Người đàn ông có biệt tài nói chuyện với mèo
Người đàn ông có biệt tài nói chuyện với mèo

Nhờ khả năng nói chuyện với mèo mà anh Louis Denyer hiện đang phát triển công việc tư vấn hành vi của loài mèo.

Lên trên

Nghịch ngợm một chút với rocket an toàn

06:01:03 19/08/2010
 
MX

Muốn chơi trò này cần có một không gian rộng và phải cẩn thận một chút bạn nhé

Nhà bạn có sân vườn rộng rãi? Quá tuyệt rồi! Cuối tuần rảnh rỗi thử chế tạo một quả rocket nước an toàn này chơi xem sao?
 
Click vào để xem hình cỡ lớn.
 
Chuẩn bị
 
- 1 hoặc 2 chai nước ngọt cỡ 2 lít
- Ống nhựa PVC (hay dùng làm ống nước ý!): 2 ống 25cm, 1 ống 20cm, 1 ống 30cm (để làm hệ thống bệ phóng hình chữ T), nên chuẩn bị một ống khác càng dài càng tốt để có thể bơm khí vào chai càng xa càng tốt
- Đầu nối chữ T (2 cái)
- Băng dính
- Bìa cứng
- Dây (1 cuộn)
- Van xe đạp (lấy từ xăm lốp xe cũ)
- Kìm
- Bơm
- Mắc quần áo kim loại
 
Tiến hành nào
 
- Đầu tiên là làm bệ phóng nhé, lắp các ống lại thành một hình chữ T. Đoạn dài nhất sẽ dùng để lắp van xe đạp vừa cắt ra vào, phần thanh ngang phía trên sẽ đảm bảo thăng bằng cho rocket lúc bơm.
 
- Nối ống 20cm vào trong chai nước. Như trong hình thì 2 bạn nhỏ dùng 2 chai nước, lấy 2 phần có đầu nắp. Nhưng bạn cũng có thể chỉ cần 1 chai thôi, làm giống như trong clip ở dưới nhé. Trong chai phải có khoảng 1/3 lượng nước đấy nhé.
 
- Có thể cắt bìa cứng làm 3 hình tam giác như trong hình, dùng băng dính dán vào thân rocket để thêm độ thăng bằng và cả tính thẩm mĩ nữa (cái này không cần thiết lắm đâu)
 
- Chốt an toàn cắt ra từ móc quần áo, cái này thì gài vào phần nắp chai ý nhé, lúc bơm được lực đủ rồi thì dùng dây buộc vào chốt kéo nó ra (lúc này cần đứng ở xa nên cần dây kéo)
 
- Bây giờ thì ra ngoài sân, nếu có nhiều người tham gia thì nhắc mọi người phải cẩn thận, giữ khoảng cách với rocket này nhé . Bây giờ dùng bơm để bơm không khí vào bình tạo áp lực. Tầm chục nhát bơm thôi là có thể kéo chốt ra và.... viu viu!!!!!!!
 
Chúc các bạn thành công và có những giây phút vui vẻ nhé
 
 
Cùng xem thử sản phẩm rocket nước của một bạn nhé