh hoàng cho cả nước Pháp

00:00:01 13/05/2013

Sau nhiều nỗ lực, bí ẩn về con quái thú giết chết gần 200 người này cũng được các nhà khoa học giải mã...

Vào thập niên 70, 80 của thế kỷ XVIII, trong khu rừng Gévaudan thuộc miền Trung nước Pháp xuất hiện một con quái thú bí ẩn. Con quái thú ấy đã gieo rắc nỗi kinh hoàng cho các nông dân sống gần đó bằng sự tàn ác và dã man chưa từng thấy. 

Những vụ tấn công đầu tiên

Mọi chuyện bắt đầu vào tháng 6/1764, các tiều phu trong rừng đã tìm thấy xác một cô bé chăn bò 14 tuổi, thi thể "nhàu nát" với phần đầu đã bị cắt lìa. Vài tuần sau, cách đó khoảng 10km lại có hai đứa trẻ khác bị giết chết bi thảm như vậy.

Mọi người nghi ngờ rằng, rất có thể chó sói đã tấn công các nạn nhân bởi chúng thường lảng vảng trong những khu rừng và tấn công cừu, bê của người dân. Tuy nhiên, lũ sói quanh đây lại rất sợ người. 

Quái thú gieo rắc nỗi kinh hoàng cho cả nước Pháp 1

Nhiều người cho rằng, trong một thời gian ngắn mà đã có tới 3 người bị giết chết một cách tàn ác thì quả là không bình thường. Rất có thể đây không phải chó sói mà là một con thú hung dữ và xảo quyệt. 

Ba tháng sau, thêm một thanh niên chăn cừu bị cắn đứt cổ, rồi vài ngày sau lại đến một cô gái trồng rau bị phát hiện nằm trong vũng máu trước nhà mình. Cả vùng Gévaudan hoảng sợ và nhà chức trách quyết định tổ chức truy lùng để tìm ra thủ phạm thực sự.

Quái thú gieo rắc nỗi kinh hoàng cho cả nước Pháp 2
Hình ảnh miêu tả về loài Gévaudan.

Một đội binh lính đã được giao nhiệm vụ săn lùng quái thú. Nhưng con vật xảo quyệt luôn thoát khỏi sự săn lùng ráo riết đó. Trong khi quân đội bất lực thì thi thể các nạn nhân vẫn cứ liên tiếp được phát hiện, nằm rải rác khắp một vùng rộng lớn. 

Suốt 3 tháng ròng, đội binh lính lùng sục khắp mọi nơi. Cho đến một ngày trong tháng 12, một con thú bỗng phóng ra từ bụi cây, lao vào đội quân săn lùng. Nó đứng bằng hai chân sau ngay trước mặt cả đội quân, nhìn trừng trừng viên đại úy chỉ huy một thoáng rồi lao đi trước khi anh ta kịp hoàn hồn và rút súng. 

Quái thú gieo rắc nỗi kinh hoàng cho cả nước Pháp 3

Mọi người miêu tả lại, nó giống sói nhưng có kích thước cỡ một con bò. Toàn thân nó màu hung, lưng có màu đen, cái bụng có một vết bớt trắng. Đôi mắt như giễu cợt tất cả mọi thứ và dù nhiều thành viên đã nổ súng nhưng không thể nào bắn kịp với tốc độ di chuyển của quái thú. 

Con thú khát máu người

Chẳng bao lâu sau, miêu tả về con quái thú được cả nước Pháp biết đến. Mọi người đều run sợ và vua Louis XV quyết định cử tay săn chó sói nổi tiếng nhất nước là Martin Denneval đến Gévaudan. Nhưng cuối cùng, Denneval đành phải thừa nhận rằng việc bắt con quái thú này quá khó đối với ông. 

Quái thú gieo rắc nỗi kinh hoàng cho cả nước Pháp 4
Hình ảnh quái thú đang tấn công một người phụ nữ.

Các vụ tàn sát của quái thú ngày càng nhiều và hiện trường vô cùng kinh dị. Có lần, người ta đã tìm thấy xác một cô gái trong tình trạng ruột bị kéo dài ra cả mét xếp thành các ký tự khó hiểu. Nhiều cái xác khác thì bị cắn đứt đầu rồi xếp chồng lên nhau.
 
Những cái chết ngày càng nhiều, khiến vua Louis XV không chịu được, ông cử trung úy Antoine de Beauterne đi trừ khử mối nguy hại. Sau gần 4 tháng, Antoine tuyên bố đã giết được quái thú. Theo biên bản tường trình, đó là một con sói to lớn khác thường. Xác con vật nhanh chóng được nhồi rơm rồi đưa về Paris. Nhà vua trao tặng huy chương và phần thưởng cho Antoine vì chiến công này. 

Quái thú gieo rắc nỗi kinh hoàng cho cả nước Pháp 5

Tưởng chừng mọi chuyện đã kết thúc thế nhưng, chết chóc trong vùng Gévaudan vẫn tiếp diễn. Những lời kêu cứu nhà vua không còn tác dụng vì vua Louis cho rằng, con thú đã bị giết chết và tất cả chỉ là lời đồn thổi từ phía dân chúng. 

Mọi chuyện chỉ chính thức chấm dứt khi một nông dân tên là Jean Chastel tham gia vào việc săn lùng. Trên đường truy bắt cùng đoàn săn, ông Chastel ngồi xuống nghỉ. Một lát sau bỗng có tiếng động phát ra từ bụi cây gần đó, rồi con quái vật nhanh chóng xuất hiện.

Quái thú gieo rắc nỗi kinh hoàng cho cả nước Pháp 6
Mô tả về quái thú Gévaudan.

Trong khi những người trong đoàn tưởng rằng nó sẽ nhảy bổ vào ông nông dân thì thật lạ lùng, nó từ từ ngồi xuống bằng hai chân sau, nhìn ông chằm chằm. Chastel bình tĩnh giơ súng lên bóp cò, con thú to lớn dài gần 2m, có bộ răng rất to và đuôi dài ngã gục theo cách quá dễ dàng. 

Và sau 3 năm gieo rắc nỗi kinh hoàng với gần 200 xác chết và hơn 70 người bị thương, huyền thoại về quái thú đã chính thức kết thúc.

Lời giải về con quái thú đáng sợ

Nhiều giả thuyết được nhiều người đưa ra để cắt nghĩa về huyền thoại Gévaudan: đó là một con sói quen thịt người, một con chó dữ tợn, sơn cẩu... 

Lý thuyết được nhiều chuyên gia công nhận, đó là vào giữa thế kỉ XVIII, cả nước Pháp có trên 10.000 con chó sói và rất có thể, vùng Gévaudan đã xuất hiện bệnh dại. Con chó sói bị nhiễm căn bệnh này đã hóa điên và giết chóc tàn bạo những người dân trong vùng.

Quái thú gieo rắc nỗi kinh hoàng cho cả nước Pháp 7

Đáng chú ý hơn, nhà động vật học Michel Louis người Pháp đã mở một cuộc điều tra, ông tìm đọc các tài liệu lịch sử có ghi chép về con thú và những cuộc mất tích đã xảy ra hồi thế kỷ XVIII. Ông đi đến kết luận, quả thật đã có một con thú kỳ lạ hồi đó và khẳng định: “Con thú rõ ràng là đã được huấn luyện để tấn công con người và chỉ con người”

Do vậy nó không thể là một con sói, vì loài này rất nhút nhát, dễ kích động nên khó huấn luyện. Có lẽ đó là một con vật được lai tạo giữa sói và chó nhà. 

Quái thú gieo rắc nỗi kinh hoàng cho cả nước Pháp 8
Theo Michel Louis thì quái thú Gévaudan là một con chó lai sói.

Ông cũng lưu ý đến gia đình Jean Chastel, bởi người này đã giết con thú một cách rất dễ dàng nên có thể Jean Chastel và con thú rất quen thuộc nhau. Và theo Michel Louis, Jean Chastel chính là một kẻ bệnh hoạn, điên khùng, hung bạo, có máu giết người hàng loạt. 

Ông ta đã dạy cách tấn công con người cho một con chó to lớn và khôn ngoan. Thỉnh thoảng ông ta dẫn con vật đi theo để thực hiện các vụ sát hại đẫm máu. Nhằm bảo vệ cho con vật, Jean Chastel còn trang bị cho nó một tấm áo giáp bằng da lợn lòi vì thế nó có sọc đen trên lưng và không bị giết bởi đạn bắn. 

Cuối cùng, vì một nguyên nhân nào đó, Jean Chastel đã quyết định kết liễu đời con vật khát máu và từ bỏ con đuờng tội lỗi của mình.

* Bài viết sử dụng tư liệu tham khảo từ các nguồn: Dark Stories, Amazon, Unexplained Monsters, Wikipedia...


Bạn có thể xem thêm:

 

Theo

MASK Online