Xem bản thử nghiệm

Những loài nhện đáng sợ nhất hành tinh

Phanh Nguyễn, Theo 00:00 02/05/2011

Dù nhỏ bé nhưng nhát cắn của chúng có thể gây chết người.

Loài nhện lang thang Brazil (Nhện chuối)

 
Loài nhện có nọc rất độc này thường xuất hiện ở khu vực Nam Mỹ và Trung Mỹ. Chúng còn có tên khoa học là "aka Phoneutria Nigriventer".

Nhện chuối khi cắn sẽ tiết ra độc tố PhTx3 gây ức chế thần kinh não bộ của đối phương.

Các nhà khoa học tại trường Cao đẳng y tế của Georgia tin rằng nọc độc chính là yếu tố nắm giữ chiếc chìa khóa để loài nhện này có thể loại trừ chứng bệnh rối loạn sinh dục. Bởi vậy mà nọc độc của loài này dù được liệt vào loại độc nhất thế giới những nó cũng là một vị thuốc cho đàn ông.

Loài nhện nâu ẩn dật Loxosceles reclusa 
Hay còn được gọi là nhện Violin, chúng là một thành viên rất nổi bật của gia đình nhện sáu mắt - Sicariidae. Phần lớn chúng được phát hiện tại phía Nam nước Mỹ cho tới Vịnh Mexico.

Sở dĩ chúng được gọi là loài nhện ẩn dật vì trong suốt cả ngày dài, những con nhện này trú tại nơi yên tĩnh như tủ quần áo, bên dưới đồ nội thất hay trong bất kỳ loại ổ cắm nào, ban đêm chúng mới ra ngoài để kiếm ăn.

Theo nghiên cứu thì loài nhện này hiếm khi tấn công con người. Nhưng vết thương chúng để lại có thể mất nhiều thời gian để chữa lành hay để lại sẹo biến dạng hoặc thậm chí dẫn đến tử vong.
 
Nhện Tarantula (Theraphosidae)

 
 
 
Tarantula là loài nhện lông, với kích thước lớn hơn so với các con nhện thuộc họ nhà Theraphosidae.

Phần lớn của Bắc Mỹ, Tarantulas có màu nâu. Ở những nơi khác đã tìm thấy loài có màu xanh côban, màu đen với các sọc trắng, dấu chân màu vàng, chân màu xanh kim loại với bụng màu da cam rực rỡ. Môi trường sống tự nhiên của chúng là hoang mạc, đồng cỏ, cánh đồng hoang, rừng nhiệt đới… Chúng có thể trốn trong hang hay sống trên thân cây.

Nhện Tarantula tiết ra một chất lỏng qua các tuyến nước bọt. Chất dịch này là một enzim tiêu hóa, sẽ giết chết côn trùng, chim non và chuột nhưng chỉ gây đau và sưng ở người.

Nhện nước (Argyroneta Aquatica) 
Nhện nước hay còn gọi là nhện chuông lặn được tìm thấy ở Bắc, Trung Âu và Bắc Á. Chúng dành cả cuộc đời của mình sinh sống dưới mặt nước.

Nó là một loài động vật chân đốt biết lặn rất giỏi, tốc độ dưới nước có thể đạt 2,3-3,5 cm/giây với độ dài cơ thể từ 1,5-1,7 cm. Chúng thường tập trung ở những khu vực gần các nhà máy nước, trước khi xuống nước, chúng tự tạo cho mình một túi khí đặc biệt ở phía sau để lấy oxi phía trên mặt nước và giúp chúng sống sót khi lặn ở dưới nước.

Argyroneta được xem là không có hại cho con người. Con mồi chủ yếu là tôm càng nhỏ và ấu trùng, côn trùng. Tuy không nguy hiểm nhưng vết cắn ấy có thể gây cho con người sự khó chịu.
 
Nhện cua tường (Selenopidae)
 
 
 
Đa phần nhện cua tường sống ở tiểu vùng sa mạc Sahara - châu Phi. Thân hình chúng rất phẳng với 4 cặp mắt nhanh nhạy và rất khó để tóm được. Màu sắc bên ngoài giúp chúng khó bị phát hiện hơn. Ta có thể dễ dàng tìm thấy chúng trên tường hay dưới những hòn đá.

Nhện bụng vàng (Cheiracanthium Punctorium)

 


 
Loại nhện này sẽ được thấy ở những nước Trung Âu cho tới khu vực Trung Á. Chúng chỉ có kích thước là 15 mm nhưng nó có thể đâm thủng da người. Vết cắn của nó tương tự như một con ong chích, và có khi còn nặng hơn thế, gây cho con người cảm giác buồn nôn.
Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Yêu bạn thân nên hay không?

    Không ngờ lại có nhiều người từng yêu bạn cả bạn thân. Hãy xem những chia sẻ của họ nhé!
  • Tin mới trong ngày