Xem bản thử nghiệm

Những con tàu bí ẩn nổi tiếng

Mèo Lợn, Theo 00:00 31/01/2011

Chúng luôn khiến cho con người vừa tò mò vừa sợ hãi.

Các con tàu không thủy thủ, không sự sống trôi dạt trên các đại dương thường được chúng ta gọi là "tàu ma". Cướp biển, thảm họa thiên nhiên hay thậm chí là các thế lực thần bí được cho là nguyên nhân tạo ra sự "hấp dẫn" cho những con tàu cũ kĩ ấy. Dưới đây là 5 trong số các huyền thoại trên biển cả.
 
Mary Celeste
 
Nó là một con tàu buôn được tìm thấy năm 1872 trên Đại Tây Dương và là con tàu nổi tiếng mang nhiều bí ẩn nhất. Vào lúc người ta phát hiện ra, Mary Celeste vẫn còn đầy đủ các trang thiết bị và thừa tiêu chuẩn đi biển. Tất cả các đồ đạc cá nhân của thủy thủ vẫn còn, tương tự như thế là các thùng rượu và đồ ăn cho 6 tháng.
 

Đáng ngạc nhiên là chẳng còn ai trên con tàu này và các thuyền cứu hộ cũng biến mất. Người ta đã đặt ra rất nhiều giả thuyết về chuyện này, chẳng hạn như việc thủy thủ đoàn rời tàu vì e ngại một thảm họa thiên nhiên hay vấn đề kỹ thuật nào đó và sau đó chết trên các thuyền cứu hộ. Hoặc họ đã ăn nhầm thứ bột mì nhiễm độc khiến toàn bộ phát điên và hạ sát lẫn nhau.

Baychimo
 
 
Đó là một con tàu hơi nước bỏ hoang trôi dạt gần bờ biển Alaska trong 40 năm. Nó từng là con tàu chở lông thú và da của công ty Hudson Bay và được đóng ở Thụy Điển trước khi hạ thủy năm 1920. Vào năm 1931, các thủy thủ phải bỏ tàu khi các tảng băng trôi giữ chặt nó trên biển vì lo ngại tàu sẽ bị vỡ. Đáng ngạc nhiên là vài chục năm sau điều đó vẫn không xảy ra. Lần cuối cùng người ta thấy nó là vào năm 1969.
 
Zebrina
 
 
Con tàu 3 cột buồm này được tìm thấy trong tình trạng bỏ hoang 2 ngày sau khi rời cảng ở phía nam nước Anh năm 1917. Trên tàu lúc đó chất đầy than và không có thiệt hại gì ngoại trừ việc một số dây thừng nằm lộn xộn.
 
Một số người tin rằng các thủy thủ trên tàu đã bị tàu ngầm Đức đe dọa và bị bắt đi. Khi tàu ngầm chuẩn bị bắn chìm chiếc tàu buôn thì nó lại phát hiện ra các tàu của quân địch và buộc phải rút đi. Nhưng đó cũng chỉ là một lý giải và chưa ai biết nó có phải là sự thật không.
 
Kaz II
 
 
Người ta tìm ra chiếc du thuyền cỡ nhỏ này ở cách bờ biển phía Bắc Australia khoảng 160km vào năm 2007. Tất cả vẫn còn nguyên vẹn, laptop vẫn đang ở trạng thái bật, thức ăn được đặt trên bàn, radio và thiết bị định vị GPS hoạt động hoàn hảo còn các áo phao vẫn treo trên mắc. Thứ duy nhất biến mất là 3 người đi trên con thuyền đó. Có thể một trong 3 người đã bị ngã khỏi thuyền và hai người còn lại chết khi tìm cách cứu bạn.
 
Queen Mary
 
 
Người ta còn gọi nó là Bóng ma Xám và giờ đây nó được giữ ở cảng để làm nơi du lịch cũng như đóng vai trò một khách sạn.
 
Con tàu được cho là có điều "bất thường" tại một số nơi như bể bơi, nơi du khách đã từng thấy có người và tiếng đập nước. Ngoài ra, người ta còn đồn trên tàu có tiếng trẻ em khóc và nó được cho là xuất phát từ một cô bé đã chết ở đây. Rất nhiều câu chuyện "nhảm nhí" tương tự được lan truyền và làm nên sức hút cho con tàu.
Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Tạm biệt Avicii một thời tuổi trẻ của chúng tôi...

    "1 ngày nào đó bạn sẽ rời bỏ thế giới này, nên hãy sống sao cho đáng nhớ" - THE NIGHT - AVICII
  • Tin mới trong ngày