Xem bản thử nghiệm

Những loài chim "siêu" quý hiếm trên thế giới

Ái Nhi, Theo 12:00 06/03/2011

Phải khó khăn lắm mới ghi lại những hình ảnh của chúng!

Cò mỏ quăm
 
Một hình ảnh của loài cò mỏ quằm châu Á đang bay vút trên bầu trời Trung Quốc
 
Loài cò mỏ quằm châu Á đã từng phát triển mạnh ở Nga, Nhật Bản và Trung Quốc nhưng số lượng đã giảm xuống còn khoảng 250 cá thể ở Trung Quốc. Nguyên nhân là do nạn săn bắn trái phép và môi trường sống của chúng bị tàn phá nặng nề. 
 
Chim vảy cá
 
 
Loài chim này đang đối mặt với nguy cơ tuyệt chủng bởi hai nguyên nhân chính đó là mất môi trường sống và bị săn bắt trái phép. Hiện nay, loài chim này chỉ còn lại 2.500 cá thể ở Nga và Trung Quốc.
 
Cú rừng
 
 
Bức ảnh này được chụp ở trung tâm rừng Ấn Độ. Loài cú rừng có khả năng tuyệt chủng trong tự nhiên rất cao.
 
Sếu đầu đỏ
 
 
Trong các loài chim biết bay thì sếu đầu đỏ là loài chim bay cao nhất thế giới. Chúng sống trong các vùng rừng ngập nước. Tình trạng bảo tồn của sếu đầu đỏ đang ở vạch bị đe dọa và có thể sẽ bị tuyệt chủng với sự săn bắt trái phép ngày càng gia tăng.
 
Vẹt bụng cam
 
 
Bức ảnh hai con vẹt bụng màu cam đã được lấy làm biểu tượng cho danh sách các loài chim di cư đang ở trong tình trạng cực kỳ nguy cấp. Những con vẹt nhỏ này chỉ sống ở tây nam Tasmania và di chuyển đến phía đông nam Australia trong mùa đông.
 
Vẹt đêm New Zealand (Kakapo)
 
 
Một trong những loài chim qu‎ý hiếm nhất của New Zealand chính là loài vẹt đêm này. Đáng tiếc, loài vẹt Kakapo lại rất ít được biết đến. Trước hết, do chúng chỉ sống trong rừng già New Zealand, thứ hai, do chúng chẳng còn được bao nhiêu (có thể nói, số lượng cá thể của loài kakapo hiện đếm được trên đầu ngón tay).
 
Chim ruồi Honduran Emerald
 
 
Một bức ảnh của loài chim ruồi được chụp ở Honduras. Số lượng của loài này cũng đang giảm mạnh do môi trường sống bị mất.
 
Chim Palila
 
 
Loài palila ở Hawaii được dự đoán số lượng của chúng giảm mạnh 97% trong 14 năm tới. Môi trường sống bị mất, mèo ăn thịt và hạn hán đã góp phần vào sự suy giảm liên tục của loài chim Hawaii này.
 
Chim chiến đảo Giáng sinh
 
 
Bức ảnh này ghi lại hình ảnh chú chim chiến đảo Giáng sinh bay trên Ấn Độ Dương. Các loài chim được tìm thấy trên lãnh thổ của đảo Giáng sinh đang dần biến mất do mất môi trường sống, việc khai thác mỏ phốt phát, ô nhiễm biển và đánh bắt quá mức.
 
Vịt hoang Brazil
 
 
Theo báo cáo mới nhất, tuy số lượng loài vịt này đã giảm nhưng tình trạng này đang dần được khắc phục và số lượng loài này đang dần được phục hồi.
 
Chim ô-tit Ấn Độ
 
 
Loài chim tuyệt đẹp và dũng mãnh này cũng đang nằm trong danh sách cần bảo vệ. Môn thể thao săn bắn đã đưa nó vào danh sách sách đỏ.
 
Chim ruồi Spatuletail
 
 
Dân số của loài chim này ước tính ít hơn một nghìn con và nó giảm dần do nạn phá rừng để trồng cây công nghiệp như chè và cà phê.
Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Tin mới trong ngày